เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
นิยายจีนmenalin
นิยายรักอลเวง (无肉不欢)
 • "เป็นคนปัญญาอ่อนที่คิดว่าหากไม่รักย่อมไม่เจ็บปวด แต่พอคิดจะรักใครสักคนกลับไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร"
  (เล่ม 2, หน้า 93)


  "นิยายรักอลเวง (无肉不欢)

  ผู้เขียน: จวี๋ฮวาซั่นหลี่ (橘花散里)
  ผู้แปล: เม่นน้อย
  สนพ. แจ่มใส, พฤษภาคม 2559
  (2 เล่มจบ)

            หลังจากได้อ่านนิยายออนไลน์แนวฮาเร็ม + SM เรื่องหนึ่ง เคอเสี่ยวลวี่ให้เวทนาหลินลั่วเอ๋อร์นางเอกของเรื่องยิ่งนัก เกิดมามีรูปโฉมงดงามปานล่มบ้านล่มเมือง แต่กลับมีชะตาอาภัพ เป็นที่หมายปองของเหล่าเดรัจฉานหลายคน ทั้งถูกย่ำยีและทรมานต่าง ๆ นานาตลอดเรื่อง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้สักนิด แถมการเดินเรื่องก็ออกจะย่ำแย่ มีฉากโหด ๆ ที่ไม่เหมาะสมหลายฉาก เธอจึงไม่ลังเลที่จะกดรีพอร์ตถึงความไม่เหมาะสมต่อผู้ดูแลเว็บ แล้วก็ไปนอนอย่างสบายใจ

            แต่เคอเสี่ยวลวี่นึกไม่ถึงเลยว่า เมื่อรู้สึกตัวอีกทีเธอจะหลุดทะลุมิติเข้ามาอยู่ในนิยายเรื่องนั้น! แถมเข้ามาในร่างใครไม่เข้า ดันเข้ามาอยู่ในร่างหลินลั่วเอ๋อร์!! นี่มันกรรมเวรอันใดกันเล่า แต่เคอเสี่ยวลวี่ผู้มีจิตใจเข็มแข็ง ประหนึ่งแมลงสาบที่ตีอย่างไรก็ตีไม่ตายมีหรือจะยอมรับชะตากรรมน่าอนาถอย่างง่ายดาย ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจึงเริ่มขึ้นในทันที เธอจะต้องเอาตัวรอดให้ได้ และต้องมีชีวิตที่ดีด้วย คอยดู!

            เรื่องนี้มีน้องเชียร์ให้อ่านนานละ คนเขียนคนเดียวกันกับเรื่อง "แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง (將軍在上我在下)" แต่ตอนนั้นไม่สนใจ อ่านคำโปรยหลังปกแล้วเฉย ๆ แต่แล้วก็เกิดนึกอยากอ่านขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ไปดูที่ร้านหนังสือแป๊บเดียวก็ได้ติดมือกลับมาซะงั้น ปรากฏว่าสนุกผิดคาดมากกกก โคตรฮา อ่านจบอย่างรวดเร็วเลยอะ

            นิยายรักอลเวง (无肉不欢) นี่อลเวงสมชื่อ แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ มีดราม่านิดหน่อย นางเอกมาสายโอตาคุ ดันทะลุมิติเข้าไปในนิยายที่ตัวเองเหยียดหยามเหมือนโดนคำสาปจากผู้เขียนอย่างไรอย่างนั้น หลังจากตั้งสติได้นางก็ทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด อย่างไรเสียเคอเสี่ยวลวี่ก็ได้เปรียบตรงที่รู้เรื่องราวในนิยายอยู่ก่อน ดังนั้น เธอจึงเข้าใจแจ่มแจ้งว่าขอเพียงไม่ทำตัวให้เด่นสะดุดตาและหลงเข้าไปในเส้นทางที่จะได้พบกับเหล่าเดรัจฉานในเรื่อง เธอก็มีสิทธิรอด ความฮาก็เริ่มจากจุดนี้แหละ อย่างไรเสียร่างกายที่เธอหลุดเข้ามาครอบครองอยู่ก็เป็นเลือดเนื้อและชีวิตของหลินลั่วเอ๋อร์ นางเอกของเรื่องซึ่งมีรูปโฉมงดงามมาก หน้าตารูปร่างบอบบางอ่อนแอ น่าทะนุถนอมสุด ๆ แล้วจะหาทางหลบเลี่ยงอย่างไรล่ะ?!

