เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
HUMAN(S) NEED LOVESandy Mar
มนุษย์ทุกคนต้องการความรัก
 • "วันนี้รัก
  พรุ่งนี้ไม่รัก
  นั่นคือธรรมชาติของความรัก"

         เคยสังเกตุเห็นไหมว่า "ความรัก" แทบจะเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการดำรงชีวิตมนุษย์ แม้กระทั่งบทเพลงที่เราเปิดฟังกันทุกวัน ฉันเองก็พึ่งสังเกตุเห็นเมื่อไม่นานมานี้ ว่าเพลงทุกเพลงที่เราเสพย์เข้าไป เนื้อหาของมันล้วนมีแต่เรื่องของความรัก ไม่ว่าจะแอบรัก เริ่มรัก ระหว่างรัก กำลังหมดรัก ความรักอิ่มตัว หรือเลิกรัก มาถึงตรงนี้หลายคนคงมีความคิดคล้ายๆกับฉัน แต่อาจจะยังไม่อยากที่จะยอมรับในสิ่งที่ฉันกำลังเขียนทั้งหมดซะทีเดียว ไม่เป็นไร ฉันเพียงแค่อยากเขียนมุมมองความรู้สึกของฉันก็เท่านั้น

         ฉันเป็นมนุษย์หนึ่งในหลายล้านคนที่ยืนหยัดว่า ---ชีวิตคู่ ไม่ได้จำเป็นกับทุกคน แต่มนุษย์เราไม่สามารถอยู่ได้โดยไม่มีความรัก--- ตรงนี้ ฉันอยากจะอธิบายว่า ---การไม่สมหวังในความรักคือหนึ่งในรูปแบบของความรัก---

  อีกมุมนึง
  บางคนเฝ้ามองเราเติบโต สมหวังกับความรัก มีความสุขกับการใช้ชีวิต ---นั่นคือหนึ่งในรูปแบบของความรัก

  บางครั้งเราเฝ้ามองใครสักคนเติบโต มีความสุขกับความรักของเขา และสนุกกับการใช้ชีวิตของเขา ---นั่นคือหนึ่งในรูปแบบของความรัก

  บางทีเราสองคนมีความสุขกับการใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ---นั่นคือหนึ่งในรูปแบบของความรัก

  หรือแม้แต่บางทีที่เราสองคนมีความสุขกับความสัมพันธ์ แล้ววันหนึ่ง เราไม่เหลือความรู้สึกใดต่อกันอีกแล้ว ---นั่นก็เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของความรักเช่นกัน

  รวมไปถึง ใครหลายคนที่ตั้งตนว่าเกลียดความรักแต่ยังคงนั่งดูหนังรัก และเศร้าทุกครั้งเมื่อรู้ว่าตอนจบของหนังเรื่องนั้นไม่สมหวัง ใครหลายคนที่ยังคงนั่งฟังเพลงของคนแอบรัก ทั้งๆที่ไม่ได้มีคนรัก และยังคงมีใครหลายคนที่มีความสุขกับการอ่านนิยายรัก ทั้งๆที่เนื้อเรื่องดำเนินไปด้วยความหวานเกินจริง

  แล้วตอนนี้
  เรื่องทั้งหมดระหว่างเราที่เกิดขึ้น
  เป็นหนึ่งในรูปแบบของความรักหรือเปล่า?

  เพราะถ้าคุณย้อนถามฉัน
  ฉันว่ามันเป็นหนึ่งในรูปแบบความรักของฉันนะ

  เป็นกำลังใจให้ทุกรูปแบบของความรัก


  แด่...นักรักและนักไม่รัก
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in