เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Books Reviewอคิราห์
Review #003 หทัยจอมอสูร


 • หทัยจอมอสูร

  เขียนโดย Xiaoai
  ราคาปก 720 บาท

  [ประมุขพรรคมารฉายาจอมอสูรพันศพ x ขอทานตาบอดที่ทะลุมิติมาเกิด]

  ก่อนอื่นขอแจ้งก่อนว่านักอ่านวายสายจีนโบราณควรอ่านเรื่องนี้ !!! เพราะมันสนุกมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นแนวจีนที่คนไทยแต่งก็ตามค่ะ

  ตัวละครหลักของเรื่องคือเยว่ถิง ขอทานตาบอดที่วิญญาณช่างวิศวะหนุ่มจากศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดได้ทะลุมิติมาเกิดค่ะ เยว่ถิงตอนเป็นทารกก็รู้ตัวแล้วว่าตัวเองทะลุมิติมาเกิด พูดเป็นคำ ๆ ได้ตั้งแต่ยังอ้อแอ้เลยทำให้คนตกใจกลัวกันค่ะ

  นายเอกของเราแม่ตายตั้งแต่คลอด ดังนั้นจึงถูกส่งไปบ้านเด็กกำหร้า พออายุได้สิบขวบก็โดนไล่ออก ทำให้เยว่ถิงตัดสินใจทำอาชีพขอทาน เล่นพิณไปเรื่อย ใช้ชีวิตในยุทธภพอย่างอิสระ แต่แล้ววันซวยวันหนึ่งก็มาถึงค่ะ

  เยว่ถิงโดนจับพลัดจับพลูไปเป็นกระต่าย หรือก็คือนายบำเรอของประมุลพรรคมารฉายาจอมอสูรพันศพ ซึงกล่าวได้ว่าเหี้ยมสุดในยุทธภพ เยว่ถิงเป็นคนสวยค่ะ (ถึงเจ้าตัวจะไม่เคยเห็นหน้าตัวเองก็ตาม) ดังนั้นก็ถูกตาต้องใจพระเอกประมุขมารชิวหยางมาก แต่ดั้นซวยซ้ำไปอีกตรงที่โดนเทพธิดาพยากรณ์ทำนายทายทักว่าจะเป็นหายนะนำความตายมาให้ประมุขพรรคมารค่ะ

  นายเอกเราแทนที่จะได้เป็นกระต่ายไปแบบราบเรียบ ก็เลยโดนเอาไปขังไว้เลย คุยไปคุยมาได้ความว่ารูปโฉมงามล่มจมของตัวเองคงเป็นภัยแก่พระเอกในอนาคต นายเอกก็เลยตัดสินใจกินยาพิษทำให้หน้าตาอัปลักษณ์ค่ะ ตัดปัญหา เพราะยังไงตัวเยว่ถิงเองก็เป็นชายแท้ (ในจิตวิญญาณที่ทะลุมิติมา) และตาบอดไม่เห็นรูปโฉมตัวเองอยู่แล้ว รู้สึกไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร

  แต่ถึงแม้จะเบ้าหน้าอัปลักษณ์ไปแล้ว แต่ชิวหยางก็ยังตัดใจฆ่าไม่ลง ก็เก็บเอาไว้ที่จวนค่ะ จากนั้นนายเอกเราก็ได้ทำการหนีออกมาจากพรรคมารด้วยความช่วยเหลือของศิษย์แพทย์คนหนึ่ง ซึ่งการหนีครั้งนี้ตอนแรกนายเอกเราจะหนีจริง แต่ระยะเวลาระวางรอคอยจังหวะก็ได้ผูกพันและพัฒนาความสัมพันธ์กับพระเอกจนเป็นความรักค่ะ สุดท้ายก็เลยบอกไปตรง ๆ ว่าจะไปรักษาตัวกับหมอเทวดา เพราะตัวนายเอกโดนพิษเยอะมาก ทั้งพิษจากมารดาที่ทำให้ตาบอด พิษที่กินไปตอนอยู่พรรคมาร เป็นต้น

  พระเอกตอนแรกโกรธมาก แต่ก็เข้าใจ ยอมปล่อยนายเอกไปค่ะ สัญญากันว่าถ้าพระเอกไปรับนายเอกจะกับมาอยู่ด้วยกัน ทั้งสองคนรักกันตั้งแต่เล่มแรกค่ะ หลังจากนั้นก็เป็นการผจญภัยยาวนาน ที่พล็อตพลิกแล้วพลิกอีก และเข้มข้นมั่ก ๆ ขออนุญาตเล่าแบบรวบ ๆ นะคะ รายละเอียดแบบลึกกรุณาไปอ่านเล่มนะ มันเข้มข้นมากจริง ๆ 

