Books Reviewอคิราห์
Review #001 Turing Code โปรแกรมลับ รีเทิร์นรัก

 • Turing Code โปรแกรมลับ รีเทิร์นรัก (3 เล่มจบ)

  เขียนโดย เฟยเทียนเย่เสียง
  แปลโดย เมี่ยนเปาต้าเหริน
  ราคาปก 319 + 319 + 479 บาท

  [การกลับมารักกันอีกครั้งของกวนเยวี่ยและเทียนเหอ โดยมีเอไอเป็นตัวช่วย]

  นี่เป็นเรื่องราวความรักของ 'กวนเยวี่ย' (พระเอก) นักบริหารมากฝีมือในแวดวงการเงิน และ'เหวินเทียนเหอ' (นายเอก) อัจฉริยะด้านไอทีที่กลับมารับช่วงกิจการที่กำลังจะล้มละลายจากพี่ชายโดยไม่รู้ตัว โดยมีเอไออัจฉริยะ 'โพรมีธีอุส' เป็นจุดเริ่มต้น

  เรื่องของเรื่องก็คือเทียนเหอได้มาเป็นประธานบริหารบริษัทอิพิอุสซึ่งเป็นบริษัทไอทีแทนพี่ชายค่ะ โดยที่ก็ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าบริษัทกำลังจะล้มละลาย เป็นหนี้เขามากมาย หลังจากพี่ชายแตะมือส่งมอบตำแหน่งโดยทิ้งปัญหายักษ์ใหญ่ไว้ให้นายเอกของเราแก้ ก็หายไปจากสารบบชีวิตนายเอกเลย

  เข้ามาทำงานบริหารแค่สามชั่วโมงแรก ก็ได้บริษัทที่จะล้มละลายมาหนึ่งแห่ง ระหว่างที่เทียนเหอคิดไม่ตกอยู่นั้น เอไออัจฉริยะอย่างโพรมีธีอุส ซึ่งถูกพัฒนาอย่างลับ ๆ โดยพ่อนายเอกและอาของพระเอกก็โผล่มาให้คำแนะนำค่ะ 

  โพรมีธีอุสแนะนำให้เทียนเหอไปหากวนเยวี่ยซึ่งเป็นผู้บริหารด้านการเงินที่เก่งกาจที่บริษัทชิงซง อย่างไรก็ตาม เทียนเหอค้านหัวชนฝาค่ะ สาเหตุก็เพราะทั้งสองคนเป็นคนรักที่เพิ่งเลิกกันไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง โดยที่ก็ไม่ได้จบด้วยดีอะไรเท่าไหร่ เลิกทั้ง ๆ ที่ยังรักกันอยู่ค่ะ แต่เทียนเหอบอกเลิกเพราะรู้สึกว่าไลฟ์สไตล์เราไปกันไม่ได้ ทะเลาะกันบ่อยจนท้อ

  เรื่องราวเล่ม 1 เป็นช่วงต้นเปิดปมเรื่องราว มีย้อนอดีตบ้างเวลาเทียนเหอเล่าช่วงที่คบกับกวนเยวี่ยให้โพรมีธีอุสฟัง นอกจากนี้ก็เป็นการพยายามสานสัมพันธ์ สร้างอีเว้นต่าง ๆ ที่ทำให้นายเอกไปเจอกับพระเอกค่ะ เทียนเหอไปขอให้กวนเยวี่ยลงทุนในอิพีอุส (เพื่อกู้กิจการ และเพื่อรักษาเซิร์ฟเวอร์ที่แคนาดาของโพรมีธีอุสซึ่งมีค่าใช้จ่ายแพงงงมาก) ก็มีฉากยื้อไปยื้อมา เพราะต่างคนต่างไม่เข้าใจกันค่ะ อย่างกวนเยวี่ยก็คือยังรักเทียนเหออยู่ แต่ก็จะมีเล่นตัวบ้างเพราะไม่รู้อีกฝ่ายเปลี่ยนไปยังไง แต่เอาจริง ๆ แล้วทั้งสองคนนี้เข้าจกันและกันมากที่สุดค่ะ เพราะทั้งคู่โตมาด้วยกัน โดยผลลัพธ์ก็แน่ ๆ อยู่แล้วว่าพระเอกเราเซ็นยอมรับการลงทุนในอิพิอุส และตัวนายเอกก็ย้ายมาทำงานในชิงซงในฐานะบริษัทลูกค่ะ

