Books Reviewอคิราห์
Review #002 หัวใจมีหลิงซี


 • หัวใจมีหลิงซี

  เขียนโดย Molly
  แปลโดย สายลมสงบ
  ราคาปก 369 บาท


  [อันรุ่ยเฟิง ดาราที่กำลังมาแรง x หลิงซี นักร้องที่ทุกคนพอคุ้น ๆ หน้าแต่ไม่รู้จัก]

  นี่เป็นเรื่องราวความรักของนักร้องหนุ่มหลิงซี ที่เข้าวงการมานานมากจากการประกวด กับ อันรุ่ยเฟิง นักแสดงหนุ่มชื่อดังมาแรงในปัจจุบันค่ะ

  หลิงซีเป็นนักร้องที่เข้าวงการมาแต่วัยละอ่อน วัยรุ่น โดยการประกวดเวทีเพลงค่ะ มีเพลงที่เคยดังอยู่ช่วงเข้าวงการแรก ๆ แต่ตัวหลิงซีน่ะไม่ดังเลย เรียกได้ว่าเข้าวงการมานานก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จอะไร ตัวผู้จัดการหลิงซีเองก็ใช้เส้นสายวิ่งเต้นจนหลิงซีได้ไปแสดงเป็นตัวประกอบในละครเรื่องหนึ่งทำให้ได้เจอกับอันรุ่ยเฟิง พระเอกของเรื่องซึ่งปัจจุบันเป็นดารานำค่ะ

  สองคนนี้เจอกันครั้งแรกก็เป็นความประทับใจไม่รู้ลืมแล้วค่ะ เพราะหลิงซีปวดท้องหนักบนเครื่องบิน ก็เลยขอแอร์โฮสเตสไปเข้าห้องน้ำโซนเฟิร์สคลาส แต่ล็อกประตูไม่ดี เปิดออกมาจึงเป็นฉากโบ๊ะบ๊ะที่นายเอกเรายังไม่ใส่กางเกง พระเอกเราก็จ๊ะเอ๋กับนายเอกพอดีค่ะ

  อย่างไรก็ตามอันรุ่ยเฟิงนี่เป็นพระเอกแสนดีค่ะ เป็นคนมีน้ำใจ อ่อนโยน การที่ทั้งสองคนได้ถ่ายทำกองละครเดียวกันทำให้สนิทสนมกันขึ้นไปอีก นอกจากนี้หลิงซีเป็นคนที่สบาย ๆ มองโลกในแง่ดีขั้นแม็กซ์ ดังนั้นรุ่ยเฟิงจึงชอบคุยกับหลิงซีมากค่ะ 

  ฉากเอ็นซีมาตอนเกือบ ๆ กลางเรื่อง ช่วงที่ทั้งสองคนเริ่มเลิฟวี่ดูวี่แล้ว หลังจากนั้นก็มีค่อนข้างเรื่อย ๆ นะคะ แต่อาจจะไม่ได้บรรยายโจ่งแจ้งอะไร //// หลิงซีของเราเป็นเด็กไม่ค่อยอายในการแสดงความรักเลยค่ะ 55555

  เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องเดียวจบ ความรักสบาย ๆ หวานชื่น ไม่ได้มีอุปสรรคอะไรเป็นพิเศษค่ะ มีเนื้อเรื่องซีเรียสขึ้นมาบ้าง แต่ไม่ได้ดราม่านะคะ เป็นตอนนายเอกเราโดนเอาเปรียบจากค่ายค่ะ หลิงซีเลยต้องดำเนินการฟ้องร้องค่ายเลย อย่างไรก็ตาม เหมาะสำหรับคนไม่ชอบอ่านเรื่องเครียด หรืออยากพักจากการอ่านนิยายเครียด ๆ เราก็แนะนำเรื่องนี้เลย ฟีลกู้ด 100% อ่านแล้วจะหลงรักหลิงซีค่ะ <3

  นิยายของมอลลี่นี่เป็นแนวสบาย แทรกตลกอยู่แล้ว อ่านแล้วอมยิ้มตลอดแน่นอน


  [ความชอบส่วนตัว] 8/10

  เหตุผล เราเป็นคนชอบนิยายแนวฟีลกู้ด โนดราม่า อ่านสบายอยู่แล้วค่ะ การได้อ่านหลิงซีเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดจากชีวิตประจำวัน หรือจากการอ่านนิยายโทนหนัก ๆ เรื่องอื่นดีมากเลย นอกจากนี้คาแรคเตอร์แบบหลิงซีก็คือมีเสน่ห์มากค่ะ รู้สึกนับถือหลิงซีมากในด้านการไล่ตามความฝัน และการดำเนินชีวิตให้สบายใจแม้จริง ๆ แล้วชีวิตเราจะมีเรื่องให้ทุกข์ใจก็ตาม

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in