เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Books Reviewอคิราห์
Review #004 Libido เงารักในรอยแค้น


 • Libido เงารักในรอยแค้น

  เขียนโดย Omittchi
  ราคาปก 429 บาท

  [แม็กเกล เดอะสการ์เฟส เจ้าพ่อมาเฟีย x เอ็ดเวิร์ด อัยการหนุ่มคนเก่ง]

  แม็กเกลเป็นอาชญาการ (อารมณ์เจ้าพ่อมาเฟีย ค้ายา ค้ามนุษย์) ที่เอ็ดเวิร์ดเคยจับยัดเข้าคุกค่ะ กลับมาครั้งนี้แม็กเกลเลยลักพาตัวเอ็ดเวิร์ด ว่าจะเอามาทรมาน แต่เด็กมันยั่ว (?) เลยข่มขืน เอ็ดเวิร์ดกลายเป็นนายบำเรือแม็กเกลแทนค่ะ

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องใส่ Warning เยอะมาก! Rape! Incest! Underage! นอกจากนี้ก็มีเนื้อหาวงการมืด ค่อนข้างผิดศีลธรรม เยอะอยู่ ใครต่ำกว่าสิบห้าควรใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ

  เรื่องนี้เขียนมานานแล้ว โดยโพสต์ครั้งแรกในเว็บเด็กดีค่ะ นักเขียนเคยทำรูปเล่มเอง 1 ครั้ง ซึ่งเราจำได้ว่าตามหายากมาก ส่วนเวอร์ชั่นนี้คือเป็นการตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์นาฬิกาทรายค่ะ แม้ราคาจะแพงหน่อยแต่หาซื้อได้ง่ายกว่าเดิมมาก

  สปอยล์เนื้อหากันหน่อย เรื่องนี้เปิดตัวด้วยคู่หลัก ซึ่งอ่านสนุกช่วงแรก ๆ ของเล่มค่ะ แม็กเกลจับเอ็ดเวิร์ดมากักขังหน่วงเหนี่ยวตามที่ว่าไว้ในย่อหน้าแรก หลังจากนั้นก็ปล่อยเอ็ดเวิร์ดไปในขณะที่ทั้งสองคนรู้สึกกำกวมต่อกันค่ะ ก็คือแม็กเกลตกหลุมรักเอ็ดเวิร์ดนั่นเอง ส่วนเอ็ดเวิร์ดหวั่นไหวกับแม็กเกลค่ะ เส้นความรักของคู่หลักเข้าใจไม่ยากค่ะ แต่มันมีอีเว้นท์หลาย ๆ อย่างเข้ามาทำให้ไม่ได้สมหวังกันง่ายขนาดนั้น จะมีความเอ็ดเวิร์ดหนี แม็กเกลตามค่ะ คู่นี้ Incest! นะคะ เอ็ดเวิร์ดและแม็กเกลมารู้ทีหลังว่าทั้งสองคนมีแม่คนเดียวกันค่ะ แต่เพราะว่ารู้หลังจากที่ตกลงปลงใจรักกันแล้ว ก็เลยไม่ได้ดราม่าอะไรค่ะ ปล่อย ๆ ไป เพราะแม่ทั้งสองคนเป็นโสเภณีค่ะ

  ส่วนคู่รองเป็น Underage! ค่ะ แต่ฝ่ายเยาวชนคือเมะนะคะ ชื่อจาเรฟ ซึ่งเป็นลูกสุลต่านประเทศหนึ่งค่ะ ส่วนเคะคือทเวน เพื่อนสนิทสุดหล่อของเอ็ดเวิร์ด ซึ่งจาเรฟนี่เด็กแสบค่ะ หลอกแต๊ะอั๋งทเวนได้ตั้งแต่ครั้งแรก และก็หลอกเรื่อย ๆ คู่นี้อ่านแล้วไม่เครียดนะคะ เน้นหื่น ถถถถถ

  นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวหลาย ๆ คู่อีกค่ะ แบบรองของรอง โผล่มาแทรก ๆ มีเอ็นซีด้วย เช่น ช่วงกลางเรื่อง จะมีรุ่นพี่ตำรวจในตำนานที่เอ็ดเวิร์ดเคยได้ยินชื่อโผล่มาค่ะ ซึ่งรุ่นพี่ตำรวจนี้มาช่วยเอ็ดเวิร์ดหนีจากแม็กเกลนะคะ แล้วก็คุณตำรวจก็เป็นแฟนกับอาชญากรในเขตเรดโซน ซึ่งอาชญากรคนนี้มีสไตล์แบบโรบินฮู้ดค่ะ แบบว่าปล้นคนรวยโกงกินไปให้คนจน ประมาณนี้ (เรื่องราวของตัวละครที่โผล่มาจากเรดโซนเหมือนจะมีเรื่องแยกที่นักเขียนเขียนไว้ด้วยค่ะ แต่น่าจะแต่งไม่ตบนะ)

