เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ชั้นหนังสือของปุ๊กโกะจังuminaka16
<รีวิว> Lust Love (รักใคร่)
 • ปกติอ่านแต่นิยายแปล นานๆ ลองจับนิยายวายไทยดูบ้างซิจะเป็นยังไง


  Lust Love (รักใคร่) เรื่องนี้เป็นนิยายวายผลงานของนักเขียนไทยที่มีผลงานมาไม่น้อย เราเองก็ได้เห็นชื่อนักเขียนผ่านตามาบ้างแต่ก็ไม่เคยอ่านผลงานใดๆ มาก่อน ที่หยิบเรื่องนี้เพราะว่า 1. เป็นแนว Omegaverse 2. เป็นแนวหน่วงๆ นายเอกคิดว่าพระเอกเกลียด 3. ตอนอ่านตัวอย่างรู้สึกว่าสำนวนโอเค 4. โดนปกตก

  เล่าเรื่องเลยดีกว่า Lust Love เป็นเรื่องราวของตระกูลมาเฟียหนึ่งในห้าตระกูลใหญ่ พระเอกคือ ไทรีส ว่าที่ผู้นำตระกูลรุ่นต่อไป มีพี่ชายคนหนึ่งชื่อ เทเลอร์ แต่ความจริงแล้วเทเลอร์เป็นลูกชายของอดีตบอดี้การ์ดของพ่อไทรีส และเป็นเด็กกำพร้า ฝั่งพ่อของไทรีสตอนแรกไม่มีลูกเลยรับเลี้ยงเทเลอร์เป็นลูกชาย แต่ภายหลังภรรยาเกิดตั้งท้องขึ้นมาก็เลยกลายเป็นสองพี่น้อง แต่ถึงจะมีลูกของตัวเองแล้ว พ่อกับแม่ก็ยังคงรักและเลี้ยงดูเทเลอร์เหมือนเป็นลูกชายแท้ๆ อยู่ ไม่มีดราม่าระหว่างพ่อแม่ลูกเลย แต่ดราม่ามันมาอยู่ที่สองพี่น้องนี่แหล่ะ

  เรื่องของเรื่องก็คือ เนื่องจากเทเลอร์ไม่ใช่สายเลือดของตระกูลจึงไม่มีสิทธิ์สืบทอดตำแหน่งผู้นำ ตำแหน่งนี้ก็เลยไปตกอยู่กับไทรีสน้องชาย ไทรีสก็เลยถูกฝึกฝนเข้มงวดตั้งแต่เด็ก ทั้งเรื่องการต่อสู้ ธุรกิจ ความเป็นผู้นำ ภาษา ฯลฯ ในขณะที่เทเลอร์ซึ่งเป็นพี่ชายไม่ต้องฝึกอะไรพวกนี้เลย โดยพ่อแม่ให้เหตุผลว่าเทเลอร์ร่างกายอ่อนแอ เรื่องมันยิ่งยุ่งเข้าไปอีกเมื่อเทเลอร์เติบโตเป็นวัยรุ่นแล้วพบว่าตัวเองเป็นชนชั้นโอเมก้า ซึ่งสายเลือดตระกูลนี้เป็นอัลฟ่าแท้เท่านั้น วันนั้นเทเลอร์จึงได้รู้ความจริงว่าตัวเองไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของพ่อกับแม่ พอรู้ความจริงปุ๊บก็เจียมเนื้อเจียมตัวทันทีไม่กล้าใช้จ่ายอะไรสุรุ่ยสุร่าย เทเลอร์เลยปฏิเสธที่จะไปเยี่ยมไทรีสที่ถูกฝึกหนักอยู่ที่เกาะซิซิลีเป็นเวลาหลายปี จนไทรีสได้แต่เก็บความน้อยใจไว้นานวันเข้าจนกลายเป็นความโกรธ

  เมื่อสองพี่น้องได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ไทรีสเปลี่ยนไป ทั้งเย็นชา และพูดจาแย่ๆ กับเทเลอร์ตลอด เหมือนไม่เห็นเขาเป็นพี่ชายอีกแล้ว เทเลอร์คิดว่าน้องชายรังเกียจเพราะรู้ความจริงก็เลยยิ่งเจียมเนื้อเจียมตัวไปใหญ่ เทเลอร์ถูกไทรีสกลั่นแกล้ง ริดรอนอำนาจบริหาร ทำให้เทเลอร์กลายเป็นตัวตลกในสายตาพนักงานคนอื่นๆ แต่ก็ได้แต่ทน สั่งให้ทำอะไรก็ทำไม่หือไม่อือ แต่ไทรีสก็ยังไม่เลิกกลั่นแกล้งเสียที 