  กล่าวคือช่วงที่พระนายจากกันเนี่ยเกิดเหตุขึ้นค่ะ พระเอกแขนขาดต้องกลับพรรคเก็บตัวฝึกตนสองปี ส่วนนายเอกตกหน้าผา ได้รัชทายาทช่วยไว้ ฟื้นขึ้นมาภายใต้การดูแลของหมอเทวดา ซึ่งนายเอกก็ถือโอกาสร่ำเรียนวิชาแพทย์ สนใจเป็นพิเศษด้านต่ออวัยวะเพื่อจะต่อแขนให้พระเอกค่ะ

  สองปีผ่านไป นายเอกตั้งใจจะกลับไปหาพระเอก แต่คาดไม่ถึงว่าเทพธิดาพยากรณ์กับกุนซือพรรคมารเป็นคนจากฝั่งธรรมะ โดนชิวหยางตามไล่ล่า ตัวนายเอกต้องช่วยเหลือสองคนนี้ค่ะ ทำให้คลาดกับพระเอกไป นอกจากนี้นายเอกยังโดนจับไปโดยฝั่งธรรมะอีก

  โดนจับไปแล้วก็เลยได้รู้พื้นเพรากเหง้าของตัวเองค่ะ นายเอกเป็นเชื้อพระวงศ์นั่นเอง เป็นลูกชายของน้องชายฮ่องเต้คนปัจจุบันค่ะ ก็เลยได้กลายเป็นท่านอ๋อง (กระบวนการระหว่างนี้มีเรื่องมากมายเลย) แต่ยังไม่จบ เพราะพ่อนายเอกห้ามไม่ให้เจอพระเอกสองปีค่ะ มีเงื่อนไขน่ะ ตัวนายเอกเลยหายไปจากหน้าพระเอกอีกสองปี พอกลับมารับตำแหน่งอ๋องเป็นทางการก็เลยโดนพระเอกงอนหนักมากค่ะ ถึงขั้นโดนเกลียดเลยแหละ

  ซึ่งทั้งสองคนก็ใช้เวลาง้องอนกัน ปรับความเข้าใจกัน จบแฮปปี้เอนดิ้งค่ะ <3

  ต้องกล่าวว่าเรื่องนี้พล็อตไปไกลแบบไม่คาดคิดมาก คือเปิดด้วยเยว่ถิงเป็นนายบำเรอพระเอก จบด้วยทั้งสองคนเป็นคู่รักกันค่ะ คนหนึ่งเป็นท่านอ๋อง คนหนึ่งเป็นท่านแม่ทัพ พล็อตเข้าใจไม่ยาก แต่ปมก็ไม่ได้ราบเรียบ ทำให้อ่านอย่างสนุกสนานค่ะ ตัวละครเยอะประมาณหนึ่งแต่ไม่ถึงกับจำไม่ได้ค่ะ นอกจากนี้แม้นายเอกจะสวย แต่ไม่ได้ออกสาวนะคะ ทั้งพระเอกนายเอกก็มีเหตุผล อ่านแล้วไม่ได้รำคาญใครค่ะ รักทั้งสองคน

  แล้วก็ฉากอย่างว่ามันแฮ่ม ๆ แซ่บ ๆ ค่า ไม่ได้แฮ่มกันตั้งแต่แรกนะ แต่เยว่ถิงก็โดนชิวหยางลูบคลำแต่แรกเลยค่ะ มีฉากกิ๊วก๊าวใจมาเรื่อย ๆ แน่นอน //// 

  [ความชอบส่วนตัว]   9/10 

  เหตุผล เรื่องนี้เราอ่านในเว็บรวดเดียวจบ จากนั้นก็ซื้อหนังสือมาเก็บอีกค่ะทั้ง ๆ ที่ก็อ่านจบหมดแล้ว มันสนุกมากเลยค่ะสำหรับนิยายวายจีนโบราณที่คนไทยแต่ง เรายกให้เป็นเรื่องที่พล็อตซับซ้อนที่สุดเท่าที่เคยอ่านเลย (จากแนวจีนโบราณที่แต่งโดยคนไทยนะคะ) ตัวละครไม่งี่เง่า พล็อตสมเหตุสมผล มีปมที่ดูยุ่งยาก แนะนำให้ไปลองอ่านนะคะViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in