เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
ครั้งแรกกับการเขียน blog/สิ่งที่อยากบอกตัวเองปี63
 • #สวัสดีปี2563/2020 ขอให้ทุกคนมีความสุขในปีนี้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต เฮงๆรวยๆ ทุกคนนะจร้า???
  .
  สำหรับเรา...
  เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเตือนและบอกตัวเอง ไม่อยากถึงขั้นต้องตั้งปฏิญาณ หรือ สาบานกับสิ่งใดใด จะไม่กดดันตัวเองว่าต้องทำให้ได้ แต่จะพยายามทำให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราสบายใจที่สุด
  1. เป็นคนที่เข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ
  2. ไม่เป็นคนคิดเล็กคิดน้อย
  3. รู้จักปฏิเสธในสิ่งที่ตัวเองไม่สบายใจที่จะทำ
  4. อยู่กับตัวเองให้มากขึ้น พาตัวเองไปอยู่ในที่ที่สบายใจและอยู่กับคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ไม่ฝืนใจตัวเอง
  5. ก่อนพูดอะไรต้องคิดให้เยอะ เพราะบางครั้งคำพูดของเราอาจจะทำให้คนอื่นไม่สบายใจ (ไม่สบายใจอะไรค่อยมาเขียนระบายกับไดอารี่เอา)
  6. ให้มองคนที่การกระทำมากกว่าคำพูด
  7. เล่น facebook IG Line youtube twitter ให้น้อยลง (เคยถอนการติดตั้งแม่งไปพักนึง โคตรรู้สึกดี รู้สึกสมองเบาจนจะบินได้ ? บินหายไปเลยจร้า5555++)
  8. ใช้เวลาอ่านหนังสือที่ซื้อมาเป็นกองดองให้มากขึ้น ? (ข้อนี้ท้าท้ายตัวเองมาก เพราะอิชั้นโดนป้ายยาโดนล่อซื้อบ่อยเกิ๊น!!! กองหนังสือหรือภูเขาเอเวอร์เรส พูด!!!) น้องถามตลอด"ที่ซื้อมาเมิงอ่านหมดยัง" ก็ต้องมานั่งอธิบายด้วยสีหน้าที่ตอแหลแต่รู้สึกจริงว่า "เมิงซื้อมาก่อน กูเคยเจอประสบการณ์แบบค่อยซื้อ มาหาซื้อตอนหลังสำนักพิมพ์ไม่พิมพ์แล้วนะเมิง รู้มั๊ยว่ากูเจ็บปวดดดดด" ???⬅️อันนี้คือหน้าน้องตอนฟังจบ ?
  9. ฟังpodcast ให้เยอะขึ้น และลองฟังช่องที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีพดูบ้าง ?
  10. เคลียร์ "รายการของฉัน" ใน netflix เลือกเฉพาะเรื่องที่อยากดูจริงๆ และเลือกเรื่องที่เพิ่มรอยหยักในสมองเข้ามาบ้าง เพราะถ้าคิดจะมีแฟนหล่อเหมือนในซีรี่ส์เราต้องมีสมองด้วยนะคร้าาา ณ จุดๆเน้!!!???
  ***คิดดูซิเฉพาะ 8,9,10 ชีวิตชั้น24ชั่วโมงคงไม่พอ ?
  11. ลดความอ้วนเพื่อสุขภาพที่ดีและรักษาข้อเข่าให้อยู่กับเราไปนานๆ (ข้อนี้ก็ท้าทาย เพราะกับข้าวกับปลาที่บ้านละลานตาไปหมดดดด?) ก็ไม่เข้าใจเจอหน้าทำไมต้องทักทาย "อ้วนขึ้นนะ" วันไหนอารมณ์ดีก็ยิ้มแห้งแล้วตอบกลับไปว่า "ที่บ้านเลี้ยงดูดี" แต่วันไหนอารมณ์ไม่ดีแต่ยังอยากมีชีวิตอยู่ จะยิ้มแห้งเฉยๆ แล้วอุทานในใจว่า 'กูแดกตื้อโป๊ยก่ายเข้าไปม้างงงงงงงแดกอะไรก็อร่อยไงไอเหี้ยยยยยถึงอ้วน' ???
  12. วันไหนจิตใจสงบ จิตใจว่าง ให้พยายามสวดมนต์ (ถึงแม้จะรู้สึกร้อนก็ตาม?) โคตรจะย้อนแย้งลองกลับไปดูข้อข้างบนดิ กูจะเอาเวลาที่ไหนมาสงบว่ะ 555++ สวดไปคิดถึงพระเอกซีรี่ส์ไป พนมมือแล้วพึมพำหนูจะได้พบทางสว่างใช่มั๊ยค่ะหลวงพ่อ (เนี๊ยะยังไม่ทันเริ่มนรกก็มาจ่อหน้าแระ) ข้อนี้จะพยายามแระกันเพราะแม่บ่นเหลือเกิน สวดมนต์เยอะๆ เจ้ากรรมนายเวรจะได้อโหสิกรรมให้บ้าง แต่แม่ไม่เคยสวดเลยนะ แม่เล่นทางลัดฟังบทสวดจากยูทูปเอาแล้วสักพักก็หลับ อื้ม!!!เข้าถึงรสพระธรรมจ๊ะแม่จ๋าาา
  **พอแระ 12 ข้อ แค่นี้ก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะทำได้กี่ข้อแต่ก็จะพยายาม**
  ?ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคนนะคะ รักนะจุ๊บๆๆ??
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in