เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Child AgainPenn
From Me to You (Kimi ni Todoke) (Animated TV Series/Manga)
 • ADVERTISEMENT

  คุโรนุมะ ซาวาโกะ เด็กสาวมัธยมที่เคยถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียกชื่อผิดเป็น “ซาดาโกะ” จนกลายเป็นฉายาที่คนอื่นๆ เรียกกันจนติดปาก และด้วยภาพลักษณ์ภายนอกที่คล้ายคลึงกับผีสาวผมยาวชุดขาวในหนังผีเรื่องเดอะริงส์ รวมทั้งข่าวลือว่าเธอมีพลังสัมผัสวิญญาณสามารถสาปแช่งผู้คนได้ ทำให้เธอถูกคนรอบข้างหวาดกลัวและไม่กล้าเข้าใกล้เธอ จนเมื่อ คาเสะฮายะ โชตะ เด็กหนุ่มสดใสอารมณ์ดีที่เป็นศูนย์กลางของห้อง เข้ามาพูดคุยกับเธออย่างเป็นธรรมชาติ โลกใหม่ที่แสนสดใสก็ได้เริ่มขึ้น เธอเริ่มพยายามที่จะผูกมิตรพูดคุยกับคนอื่นมากขึ้น ในขณะเดียวกันความรักของทั้งสองก็กำลังเพิ่มพูนขึ้นอย่างช้าๆ
  _______
  From Me to You (Kimi ni Todoke) ฝากใจไปถึงเธอ
  Karuho Shiina

  เรื่องนี้มีอนิเมะ 2 ซีซั่น ที่เนื้อเรื่องเหมือนกับในมังงะเลย แต่จะเป็นเรื่องราวเพียง 1 ใน 3 ของเรื่องราวทั้งหมด เนื้อเรื่องโทนสดใสทีี่ไม่ได้พูดถึงเพียงความรักของพระเอกนางเอก แต่ยังมีเรื่องของมิตรภาพ ความสัมพันธ์ในครอบครัว รวมไปถึงอาจารย์ประจำชั้นที่คอยให้คำปรึกษา ดำเนินเรื่องอาจไม่หวือหวา แต่อ่านไปอมยิ้มไป ชอบคาแรกเตอร์ตัวละครมากๆ มีพัฒนาการอยู่ตลอดทั้งในเรื่องความรักความสัมพันธ์ และมีการเติบโตตามเนื้อเรื่อง ให้ได้เห็นถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของแต่ละคนในช่วงที่ชีวิตมัธยมปลายกำลังจะจบลง ซึ่งเป็นช่วงที่กดดันอยู่เหมือนกัน แม้จะแอบมีนางร้ายที่ร้ายลึก แต่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นฉากฮาๆ ไป เป็นเรื่องที่คอยลุ้นตามไปตลอดทั้งในเรื่องความสัมพันธ์และการตัดสินใจของทุกคน เรียกรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาเล็กๆ น้อยๆ หวานแต่ไม่เลี่ยน มีดราม่าบ้าง แต่ไม่ปวดหัว ทุกอย่างสร้างความประทับใจให้มากกกๆ แอบอยากเห็นเรื่องราวช่วงมหา'ลัยไปจนถึงสร้างครอบครัวเลย  SPOILER ALERT!  คาเสะฮายะ โชตะ - คุโรนุมะ ซาวาโกะ

  ซาวาโกะ เด็กผู้หญิงใสซื่อ มองโลกในแง่ดี ที่ถ้าได้รู้จักแล้วจะรู้ว่ามีเสน่ห์มากกก ยิ่งอ่านยิ่งรัก กับ โชตะ เด็กหนุ่มสดใสร่าเริง ที่มีมุมน่ารักๆ และแอบขี้หึงอยู่เหมือนกัน เป็นความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ ขยับเข้าหากันทีละนิด ที่กว่าจะตกลงปลงใจกันได้ก็มีหน่วงอยู่บ้าง เพราะต่างคนต่างชอบคิดไปเอง ไม่พูดกันตรงๆ

  ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมาก มีฉากที่ชอบตลอดทั้งเรื่อง แต่ฉากนี้เป็นฉากที่ประทับใจมากๆ ในตอนที่โชตะกับซาวาโกะมีช่วงเวลาที่อึดอัดคลุมเครือห่างเหินกันมาสักพักหนึ่ง ด้วยเหตุผลแสนพระเอ๊กพระเอกของโชตะ (ที่ซาวาโกะไม่รู้และไม่เข้าใจ) จนทำให้ได้เห็นซาวะโกะรุกบ้าง (ในแบบที่เจ้าตัวก็ไม่รู้ตัว)

  และสุดท้ายโชตะก็อดใจไว้ไม่ไหว

  หลังจากนั้นก็จะเห็นฉากหอมแก้ม จุ๊บหน้าผาก ซบไหล่ ตามมาเรื่อยๆ ฟินกันไปยาวๆ เป็นคู่ที่แค่เรียกชื่อจริงกันก็เขินแล้ว จะมีปมไม่อยากแยกจากกันอีกนิดหน่อยในช่วงท้าย แต่ก็พร้อมจะสนับสนุนและเชื่อมั่นในกันและกันตลอดไป  ริว - จิซึรุ