  เรื่องราวก็ประมาณนี้ค่ะ พล็อตก็เดาได้ไม่ยากว่าพระเอกก็ต้องเป็นแนวทำเหมือนเกลียดแต่จริงๆ รัก แสดงออกกับเขาแย่ๆ พูดจาแย่ๆ แต่ใครห้ามมารังแกคนของเขานะ เรื่องนี้หลักๆ จะอยู่ที่การทำธุรกิจของพระเอกนายเอก คือในเรื่องจะเป็นมาเฟียยุคใหม่คือหาเงินด้วยการทำธุรกิจ แต่ก็ยังมีอิทธิพลมืด มีการให้สินบนเจ้าหน้าที่รัฐ มีปืนมีระเบิดพร้อมแหล่ะแต่หลบๆ ซ่อนๆ หน่อย และมาเฟียในเรื่องนี้ก็คือมาเฟียอิตาลีนะคะ แต่มาทำธุรกิจอยู่ที่นิวยอร์ก ในเรื่องมีแก๊งค์คู่แข่งด้วยแต่ไม่ได้ถล่มกันค่ะ

  เราค่อนข้างชอบการวางพล็อตในช่วงต้นค่ะ ดูมีเหตุมีผลดีว่าทำไมเทเลอร์ถึงไม่ไปหาไทรีส ทำไมไทรีสถึงโกรธเทเลอร์ และคิดว่าผู้เขียนคงหาข้อมูลมาเยอะพอสมควร มีคำเรียกตำแหน่งในแก๊งค์มาเฟีย ดอน ดอนน่า คาโปซอตโต้ เรจิเม อะไรสักอย่าง คือเราก็จำไม่ได้นะคะ แล้วก็ชื่อเรียกอาหารอิตาเลียน ก็คือมีคำที่ไม่รู้จักเยอะแยะ ก็ขอชมในจุดนี้ค่ะ แต่ก็มีจุดที่รู้สึกไม่สมจริงอยู่ค่ะ นั่นก็คือนิสัยนายเอกที่ดูใสซื่อบริสุทธิ์เกินไป คือถึงนายเอกจะไม่ได้ถูกฝึกเพื่อสืบทอดตำแหน่ง แต่ก็อาศัยอยู่ในครอบครัวมาเฟีย จะไม่มี Skill หรือเล่ห์เหลี่ยมอะไรขนาดนี้ได้ยังไง แล้วการทำให้นายเอกใสซื่อมันกลายเป็นทำให้นายเอกกลายเป็นคนไม่มีไหวพริบไปค่ะ ในช่วงกลางๆ เรื่อง ที่นายเอกถูกคนติดตาม ท้้งๆ ที่เจอเหตุการณ์แปลกๆ แต่นายเอกก็จะคิดเสมอว่าคงบังเอิญมั้ง คงไม่มีอะไรหรอก มันไม่น่าเชื่อว่าคนที่เป็นถึงรักษาการประธานบริษัทและอาศัยอยู่ในครอบครัวมาเฟียที่มีคนคอยติดตามจะไร้ไหวพริบขนาดนั้น

  เรื่องนี้ NC จัดหนักค่ะ มีภาพประกอบขาวดำ 4 หน้าด้วย (ฉาก NC ล้วน) ซึ่งสำหรับเราคิดว่าไม่มีภาพจะดีกว่า เพราะว่าเป็นลายเส้นคนละคนกับหน้าปก คิดดูว่าพระเอกในหน้าปกลายเส้น อ.ฉงกง คือหล่อมาก แต่ในภาพประกอบคือคนละเรื่องกันเลย ทำให้ภาพในใจแตกสลายค่ะ 5555 แล้ว NC ก็เยอะไม่เบา บรรยายละเอียดยิบๆ เลย

  ส่วนเรื่องสำนวน อ่านตอนแรกๆ เรารู้สึกว่าสำนวนสวยดี แต่พออ่านไปเรื่อยๆ กลายเป็นว่าสำนวนมันซ้ำๆ กันมากเกินไปค่ะ  โดยเฉพาะคำว่าพยักพเยิดหน้าเจอบ่อยมาก แล้วก็คำผิดเยอะอีกแล้วค่ะ


  เยอะประมาณไหน ก็ประมาณนี้แหล่ะ...

  ทิ้งท้ายว่าในชุดนี้ยังมีเรื่องอื่นอีกนะคะ เป็นเรื่องราวของแก็งค์คู่แข่งนี่แหล่ะตอนนี้กำลังเปิดจองอยู่ค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in