เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Child AgainPenn
How to Train Your Dragon 1-3 (Animation Movie, 2010-2019)
 • ADVERTISEMENT

  (source: themoviedb)

  How to Train Your Dragon
  อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

  เรื่องย่อ
  เหล่าไวกิ้งที่อาศัยอยู่เมืองเบิร์คต่างต่อสู้กับมังกรอย่างเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ยกเว้น ฮิคคัพ หนุ่มน้อยลูกชายคนเดียวของหัวหน้าเผ่า เขามักมีมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่นและถูกมองว่าเป็นตัวปัญหาอยู่เสมอ ทำให้เขาไม่เป็นที่ชื่นชอบของคนในเผ่าเท่าไหร่นัก เมื่อฮิคคัพต้องร่วมฝึกต่อสู้มังกรกับหนุ่มสาวชาวไวกิ้งคนอื่น เขาก็มองเห็นโอกาสที่จะพิสูจน์ว่าตัวเขาเองก็มีคุณสมบัติในการเป็นนักรบเช่นกัน แต่แล้วเมื่อเขาได้พบ เขี้ยวกุด (Toothless) มังกรบาดเจ็บ ความคิดของเขาก็ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เขาพยายามอย่างหนักเพื่อให้ชาวเผ่าอยู่ร่วมกับมังกร โดยไม่มีการเสียเลือดเนื้อกันอีกต่อไป

  (source: themoviedb)
  (2010)

  ดำเนินเรื่องน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างมนุษย์กับมังกรที่ผูกพันและยอมรับในตัวกันและกันมากขึ้นเรื่อยๆ ชอบฉากฮิคคัพขี่เขี้ยวกุดบินครั้งแรกมาก ยิ่งช่วงหลังที่ฮิคคัพทิ้งคู่มือการบังคับทิศทางที่เขียนขึ้นมาเองไป ปล่อยความรู้สึกไปตามสัญชาตญาณอย่างเต็มที่ เป็นความรู้สึกที่ดูยิ่งใหญ่มาก ช่วงหลังอาจมีดราม่าบ้าง ทั้งเรื่องความสัมพันธ์พ่อลูก การเป็นไวกิ้งที่ทุกคนคุ้นชิน แต่จบได้ซึ้งและสมเหตุสมผลดี เป็นภาคที่ชอบที่สุด ดูเพลิน สนุกและตื่นเต้นตลอด

  (source: themoviedb)
  (2014)

  ตัวละครมีพัฒนาขึ้นอย่างชัดเจน นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว ทั้งอารมณ์ ความคิด แม้จะยังรักอิสระ มีความไม่มั่นใจในตัวเองอยู่บ้าง แต่ก็ทำให้รู้สึกได้ว่าเจ้าเด็กขี้ก้างตัวป่วนประจำเผ่าได้โตขึ้นแล้วจริงๆ เขี้ยวกุดเองก็ดูทะเล้น ขี้เล่นมากขึ้น ส่วนแอสทริดจากลุคทอมบอยก็ดูเป็นสาวหวานขึ้นในแบบของเธอ ช่วงแรกเอื่อยๆ ฮิคคัพโลกสวยไปหน่อย ไม่ฟังคำทัดทานของใครทั้งนั้น แต่พอถึงฉากต่อสู้ดูอลังกาล น่าสนใจ และลุ้นดี มีความดราม่ามากกว่าภาค 1 แบบคาดไม่ถึงเลยจริงๆ สะเทือนใจอยู่เหมือนกัน แต่ก็ชอบที่บทสมจริง เป็นการปูทางไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่และผู้นำอย่างสมบูรณ์ของฮิคคัพ แม้ภาคนี้จะรู้สึกเรื่อยๆ ไปบ้าง แต่ก็ยังชอบอยู่ ภาพสวย ไอเดียการประดิษฐ์อุปกรณ์ของฮิคคัพก็น่าสนใจ

  (source: themoviedb)
  The Hidden World (2019)

  แค่เปิดตัวก็ตะลึงกับงานภาพแล้ว เมืองเบิร์คสวยมาก รวมทั้งที่อยู่ใหม่ และดินแดนลับ งานละเอียดมาก ก่อนไปดูตื่นเต้นกับเพลิงนวล แต่พอดูแล้วคิดว่าบทเน้นเรื่องเขี้ยวกุดเพลิงนวลจีบกันมากไป เนื้อเรื่องไม่แตกต่างจากภาคก่อนๆ เท่าไหร่ ตัวร้ายปูมาเหมือนเก่งมาก แต่กลับไม่โดดเด่นและแพ้ไปแบบง่ายๆ บรรดาผองเพื่อนดูมีบทมากขึ้น ได้ปล่อยมุก แสดงเสน่ห์เฉพาะตัวกันเต็มที่ ความสัมพันธ์ของฮิคคัพและเขี้ยวกุดยังคงเต็มไปด้วยความรักความผูกพันเหมือนเดิม แม้สุดท้ายจะต้องจากลา แยกย้ายไปมีชีวิตของตัวเอง รู้สึกเศร้าอยู่บ้างแต่ก็ยิ้มออก ส่วนตัวชอบบทของพ่อฮิคคัพมาก ไม่ว่าจะภาคไหนก็กินใจเสมอ แม้จะเสียดายที่ไม่บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าเพื่อนๆ และชาวเกาะเบิร์คคนอื่นเลยว่าหลังจากที่มังกรจากไปชีวิตเป็นอย่างไรกันบ้าง แต่ก็ยังเป็นภาคจบที่ลงตัว

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in