เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังสือที่อ่านในปี 2022alf_yakusa
[2022 : 5] เส้นทางความรักของผมฯ - ORCA


 • เรื่อง : เส้นทางความรักของผมช่วยเล่มเดียวจบแฮปปี้แบบการ์ตูน BL ทีได้ไหมครับ

  ผู้เขียน : ORCA

  สำนักพิมพ์ : ORCA (ผู้เขียนพิมพ์เอง)

  ปกหลัง

  ซาวาโนะแอบชอบเพื่อนสนิทตั้งแต่ม.ต้น แค่ได้เป็นเพื่อนก็พอใจ นอกจากความรู้สึกที่มีให้คุโรซาวะ ซาวาโนะยังเก็บงำความลับไว้อีกหนึ่งอย่าง เวลาล่วงเลยมาเก้าปี แล้ววันที่ความลับแตกก็มาถึง!

  ไม่ว่าเมื่อไรก็ไม่ก้าวหน้า เหนื่อยจนคิดว่าถ้าหลับตาก็จะตาย一คิโยทาเคะพบฮะโตริอีกครั้งที่งานเลี้ยงรวมรุ่น คนดังประจำห้องหล่อเหลาเสมอต้นเสมอปลาย ผิดกับคิโยทาเคะลิบลับ ทั้งคู่ออกจากงานเลี้ยงพร้อมกัน... แต่ฮะโตริดันไม่อยากรีบกลับบ้าน一เราไปที่ไหนกันมั้ย?

  โชอิจิโร่ได้รับมอบหมายจากภรรยาเก่าให้ดูแลลูกชายหนึ่งสัปดาห์ ทว่า ลืมตาตื่นได้ไม่ถึงหนึ่งนาที เรื่องก็ทำท่าจะแย่ เมาค้าง กริ่งดังไม่หยุด แถมยังมีผู้ชายที่ไม่รู้จักมานอนอยู่ข้าง ๆ

  นี่คือ一นวนิยายสั้น อุดมหนุ่มแว่น สามเรื่อง สามวัยยังไงล่ะ!

  รีวิว - เม้ามอย

  ขอเริ่มจากชื่อเรื่องก่อน คอลเลคชั่นนิยายสไตล์ญี่ปุ่นของคุณออก้าคือยูนีคตรงชื่อเรื่องยาวๆ เนี่ยแหละ ซึ่งเล่มนี้เราขอยอมแพ้ ก็อปวางเท่านั้น ขอล้องงงงงงง 555555555

  แต่เรื่องนี้ก็ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องเหมือนการ์ตูน BL ที่เราอ่านกันเนี่ยแหละค่ะ ที่เหมือนเป็นการ์ตูนเล่มเดียวจบ มีสามเรื่องสั้นๆ (สามคู่) อยู่ในนั้น และใช่! นี่มันเรื่องของหนุุ่มแว่นทั้งหมด ลายเส้นคุณ orb01 คู่บุญคุณออก้าก็คือดีงามมมมม

  คู่แรกเป็นคู่เพื่อนสนิทตั้งแต่ม.ปลาย จนเข้าวัยทำงาน เป็นสไตล์แอบรักเพื่อน ไม่กล้าบอกเพื่อนกลัวเสียเพื่อน จนต้องไปจิ้นผ่านการ์ตูน BL ที่คาแรคเตอร์เหมือนเพื่อนแว่นจอมซึน จนความแตกซะงั้น ตอนแรกคิดว่าซาวาโนะจะเป็นคาแรคเตอร์สดใสดอกไม้บานกล้าพูดเสียอีก แต่เป็นหนุ่มขี้อายไม่กล้าพูดความในใจ น่ารักกว่าที่คาด คุโรซาวะซึนไปนะ แถมยังแอบพูดว่าเป็นความผิดซาวาโนะอีก อ่านแล้วอยากทุบ

  คู่ที่สองเป็นคู่เพื่อนเก่า คิโยทาเคะที่กำลังสิ้นหวังกับชีวิตวัยผู้ใหญ่ (อินมากตอนนี้ กระซิกๆ) ก็โดนขอร้องแกมบังคับไปงานเลี้ยงรุ่นเพราะเพื่อนสนิทกำลังจะแต่งงาน จนได้เจอกับเพื่อนร่วมห้องที่พากันไปต่อและไม่จบแค่นั้น ส่วนตัวชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษเพราะอินมาก กำลังท้อแท้กับวัยผู้ใหญ่แบบนี้ แต่ค่ะ ดิฉันไม่เจอใครแบบในเรื่องค่ะ นี่มันโคตรจะเศร้าเลยไม่ใช่หรอ! เราว่าคู่นี้น่ารักดีเหมือนคนมีปมในใจมาเจอกัน ประคับประคองดูแลกัน แถมมีเรื่องการทำอาหารมาช่วยให้ดูอบอุ่นนุ่มฟูขึ้นไปอีก น่ารักนะ 

  คู่สาม เนี่ยเหมือนรู้นิสัยคนอ่านอะ ใครจะไม่ชอบที่จักรวาลสองเริ่องมารวมกัน เรื่องนี้เอาคาแรคเตอร์รองของสองแรกมาเจอกัน เป็นคู่เพื่อนบ้าน ฝ่ายนึงเป็นคุณพ่อหม้ายลูกติด ที่ต่อสู้กับคติการเป็นพ่อที่ดี กับหนุ่มสบายๆ ข้างบ้านที่อาจไม่สบายๆ อย่างที่เห็น เรื่องนี้ก็ดีนะ ทุบอีโก้วัยผู้ใหญ่เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนเรื่องสองที่เป็นวงจรอุบาทว์ของมนุษย์เงินเดือน ชอบคาแรคเตอร์คาสึที่เห็นรูปประกอบมาก ... ค่ะ ชอบหนุ่มอันตราย TT

  สนุกดี อ่านเพลิน แต่สั้นไปหน่อย พอดีจิตตกด้วย ตอนอ่านคู่คิโยทาเคะกับฮะโตริคือแบบ ฮือออ อยากเจอผชที่ดีบ้างจ้าแม่ แต่ความสั้นไปหน่อยมันก็แอบรู้สึกอั้นนิดนึง แม้ว่าจะมีตอนพิเศษของคู่แรก แถมการ์ตูนสั้นๆ แต่ก็ของคู่แรกเหมือนกัน ส่วนที่ชอบคือมันมีสารในเรื่องแต่ละตอนที่ดี เช่น อยากอ่านอะไรก็ได้นี่ ไม่ได้ไปตัดสินรสนิยมการอ่านของใคร ยอมแพ้บ้างก็ได้ ขอความช่วยเหลือบ้างก็ได้ แบบไม่ตัดสินคนด้วยมายาคติอะไรแบบนี้ ดีอยู่นะ

  อ่านเพลินๆ บรรยายแบบนิยายแปลญี่ปุ่น ภาพประกอบดีงามจ้า

  เจอกันเล่มหน้าค่ะ ?

  3 ก.ค. 2022

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in