เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
รีวิว Start-Up ฉันจะเป็นผู้มีอิทธิพลหมื่นล้านให้เธอเอง
 • #ไอต้าวคนใหม่ของเฟิร์น ??? 10/10 ตั้งแต่ 8 ep.แรกเลยจร้า??


  ตอนแรกว่าจะดูให้จบก่อนแล้วค่อยมารีวิว แต่ด้วยความที่มันสนุกมาก ตลกด้วย และมีสอดแทรกความรู้ธุรกิจstart upในเรื่อง อดใจไม่ไหวต้องรีบรีวิวชวนมาดูกัน ?

  ep.8ร้องไห้ยั่งหมา!!! และคาดว่าep.9 คงยิ่งกว่าหมา??

  ความคิดแรกเลยที่จะดูเรื่องนี้เพราะน้องแบซูจี สวยเซ็กซี่ของช้านนนน!!!

  แต่อ้าว!!!ดูไปดูมาได้ไอต้าวคนใหม่เฉย ไอต้าวนัมจูฮยอก? นี่ไม่ใช่เรื่องแรกที่เราดูผลงานเค้า เรื่องแรกที่ดูคือเรื่องWho Are You: School 2015 เรื่องนี้ยังไม่โดนตกจร้ายังต้านได้อยู่ แต่เรื่องนี้เกินต้านนนนนน วี๊ดดดดด!!!?

  พักอาการคลั่งก่อน มาเล่าเรื่องย่อ เรื่องมันเกี่ยวกับวัยหนุ่มสาวที่อยากเริ่มทำธุรกิจ startup ซึ่งในเรื่องจะมีบริษัทsand box ซึ่งเป็นSilicon Valleyเกาหลีที่ให้เงินลงทุนกับนักธุกิจหน้าใหม่

  เรื่องราวเริ่มจากครอบครัวนางเอก(ซอดัลมี)พ่อแม่ของเธอแยกทางกันเพราะปัญหาทางด้านการเงินและความคิดเห็นที่ไม่ลงรอยกันของพ่อแม่ พ่อเธออยากออกจากงานบริษัทมาทำธุรกิจของตัวเองแต่แม่ไม่เห็นด้วย เลยขอหย่ากับพ่อของเธอ เธอเลือกที่จะอยู่กับพ่อและย่า ส่วนพี่สาวเธอเลือกไปอยู่กับแม่และได้เจอกับสามีใหม่ที่รวยกว่า

  ตอนพ่อกับแม่เลิกกันดัลมีเสียใจมาก ย่าของเธอเลยขอร้องให้หนุ่มน้อยเด็กกำพร้า(ฮันจีพยอง)ที่ย่าเธอช่วยเหลือให้ที่พักอาศัย ช่วยเขียนจดหมายเพื่อให้ดัลมีหายเศร้าและเป็นเพื่อนกับเธอ อารมณ์ประมาณสุ่มเขียนจดหมายหาคนที่ไม่รู้จัก

  แล้วตอนเขียนย่ากับจีพยองคิดชื่อที่จะใช้แทนตัวเองไม่ออกเลยหันไปเห็นหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวเด็กอัจฉริยะโอลิมปิกคณิตศาสตร์ชื่อนัมโดซาน เลยใช้ชื่อนั้นเขียนจดหมายหานางเอก

  เวลาผ่านไปนางเอกโตขึ้นอยู่กับย่าทำงานบริษัทแห่งนึงทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ได้บรรจุเข้าทำงานในบริษัทโดยไม่ต้องต่อสัญญาณไปเรื่อยๆ แต่อยู่มาวันนึงวันที่เธอทุ่มเทเพื่อยอดขายของบริษัทและเธอก็ทำยอดได้ทะลุเป้า แต่บริษัทกลับไม่บรรจุเธอเข้าทำงานอยู่ดีด้วยเหตุผลว่าเธอจบแค่ม.ปลาย

  เธอจึงตัดสินใจลาออกจากบริษัทประกอบกับก่อนหน้านั้นเธอได้ไปเจอพี่สาวที่กลับมาเกาหลีในฐานะนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในงานของSand box ด้วยความอยากเอาชนะพี่สาวและอยากทำให้พี่สาวรู้สึกเสียใจที่เลือกทิ้งเธอและพ่อไป เธอเลยอ้างไปว่าตอนนี้เธอกำลังร่วมกันทำธุรกิจกับโดซาน หนุ่มที่เป็นรักแรกของเธอ

  พี่สาวเลยชวนเธอมางานของSand box แต่ประเด็นคือเรื่องทั้งหมดที่เธอพูดกับพี่สาวเป็นเรื่องโกหก เธอยังไม่เคยเจอโดซานเลยสักครั้ง ปฏิบัติการตามหารักแรกจึงเริ่มขึ้นไปพร้อมกับความความมุ่งมั่นในความฝัน ความโรแมนติกของรักแรก ความวุ่นวายดราม่าของเรื่องราวเจ้าของจดหมายตัวจริงกับคนที่โดนแอบอ้างชื่อไปใช้จึงเริ่มขึ้น

  ส่วนเรื่องราวของฝั่งพระเอกชีวิตพลิกผันเด็กเก่งใช้ว่าจะประสบความสำเร็จเสมอไป(สาเหตุจากอะไรไปดูกันเองนะ) พระเอกนางเป็นเด็กเนิร์ดได้รับฉายา"พระพุทธเจ้าที่ยังมีชีวิตอยู่"? ร่วมกันเปิดบริษัทไอทีกับเพื่อนชื่อซัมซานเทค(ซัมที่แปลว่าสาม) เพราะเพื่อนอีกสองคนในชื่อมีคำว่าซานหมดเลย เลยชื่อซัมซานเทค 55+ โคตรเนิร์ด

  แก็งค์พระเอกคือตัวฮาเลย ที่โคตรขำคือว่าฉากนมบูด ฉากพระเอกตื่นเต้นกับการมีผู้หญิงส่งข้อความหาครั้งแรก

  ฉากพระเอกกับพระรองขิงใส่กัน แต่พระรองนี้จะป๊อดไปหน่อยไม่ค่อยกล้าแสดงออกเท่าไร กลับกันพระเอกกูเดินหน้าเต็มสูบเลยจร้าเรียนโรงเรียนชายล้วนไม่เคยเจอผู้หญิงพี่แกเต็มที่ยิ่งกว่าเขียนโค้ดอีก? แต่น่ารักชั้นรักเค้าาาาาา?

  เนี๊ยะแล้วชั้นต้องโดนพระเอกคาแรคเตอร์แบบนี้ตกทุกที5555+ บ้าๆบอๆมึนๆคลั่งรัก??

  เรื่องราวมันก็เป็นแบบนี้แระท่านผู้อ่าน55555++ บอกเลยVery good!!!

  เปิดหัวใจแปรบ??ยัดนัมจูฮยอกเข้าไปเบียดกับอปป้าอีกหลายคนในนั้นอร๊ายยยยยย??

  #ฉันจะเป็นผู้มีอิธิพลหมื่นล้านให้เธอเอง โอ๊ยตายแล๊ววววว!!!ใจกูเหลวเป็นน้ำไปเลยจร้าเจอประโยคนี้ไป กรี๊ดดดดดดดอัดหมอนคนเดียว เอากูไปทอดดดดด!!!!???

  เพจเราเองฝากติดตามด้วยนะ? https://www.facebook.com/fernerydiary/


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in