เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ตัวผมอายุ19Pnmemory
ตัวผมอายุ19 EP2แอชมิชชั่น
  •      ช่วงนี้คงเป็นช่วงที่วุ่นวายที่สุดของเพื่อนๆ ม.6 ที่กำลังจะแอดมมิชชั่นกัน แต่เราควรจะดีใจไหมนะ รุ่นนี้แอดมิชชั่นรุ่นสุดท้าย แต่อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนๆ ใช้ระบบอะไรในการคัดเลือก "หากไม่มีความพยายามและความฝัน" ทุกอย่างที่กล่าวมาจะกลายเป็นศูนย์ทันที 
         ทุกคนไม่ผิดนะครับที่จะมีความฝัน ทุกคนไม่ผิดที่จะฝันเกินตัว เพราะถ้าเราไม่มีความฝันแล้วเราจะก้าวไปถึงจุดๆนั้นที่เรียกว่าความสำเร็จได้อย่างไร จงศรัทธาในความฝันและความเชื่อมั่นในตัวเราเอง มุ่งมานะตั้งใจทำมันให้สำเร็จ อย่างน้อยก็ทำให้คนที่รอเราอยู่ที่บ้านทุกวันได้ชื่นใจ 
          เราไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันกับใคร เพราะทุกคนมีความเหมือนที่แตกต่างกัน อาจจะเหมือนที่หน้าตา บุคคลิก แต่ทัศนคติและความคิดนั้นไม่มีใครเหมือนกัน ฉะนั้นตัวเรานี่ละที่เป็นคู่แข่งที่สำคัญที่สุด และสิ่งที่จะตัดคู่แข่งตัวโหดนี่ออกไปได้ก็คือ การสลัดความขี้เกียจและความกลัวให้ออกไปไกลๆจากตัวเรา เพราะ2ตัวนี้เป็นตัวการหลักๆที่ทำให้ความตั้งใจของเราต้องเดินช้าลง อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่อย่าลืมว่ามีคนที่ไม่มีโอกาสอย่างเราอีกมากมาย หากเรามีโอกาสแล้ว จงทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพราะหน้าที่ที่ดีที่สุดคือการทำตนเองให้ดี สร้างวินัยให้กับตัวเอง และที่สำคัญ "จงลงมือทำมันซะ"!

    .: ความฝัน อาจจะเกิดจากตัวเราหรือคนอื่นที่เป็นแรงบันดาลใจ แต่ความฝันจะไม่เป็นจริงเลย ถ้าคนที่ฝัน ฝันไว้แต่กลับไม่ทำอะไรเลย :.
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in