  แต่เรื่องนี้พอมาถึงกลางเรื่อง พูดตรง ๆ ว่าอ่านแล้วงงค่ะ หรือสติปัญญาเราไม่สูงก็ไม่รู้เหมือนกันนะ คือพอมีเรดโซนเข้ามาเอี่ยวเนี่ย บทเอ็ดเวิร์ดกับแม็กเกลหดมากค่ะ เอ็ดเวิร์ดดูไม่เท่อย่างที่ต้นเรื่องเปิดไไว้ว่าเป็นอัยการฝีมือฉมังเลย แล้วมันก็งง ๆ ว่าหนีทำไม เอ็ดเวิร์ดทำไรอยู่ (หรือเราอ่านแบบไม่มีสติก็ไม่รู้นะ) แต่เอาเป็นว่าความสนุกที่เปิดมาตอนต้น (รวมถึงความเอ็นซีแซ่บ) มันเริ่มถด ๆ ลงช่วงนี้ค่ะ แน่นอนว่าบทบาทแม็กเกลเอ็ดเวิร์ดก็ลดลงด้วย แล้วมีเรื่องของคู่รอง และคู่รองของรอง และของรอง มาแทรก ก็กลายเป็นนิยายที่บรรยายเกลี่ย ๆ ไปค่ะ คู่หลักไม่เด่นแล้ว กลายเป็นเราสนุกตอนอ่านคู่ของจาเรฟกับทเวนแทนซะงั้น

  นิยายเรื่องนี้เคยสนุกสำหรับเราในวัยรุ่นค่ะ ช่วงสิบห้าสิบหก แต่พอมาอ่านปัจจุบันแล้วมีจุดที่รู้สึกว่า เอ๊ะ! เยอะมากค่ะ เช่น อายุนายเอกที่ได้เป็นอัยการผู้เก่งกาจตั้งแต่ 20 (เฮ้ เรียนกฎหมายมันไม่ง่ายขนาดนั้นเด้อ แต่นายเอกอาจจะเป็นโคตรอัจฉริยะอะนะ) อายุพระเอกที่ต้องแก่กว่านายเอกมาก ๆ แน่นอน เพราะแม็กเกลย้อนกลับไปฆ่าแม่ตัวเองได้ตอนนายเอกยังเป็นเด็กทารก มันต้องห่างกันอย่างน้อย 15 ปีมั้ยละนั่น อายุปัจจุบันนายเอกที่บอกไว้คือ 25 งั้นพระเอกคือ 40 ได้มั้ยน่ะ?

  เอาเป็นว่าเรื่องนี้ขอนิยามว่าเป็นแนวตบจูบละกันค่ะ ถ้ามาเพื่อฉากเอ็นซี รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ความสนุกของเรื่องสำหรับเรามันวืดไปช่วงกลางเรื่อง แบบว่าไม่ถึงขั้นต้องหยุดอ่าน แต่อ่านแบบงง ๆ มึน ๆ รู้ตัวอีกทีก็มาคู่จาเรฟทเวนที่เนื้อหาเบาสมอง+หื่น (รู้เลยว่าอิฉันเป็นคนยังไง) ที่อ่านแล้วเพลิน ๆ กว่า

  [ความชอบส่วนตัว]   6.5/10 

  เหตุผล อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้มีช่วงดรอปสำหรับเราค่ะ เราอ่านแล้วงง ๆ เองด้วย นอกจากนี้ราคาปกก็ค่อนข้างแพงเลย (แต่ก็น่าจะเป็นราคานิยายวายในตลาดปัจจุบันอะเนอะ) แต่ว่าเรื่องนี้มันเคยเป็นเรื่องที่เราขวนขวายหาซื้อมากในช่วงวัยมัธยมค่ะ ก็ยังชอบอยู่นะ แต่เหมือนพอเราโตขึ้นแล้ว การมองโลกมันต่างจากเดิม นิยายเรื่องเดิม ๆ ที่อ่านสนุก มันอาจจะไม่ได้สนุกมากอีกต่อไปแล้ว 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in