เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย รู้ไว้ใช่ว่าDigitalKnowledge
คามูคามู คืออะไร? ทำไมแบรนด์ใหญ่ถึงนิยมใช้เป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิว


  • ช่วงนี้ไปเลือกซื้อครีมบำรุงผิวทีไร อ่านส่วนผสมที่ข้างขวดครีมบำรุงผิว เห็นแต่ส่วนผสมที่ชื่อ คามู คามู ชักอยากรู้แล้วสิว่าเจ้าคามู คามู นั้นคืออะไร ดียังไง ทำไมเห็นครีมบำรุงผิวแบรนด์ดังๆ หลายแบรนด์ถึงใช้คามู คามู เป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิว เราจะพาไปรู้จักกับเจ้าตัวนี้กัน

    คามู คามู เป็นผลไม้ที่มีแหล่งกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ ผลมีสีม่วงแดงเข้ม รสเปรี้ยว คามู คามู มีมากมาย เช่น วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง นักวิจัยจากทั่วโลกจึงให้ความสนใจกับผลคามูคามู เนื่องจากพบว่า คามูคามู ให้กรดอะมิโน วิตามิน และเกลือแร่ที่จำเป็น เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส และมีสารในกลุ่มโพลีฟีนอล และแคโรทีนอยด์ จำพวก ลูทีน ซีแซนทีน และเบต้า-แคโรทีนในปริมาณที่สูง ช่วยป้องกันเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ ป้องกันการแก่ก่อนวัย ป้องกันโรคหัวใจ หลอดเลือด และโรคมะเร็งบางชนิด


    ภาพ: คามู คามู
    จากการวิจัยพบว่า ผลคามูคามูให้วิตามินซีสูงถึง 2,400-3,000 มิลลิกรัม มีวิตามินซีมากกว่ามะนาวถึงประมาณ 58 เท่า และด้วยประโยชน์ในการฟื้นฟูผิว และชะลอการแก่ก่อนวัยนี้เอง จึงมีแบรนด์เครื่องสำอางใหญ่ๆ หลายแบรนด์นำคามู คามู มาเป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิว อย่าง ครีมบำรุงผิว Nivea Body Lotion UV Whitening Extra cell Repair&Protect ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจากผลของคามู คามู ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียสะสม ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส และยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย นอกจากนี้ในครีมบำรุงผิวยังมีสารกันแดดครบ ปัองกันทั้งรังสี UVA และ UVB ด้วย ทั้งฟื้นฟู ทั้งป้องกัน ครบในครีมบำรุงผิวขวดเดียว

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in