เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (3)Chaitawat Marc Seephongsai
My Playlist Art Jeeno × Max Jenmana
 • รีวิวเว้ย (1340) แม็กซ์ เจนมานะ เป็นหนึ่งในนักร้องที่เราชื่นชอบและติดตามผลงานมาตั้งแต่หลังการประกวดรายการ The Voice ทั้งจากผลงานเพลงและผลงานด้านการเขียนของเขาอย่าง THE BOY WHO NEVER GROWS เด็กไม่รู้จักโต (https://minimore.com/b/G3VYh/13) ที่ทำให้เรารู้สึกว่าทั้งงานเขียนหนังสือและงานเขียน-ร้องเพลง ของเขามีความน่าสนใจและมีลายเซ็นของตัวเองที่ชัดเจน อีกทั้งนักวาดอย่าง Art Jeeno ก็เป็นศิลปินอีกคนที่เราติดตามงานของเขามาตั้งแต่ช่วงที่เขาอยู่กับ SALMON และวาดภาพล้อเลียน บก.แบงค์ กับ บก.กาย และผลงานของเขาอย่าง JUICE (https://minimore.com/b/G3VYh/41) ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้เราติดตามงานของเขามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

  หนังสือ : My Playlist Art Jeeno × Max Jenmana
  โดย : Art Jeeno × Max Jenmana
  จำนวน : 165 หน้า
  .
  "My Playlist Art Jeeno × Max Jenmana" ผลงานหนังสือที่หยิบเอาเพลง นักร้อง นักวาด-เขียน มาร่วมงานกัน โดยการหยิบเอางานเพลงของนักร้อง มาฟัง และตีความออกมาเป็นภาพและเรื่องราวต่าง ๆ โดยนักวาด-เขียน โดยเล่ม "My Playlist Art Jeeno × Max Jenmana" เป็นการร่วมงายกันของ Art Jeeno และ Max Jenmana ด้วยการหยิบเอา 5 ผลงานเพลงมาฟังและตีความมันใหม่โดยวาดออกมาเป็นภาพที่จะยิ่งทรงพลังเมื่ออ่านร่วมไปคู่กันกับการฟังเพลง
  .
  สำหรับ 5 บทของหนังสือและ 5 เพลงที่ปรากฏอยู่ใน "My Playlist Art Jeeno × Max Jenmana" ประกอบไปด้วยบทเพลงดังนี้
  .
  ไวน์ -- https://youtu.be/bYGfv-q8ECE
  .
  ห้องเก็บของ -- https://youtu.be/0-Tv517CuI8
  .
  Drunk Texting -- https://youtu.be/Y8Ek0yPykow
  .
  ปีศาจ -- https://youtu.be/i6cDMr76Cz4
  .
  วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า -- https://youtu.be/HdwiFnUtalI
  .
  หากนับจากวันที่อ่านหนังสือ "เด็กไม่รู้จักโต" กระทั่งได้อ่านและฟังเพลงที่ปรากฏอยู่ใน "My Playlist Art Jeeno × Max Jenmana" มันทำให้เราย้อนกลับไปคิดถึงข้อความหนึ่งในเล่มเด็กไม่รู้จักโตที่ว่า "ผมจะเป็นเด็กไปอย่างนี้ จนกว่าโลกจะล่มสลาย" เพราะการหล่อเลี้ยงความหวังและตัวตนของเราผ่านการมองโลกแบบเด็กและผู้ใหญ่สลับกันไปในหลายหนมันก็ช่วยให้เราอยู่รอดได้ในสังคมไทยที่มันบิดเบี้ยว

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in