เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (3)Chaitawat Marc Seephongsai
UNTITLED CASE HUMAM HORROR ชมรมคนหัวลุก By ยชญ บรรพพงศ์ และ ธัญวัฒน์ อิพภูดม
 • รีวิวเว้ย (1506) เรื่องราวที่อยู่ในสายเลือดของคนไทยในความคิดเราน่าจะมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ สองเรื่องได้แก่ (1) เรื่องชาวบ้าน และ (2) เรื่องสยองขวัญ ที่นอกเหนือไปจากเรื่องของผี สาง นางไม้ ศาลตายา บั้งไฟพญานาค และอื่น ๆ ซึ่งเรื่องราวทั้งสองอย่างที่กล่าวถึงไปนั้นน่าจะเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถดึงดูดความสนใจของคนไทยให้มารวมกันโดยมิต้องนัดหมาย อาจจะด้วยรากฐานทางวัฒนธรรมที่เป็นวัฒนธรรมแบบมุขปาถะ หรือวัฒนธรรมปาก (บอก) ที่เน้นในเรื่องของกาาบอกกล่าวเล่าเรื่อง มากกว่าการอ่านเขียน ทำให้เรื่องเล่าต่าง ๆ อยู่ในชีวิตหรือจับมาใส่ลงในวิถีของคนไทยได้อย่างง่ายดายและเป็นการดึงดูดคนให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการบอกเล่าได้อย่างง่ายดาย และเมื่อเรื่องเล่าเป็นเรื่องราวของ เรื่องชาวบ้าน และ เรื่องสยองขวัญ ด้วยแล้วก็จะยิ่งดึงดูดความสนใจของคนไทยได้ดีเข้าไปใหญ่ 
  หนังสือ : UNTITLED CASE HUMAM HORROR ชมรมคนหัวลุก
  โดย : ยชญ บรรพพงศ์ และ ธัญวัฒน์ อิพภูดม
  จำนวน : 320 หน้า
  .
  "UNTITLED CASE HUMAM HORROR ชมรมคนหัวลุก" หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวแปลกประหลาดทั้งเรื่องของความสยองขวัญ คดีแปลกประหลาดที่อยู่นอกเหนือความเข้าใจ เรื่องเหนือธรรมชาติและทฤษฎีสมคบคิดต่าง ๆ จากเดิมที่จัดในรูปแบบของรายการ Podcast และได้มีการขยับมาสู่รูปแบบของการบอกเล่าผ่านตัวอักษร (ขยายจักรวาล) โดยที่เนื้อหาแต่ละตอนใน "UNTITLED CASE HUMAM HORROR ชมรมคนหัวลุก" ยังคงวางตัวอยู่บนฐานของการเล่าเรื่องในลักษณะเดี๋ยวกันกับการจัดรายการ
  .
  "UNTITLED CASE HUMAM HORROR ชมรมคนหัวลุก" นำเสนอเรื่องราวที่แปลกประหลาดไปจากเรื่องที่เล่าในรายการ หรืออาจจะเรียกได้ว่าเนื้อหาในหนังสือกว่า 98% เป็นการทำการบ้านและเขียนขึ้นมาใหม่ในลักษณะของการเล่าเรื่องผ่านรูปเล่ม แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่น่าแปลกใจสำหรับหนังสือ "UNTITLED CASE HUMAM HORROR ชมรมคนหัวลุก" คือเรื่องราวของความ "คนหัวลุก" และ "ขนหัวลุก" ที่บอกเล่าเรื่องราวที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่านี่คือสิ่งที่มนุษย์ทำกับมนุษย์ได้ลง และยังรวมไปถึงมนุษย์ทำกับสิ่งอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in