เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ReviewPeanut Butter Jelly
ปริศนาดอกไม้มายา (รีวิว)
  • "มันเป็นดอกไม้สีเหลือง กลีบบางโค้งงอเล็กน้อยและงอกยาวสี่ทิศ ใบเรียวยาว ริโนะไม่ค่อยรู้รายละเอียดเรื่องพืช ไม่รู้เลยว่าคือดอกอะไร"
    .
    หากใครที่เป็นแฟนผลงานฮิงาชิโนะ เคโงะ เล่มนี้ก็เป็นอีกเล่มที่ไม่ควรพลาด เพราะลายเซ็นต์ความเป็นเคโงะแสดงออกมาในเล่มนี้ชัดมาก! เรื่องราวของ "ปริศนาดอกไม้มายา" เริ่มต้นขึ้นเมื่อ "ริโนะ" ได้รับแจ้งว่าญาติของเธอกระโดดตึกฆ่าตัวตายทั้งที่ชีวิตกำลังไปได้สวย และไม่นานนักก็เกิดคดีฆาตกรรมปู่ของเธอตามมา ตำรวจเชื่อว่าเป็นการปล้นชิงทรัพย์ แต่ริโนะกลับนึกเอะใจถึงปริศนาของดอกไม้สีเหลืองที่เธอไม่รู้จัก และดอกไม้ปริศนานั้นก็หายไปจากที่เกิดเหตุด้วย และในขณะเดียวกันริโนะก็เริ่มเข้าไปพัวพันกับคดีต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกันเป็นทอดๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งค้นหาความจริง ปริศนามากมายก็ยิ่งปรากฏออกมาอย่างน่าสะพรึง
    .
    "ปริศนาดอกไม้มายา" เป็นนิยายแนวสืบสวน ฆาตกรรมลึกลับ และยังคงสไตล์ในแบบของเคโงะนั่นก็คือการหย่อนปมที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกันไว้ในแต่ละจุดๆ แล้วก็มาเฉลยโครมว่าทุกอย่างนั้นเกี่ยวเนื่องกันในแบบที่คาดไม่ถึง จะว่าเส้นเรื่องคล้ายร้านชำคุณนามิยะก็ยังได้ เพราะหนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องแบบกระโดดไปหาคนนั้นทีคนนี้ทีให้คนอ่านอย่างเราขบคิดและอยากรู้ตอนต่อไปตลอด อยากรู้ว่าทุกอย่างจะลากมาเกี่ยวเนื่องกันยังไง ไหนจะยังเพิ่มปริศนาของดอกไม้ลึกลับเข้ามาอีก อ่านจบแล้วก็ยังยืนยันคำเดิมว่า "เรื่องสืบสวน คดีฆาตกรรมนี่ต้องเคโงะ!" 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in