  จิซึรุ เด็กผู้หญิงตัวสูงโผงผาง ตรงไปตรงมา อารมณ์ดี กับ ริว เด็กหนุ่มนักกีฬา พูดน้อย เป็นความสัมพันธ์ของเพื่อนสมัยเด็กที่เติบโตมาด้วยกันและแทบไม่เคยแยกจากกันเลย จิซึรุ เป็นหนึ่งในคาแรคเตอร์ที่ชอบมาก เพราะค่อนข้างชัดเจนในความรู้สึกของตัวเอง คิดอย่างไรพูดอย่างนั้น แม้จะแอบเคว้งไปบ้างในช่วงที่รู้ว่าริวชอบตัวเอง แต่ท้ายสุดก็รู้ใจตัวเองและพร้อมจะสนับสนุนเป็นกำลังใจให้ริวไปทำตามความฝัน

  ริวเป็นตัวละครที่บทพูดน้อยมาก จะทำหน้ามึนหรือหลับซะส่วนใหญ่ แต่พูดแต่ละคำคือฟินจนไม่รู้จะฟินยังไง ทั้งบอกว่าจะไม่ทำให้ร้องไห้ สัญญาว่าเรียนจบแล้วจะกลับมาแต่งงานด้วย ให้มีลูกเท่าทีมเบสบอล ยิ่งหลังจากที่จิซึรุรู้ใจตัวเองแล้ว อยู่ด้วยกัน 2 คนไม่ได้เลย...  ปิง - อายาเนะ - เคนโตะ
  ตอนแรกจะมีฉากของอายาเนะกับปิงเรื่อยๆ จนคิดว่าน่าจะคู่กันหรืออาจจะเป็นโมเม้นท์แบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะด้วยความสัมพันธ์ครู-นักเรียน ทำให้ลงเอยยาก จนเมื่อคู่อายาเนะเคนโตะชัดเจนขึ้น เลยคิดว่าคู่นี้คงเพียงแค่ต่อล้อต่อเถียงกันไปตามนิสัยตัวละคร

  เคนโตะ หนุ่มขี้เล่นที่ตอนแรกคิดว่าเป็นเพียงอีกหนึ่งสีสันของเรื่อง แต่เมื่อเริ่มชอบอายาเนะจริงจัง ก็เชียร์คู่นี้สุดใจเลย จากที่ดูเพลย์บอยก็กลายเป็นรักจริง ทั้งหวานทั้งอ้อน เอาใจใส่ เวลาอายาเนะเขินคือฟินมากกก ฉากขอคบเป็นแฟนคือยอมเลย ทั้งเท่ทั้งจริงใจ ชอบมากๆ เมื่อเฉลยว่าที่จริงอายาเนะไม่ได้ชอบเคนโตะ ยังแอบลุ้นว่าอาจจะชนะใจได้ในที่สุด ตอนบอกเลิกคือร้องไห้ให้เคนโตะเลย เพราะที่ผ่านมาทุ่มเทให้มาตลอด แต่ก็ยังจบกันด้วยดี เหลือมิตรภาพดีๆ ให้แก่กัน เลยไม่ได้ปวดใจมากนัก

  ตอนอายาเนะคบกับเคนโตะคือลืมปิงไปเลย ไม่คิดว่าจะวกกลับมาคู่กันแล้ว จนช่วงหลังอายาเนะเริ่มนึกถึงคำพูดปิงบ่อยๆ และเมื่อเลิกกับเคนโตะเลยชัดเจนว่านี่แหละ 'รักแรกของอายาเนะ' คนที่ทำให้อายาเนะออกอาการอินเลิฟ เสียศูนย์ของจริง แต่ตั้งแต่อ่านมามองท่าทีปิงไม่ออกเลย ถึงจะยังนึกสงสารเคนโตะอยู่ตลอด แต่ก็แอบเชียร์ให้อายาเนะสมหวัง

  ปิงเอาผมลงแล้วหล่อมาก หล่อจนลืมโชตะไปเลย (555) ถึงจะดูไม่เอาไหน กวนๆ ขี้แกล้ง แต่พอถึงเวลาสำคัญก็ช่วยแก้ปัญหาให้เข้าที่เข้าทางได้ตลอด สมเป็นผู้ใหญ่ หลังๆ จะยิ่งเห็นได้ว่าปิงไม่ได้ลอยไปลอยมาไปวันๆ แต่รู้จักและเข้าใจนักเรียนของตัวเองเป็นอย่างดี เป็นครูที่ดีคนหนึ่งเลย แม้สุดท้ายจะหักอกอายาเนะไป แต่ถ้ายังคงทำผมตั้งๆ ไปอีก 10 ปี (ตามที่อายาเนะบอกไว้) อายาเนะก็อาจมีโอกาสในสักวัน :-)  นอกจากความสัมพันธ์ชายหญิงแล้ว มิตรภาพระหว่าง 3 สาวก็ดีมากๆ เป็น 3 คนที่มีนิสัยแตกต่างกันชัดเจน แต่สร้างพลังบวกให้กันได้ดี คอยสนับสนุนให้กำลังใจกันและกันในทุกๆ เรื่อง ถ้าใครมีปัญหา อีก 2 คนก็จะรู้สึกทุกข์ร้อนไปด้วย จะเห็นฉากร้องไห้ด้วยกันบ่อยมาก ทั้งที่เกิดปัญหาขึ้นกับคนเดียว  ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือพ่อแม่ของซาวาโกะ ที่น่ารักมากกก เป็นครอบครัวที่อบอุ่น รักและเข้าใจลูก จนไม่แปลกใจว่าทำไมซาวะโกะถึงใสซื่อบริสุทธิ์ มีทัศนคติบวกได้ขนาดนี้
  All images source: s2scanlations
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in