            แน่นอนว่าต้องเสียโฉม ขอแค่ใบหน้านี้สูญเสียความงามไป เธอก็มีโอกาสรอด แต่จนแล้วจนรอดก็หักใจลงมือกรีดทำลายไม่ได้ นางเอกของเราก็เลยต้องหาสารพัดวิธีมาแปลงโฉมทำให้ตัวเองอัปลักษณ์แทน ถึงอย่างนั้นสุดท้ายก็ไม่วายพบเจอกับเหล่าเดรัจฉานแต่ละคนในเรื่องอยู่ดี เรียกได้ว่าเคอเสี่ยวลวี่ในร่างของหลินลั่วเอ๋อร์ต้องใช้ชีวิตอยู่แบบใจหายใจคว่ำ ต้องคอยหาแผนรับมือกับผู้ชายที่จ้องแต่จะกินเธอ (แบบซาดิสต์) อย่างสุดความสามารถ

            ตลอดเรื่องเราจะฮากับความเพี้ยนของนางเอก นิสัยซึ่งไม่ได้เข้ากับการเป็นนางเอก และหน้าตาสวยงามเลยสักนิด แถมด้วยตัวละครที่มาช่วยสร้างสีสันตลอดเรื่องอย่างสือโถว เด็กชายจากหมู่บ้านเดียวกัน ที่แม้จะชอบแกล้งนางเอก แต่ก็น่ารักมาก คอยปกป้องนางเอก ไม่ยอมให้คนอื่นแกล้งนะ สือโถวแกล้งได้คนเดียว แถมด้วยรสนิยมความงามที่ผิดเพี้ยน ก็ยิ่งตลกปนน่าเอ็นดูเข้าไปอีก หรือแม้แต่เหล่าเดรัจฉานก็ยังมีเสน่ห์ หนานกงหมิง คุณชายรูปงามที่เดิมต้องเป็นพี่ชายบุญธรรมของหลินลั่วเอ๋อร์ และเป็นจุดเริ่มต้นชะตากรรมรันทดของนาง พอมาเจอหลินลั่วเอ๋อร์ในเวอร์ชั่นเคอเสี่ยวลวี่ ก็ดูพอจะมีหนทางเยียวยาได้อยู่ อบอุ่นอ่อนโยนมาก (ตอนโดนนางเอกปั่นหัวนี่ก็แอบน่าสงสาร ?) คนต่อมาก็อันเล่อโหว ชายหนุ่มสูงศักดิ์สหายของบิดาหนานกงหมิง แม้จะร้ายกาจแต่เราก็แอบปันใจเชียร์นางอยู่ ดูเหมือนว่าท่านโหวจะมีใจให้เคอเสี่ยวลวี่นะ เพียงแต่คงรักใครไม่เป็น บวกกับบทบาทมันพาไป

            และคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็เดรัจฉาน ทั่วป๋าเจวี๋ยมิ่ง คนนี้ก็ฮา ฮาแบบมึน ๆ โหดแต่ซื่อ คิดเลขไม่เก่ง นางน่ารักอะ ชอบนาง มีให้กดโหวตไหม จะเทคะแนนให้ ? แต่ตัวละครตัวนี้กลับเป็นคนที่ทำให้เราร้องไห้ ตอนเฉลยคุณค่าที่แท้จริงของนางเอกต่อตัวเขาแล้วแบบ โอ้โฮฮฮฮฮ เล่นกันแบบนี้เลย ทั้งจุก ทั้งซึ้งอะ น้ำตาไหลพราก ทำไมพี่มาแย่งซีนแบบนี้ล้าววววว เอาใจไปเลย กรรมการให้ 10/10/10

            มีผู้ชายเข้าตากรรมการเยอะขนาดนี้ แล้วใครล่ะที่เป็นพระเอก? อันนี้ให้ไปลุ้นเอาเองกันในเรื่องละกัน ตอนอ่านเรานี่ลุ้นหนักมาก เรียกได้ว่าอลเวงแบบครบรสทั้งฮา ซึ้ง น่ารัก มาครบ คอนิยายจีนสายฮาไม่ควรพลาด นิยายซ้อนนิยายทะลุมิติที่ฉีกทุกกฎของขนบประเพณีเรื่องนี้ ? 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in