  เรื่องราวเล่ม 2 เปิดด้วยการกลับบ้านเก่ากวนเยวี่ย โดยมีเทียนเหอติดตามไปด้วยค่ะ ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนดีขึ้นกว่าตอนเปิดเรื่องมากค่ะ คุยกันได้โดยมีความรู้สึกคลุมเครือ นอกจากนี้กวนเยวี่ยก็โดนหาเรื่องจากสำนักงานใหญ่ของชิงซงค่ะ ตัวกวนเยวี่ยก็เลยลาออกซะเลย แล้วมาตั้งบริษัทเยวี่ยเหอ คู่กับบริษัทอิพิอุส โดยที่เป็นผู้บริหารทั้งสองบริษัทค่ะ แน่นอนว่าทั้งสองคนคืนดีกันในเล่มนี้ค่ะ ตัวเทียนเหอก็ยกงานด้านบริหารรวมถึงทรัพย์สินตระกูลเหวินให้กวนเยวี่ยช่วยดูหมดเลย เพราะนายเอกเราเป็นช่างเทคนิค เรื่องเงินทองไม่ค่อยสันทัดค่ะ และเล่มนี้จบด้วยการที่ไปเจอตัวเหวินเทียนเยวี่ย พี่ชายรองของเทียนเหอที่ทิ้งกิจการล้มละลายให้น้องจัดการได้ค่ะ

  เรื่องราวเล่ม 3 เป็นช่วงคลี่คลายปมต่าง ๆ ว่าทำไมเทียนเยวี่ยถึงมั่นใจทิ้งบริษัทไป กวนเยวี่ยโจมตีคนที่มาหาเรื่องตอนอยู่ชิงซงจนล้มละลาย โพรมีธีอุสผ่านการอัปเกรด พี่ใหญ่เทียนเหิงที่จากบ้านไปยี่สิบปีกลับมาและเป็นตัวละครสำคัญด้านฝ่ายเทคนิคที่ช่วยพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ ของบริษัทอิพิอุส และโพรมีธีอุส เล่มนี้ความสััมพันธ์ของพระนายคือเป็นแฟนกันเหมือนเดิมเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ที่มันหนาขนาดนี้ (แต่เราอ่านแล้วรู้สึกแปปเดียว) เพราะต้องเก็บปม ปิดเรื่องราวใด ๆ ที่เปิดไว้ในเล่ม 1-2 แน่นอนว่าเรื่องนี้มีคู่รองด้วยนะคะ ฉากคู่รองเองก็ไม่น้อยเลย 

  โดยสรุปแล้ว
  เรื่องนี้จบแบบ .แฮปปี้เอนดิ้ง. ค่ะ เป็นเรื่องที่เหมือนจะเครียดนะเพราะมีเรื่องราวการเงิน การเชือดเฉือนกันในโลกธุรกิจค่ะ สนุกมากด้วย แต่จริง ๆ บรรยากาศเรื่องสบาย ๆ มากค่ะ เพราะมีโพรมีธีอุส เอไอที่พูดเก่งอยู่ และคู่รองก็ตลกมาก ๆ มาตัดบรรยากาศเคร่งเครียดในเล่มแรกของคู่หลัก แต่อ่านไปเรื่อย ๆ หลังจากพระนายคืนดีกัน เรารู้สึกว่าคนเขียนนี่มีฉากขำ ๆ เยอะอยู่นะ อ่านแล้วอมยิ้มค่ะ สบาย ๆ

  คาแรคเตอร์มีเสน่ห์ เก่ง ไม่งี่เง่า และมีเหตุผลของตัวเองค่ะ อ่านแล้วรักทั้งกวนเยวี่ยทั้งเทียนเหอเลย 

  ฉากเอ็นซีมาไม่บ่อย แต่ก็ไม่น้อย มาทีก็แซ่บจ้า ///

  และเรื่องนี้เป็นเรื่องของคนรวยค่ะ ต่อให้นายเอกเราล้มละลายอย่างไร ก็ยังรวยอยู่ดีนะคะ จะบอกว่าเรื่องนี้เล่าถึงวิถีชีวิตคนรวยก็ได้นะ มันรวยกันหลักแสนล้านหยวนอะคุณ (ตัวพระเอกเป็นนักลงทุน) อ่านแล้วมันส์ดีค่ะ เพราะพระเอกเราทำสงครามการเงินกับฝั่งคู่แข่ง อาจจะงง ๆ ศัพท์บ้างแต่ก็อ่านเอาสนุกเนอะ 


  [ความชอบส่วนตัว]   8/10 

  เหตุผล เป็็นเรื่องที่เราชื่นชมทั้งนักเขียนนักแปลค่ะ นักเขียนรีเสิร์ชข้อมูลมาดี ส่วนนักแปลก็แปลลื่น อ่านไม่ติดขัด เนื้อเรื่องสนุก สมกับเป็นของนักเขียนชื่อดังค่ะ แต่หักนิดหน่อยเพราะเราไม่ได้อ่านแล้วรู้สึกว่าชอบเรื่องนี้ที่สุดหรือวางไม่ลง เราอ่านแล้วยังวางลงค่ะ แต่ก็มาต่อเรื่อย ๆ อ่านเพลิน ๆ อยู่ ถือว่าเป็นเรื่องที่เราแนะนำให้สาวกวายไปลองตำมาอ่านกันดูค่ะ
             

              

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in