เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
June's DiaryCalifornia Roll
ชีวิตวุ่นๆ ของเด็กเต็ก #2 ดรออิ้งตัวร้าย
 •                    DRAWING เป็นวิชาที่ปีหนึ่งทุกคนต่างพากันเบื่อหน่าย เราก็เช่นกัน ฮ่าๆๆๆ เรามีเรียนดรออิ้งทุกๆ วันพุธ แต่ละสัปดาห์โจทย์ก็จะต่างกัน เวลาก็ให้ไม่เท่ากัน และสกิลในการเผางานก็ต่างกัน บางสัปดาห์มีทั้งงานในคลาสและการบ้าน โคตรหรรษา แต่พอย้อนกลับไปมองการเรียนในเทอมหนึ่งโคตรมีความสุขเมื่อเทียบกับเทอมสอง (เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังเด้อ) 
       
                      วันสอบไฟนอลของวิชาดรออิ้งเราโคตรดีใจ เพราะอาจารย์จะพาไปวาดภาพที่หมู่บ้านคีรีวง เช้าวันรุ่งขึ้นก็นั่งรถจากมหาลัยไปที่หมู่บ้านคีรีวง จังหวะนั้นสัมผัสได้ถึงโอโซนและอากาศที่สดชื่นสุดๆ แต่โชคร้ายหรือยังไง ฝนตกจ้า แต่ไม่ต้องกลัว เพราะตกนิดหน่อยแล้วแดดก็ออก สักพักตกปรอยๆอีก สลับกับแดดออก (เป็นหวัดแล้วอีด๋อย) แต่พอมองแล้วระยะทางไม่น่าจะใช้เท้าเดิน ก็เลยไปเช่าจักรยานปั่นหามุมวาดภาพ แบบชิลๆ ไม่สนใจเวลาเลย ปัญหาเดิมกลับมาอีกแล้ว คือ วาดมุมไหนดีวะ แม่งปัญหาโลกแตกมาก พอหามุมสวยเจอ เอ้าอีเดาะจุดตีฟอยู่ไหนวะ พอเจอจุดที่มีตีฟ อีผีแล้วองค์ประกอบภาพขาดๆเกินๆอย่างงี้ก็ได้หรอม? สุดท้ายก็หาจนได้แต่นั่นแหละการหามุมกินเวลาไปชั่วโมงครึ่ง ความบรรลัยจึงเกิดขึ้น ก่อนวันสอบนอนคิดนั่งคิดยืนคิดคุกเข่าคิดว่าไฟนอลจะทำให้ดี จะวาดเส้นแบบถาปัตย์ให้สวย จะสานเส้น ใส่เงา บลาๆ สุดท้าย จบที่การSTROKE ไม่ว่าก่อนหน้านี้การใช้เทคนิคstrokeของตัวเองจะแย่ จะวรนุชแค่ไหน วันนี้เราไม่สน เราเน้นงานเสร็จ ไม่ละเอียดช่างแม่ง เอาให้เสร็จไว้ก่อน และเราก็ได้แนวร่วมstroke
      
                       พอใกล้จะหมดเวลา อีนี่รีบปั่นจักรยานไปที่จุดส่งงาน เพราะถ้าไม่เผื่อเวลาอาจจะไม่ทัน พอถึงจุดส่งงานมันยังพอมีเวลาก็นั่งวาดต่อ แล้วยังไง ก็ไม่เสร็จอยู่ดี ในใจแม่งบอก จูนมึงทำใจหมดเวลาแล้วเว้ย หลังจากส่งงานก็มุ่งหน้ากลับมอทันที เพราะอาจารย์จะวิจารณ์งาน ระหว่างทางก็บ่นๆ กูได้D แน่ๆมึง 

                         ถึงตึกคณะอาจารย์ก็แยกกองงานไว้ 3 กอง แล้วเพื่อนๆก็ช่วยกันติด ปรากฎว่า เอ้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาพระเจ้าช่วยยยยยยยยยยย อยู่กลุ่มแรก คือกลุ่มงานโอเค อีผี กูจะร้อง เหนือความคาดหมายมาก อาจารย์บอก "จูนให้ความสำคัญและความละเอียดกับtextureคอนกรีตเยอะไปนะ ถ้าแบ่งๆมาทำอย่างอื่น น่าจะลงเงาเสร็จ" (ตอนนั้นขำในใจ) 

                         สรุปสุดท้าย เกรด ดรออิ้ง ออกมา ก็โอเคกับมันมาก ไม่ C และไม่ A 55555555555555 อย่างน้อยก็ได้เห็นพัฒนาการของตัวเองที่เริ่มมาจากอะไรก็ไม่รู้ จนตอนนี้วาดได้ ไม่ได้เก่งแต่ก็พัฒนาจากเมื่อก่อนขึ้นมาเยอะมากๆ ขอบคุณอาจารย์และตัวเอง ที่ไม่ท้อจนซิ่วซะก่อน (อ่าวๆ)                                                                 เอาล่ะ จบไม้เท่านี้ก่อนละกัน ไว้มาต่อ EP หน้าละกัน บัยย์
  ฝากคอมเม้น ฝากติดตาม ด้วยนะ ไว้จะมาเขียนอีก ถ้าอยากถามหรืออยากให้เล่าอะไรก็เม้นมาได้ หรือจะทักทวิตไปก็ได้ @JHeraxs ฮะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in