เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ชั้นหนังสือของปุ๊กโกะจังuminaka16
<รีวิว> ชีวิตแฟนปลอม ๆ ของไอดอลมหาลัย Special
 • คนคนนี้เป็นของเขา จะสุขก็สุขได้เพราะเขา จะเศร้าก็เศร้าได้เพราะเขาคนเดียวเท่านั้น
  แค่การกระทำเรียบ ๆ ง่าย ๆ ของเขาก็สามารถคุมขังจิตใจและวิญญาณของอีกฝ่ายได้...


  ชีวิตแฟนปลอม ๆ ของไอดอลมหาลัย เล่ม Special นี้งอกออกมาหลังจากที่เล่มหลักวางแผงไปนานแล้ว เพราะว่ามีคนไปท้วงว่าทำไมในเล่มไทยถึงไม่มีตอนพิเศษที่ลงในเว็บแปลอังกฤษ หลังจากตรวจสอบกันไปมาก็สรุปว่าเกิดความผิดพลาดในการส่งต้นฉบับจากจีนมาไทย ทำให้ตอนพิเศษหล่นหายไปถึง 6 ตอน! หลังจากกระจ่างทาง สนพ. ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบเข็นเล่ม Special นี้ออกมาทันที และเพราะเป็นเล่มบางพิเศษแต่ต้องวาดปกเพิ่ม ก็เลยออกมาในราคา 149 บาท ทั้งที่หนาเพียง 124 หน้า

  แต่ถามว่าซื้อมั้ย ก็ซื้อสิคะ นี่มันเรื่องโปรดของเราเลยนะ!

  แต่ถึงจะชอบแค่ไหนก็ไม่ได้ลัดคิวอ่านตั้งแต่ได้มาเพราะว่ามันขาดช่วงไปแล้วค่ะ อารมณ์มันทิ้งช่วงไปแล้ว ไม่สามารถต่อได้ในทันที จนผ่านมากี่เดือนแล้วไม่รู้ถึงได้ฤกษ์หยิบมาอ่าน

  และพบว่า...เราจำชื่อใครไม่ได้เลยนอกจากพระเอกกับนายเอก =  ='

  เปิดมาตอนแรก หลิงเข่อกับชีเฟิงไปฉลองกับรุ่นพี่ปีสี่ที่กำลังจะเรียนจบ บนโต๊ะมีคนอยู่ประมาณ 8 คน นอกจากหลิงเข่อกับชีเฟิง เราก็จำไม่ได้เลยว่าพวกเขาคือใคร

  แต่อ่าน ๆ ไปก็พอจะระลึกชาติได้อยู่บ้าง แต่บางคนก็จำไม่ได้จริง ๆ ว่าในเรื่องหลักพวกเขามีบทบาทอะไรกัน?

  เพราะว่าเล่มนี้เป็นรวมตอนพิเศษล้วน ๆ ดังนั้นเรื่องราวก็จะมีย้อนไปย้อนมาบ้าง แต่หลัก ๆ ก็คือเรื่องราวหลังจากจบเล่มหลัก มีเรื่องราวช่วงปิดเทอมปีหนึ่งที่หลิงเข่อไปฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์กับแม่ของชีเฟิง ช่วงหลังจากเรียนจบแล้วก็มี มีตอนเปิดตัวหลิงเข่อที่บ้านชีเฟิง และเปิดตัวชีเฟิงที่บ้านหลิงเข่อ ไม่ขอสปอยล์ใด ๆ นอกจากว่าคู่นี้อนาคตสดใส

  เขอเข่อยังคงเย็นชา พูดน้อย แต่ก็รู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรพูดก็พูด ส่วนชีเฟิงก็ยังทะลึ่งตึงตังเหมือนเดิม เป็นเมะลูกหมาที่หึงเก่งมาก! หึงเก่ง หวงเก่ง และพร้อมที่จะประกาศให้โลกได้รู้ว่า "เขอเข่อเป็นแฟนฉัน"

  ขอโทษนะเสี่ยวชี นายได้ถามหลิงเข่อหรือยังว่าเขายินดีไหม ?

  ในเล่มพิเศษนี้มีตอนรวมครอบครัวของชีเฟิงด้วย ชอบฉากทะเลาะตบตีกันของชีเฟิงกับชีอวี่ พี่ชายฝาแฝดของชีเฟิงด้วย (แน่นอนค่ะ เราจำไม่ได้หรอกว่าพี่ชายฝาแฝดของชีเฟิงชื่ออะไร) ชีอวี่แหย่เก่ง ชีเฟิงก็แง่ง ๆ ขู่เก่ง แต่ที่จริงพี่น้องคู่นี้ก็รักกันดี

  แล้วก็มีเรื่องของอีกคู่ที่ในที่สุดก็ลงเอยกันได้ ถ้าอ่านเล่มหลักก็คงเดากันได้อยู่แล้ว เพราะก็มีอยู่คู่เดียว

  สรุปแล้วเล่มนี้ก็น่ารักดีค่ะ จริงจังเรื่องความสัมพันธ์มากขึ้น คิดถึงอนาคตมากขึ้น แล้วก็มีฉาก NC หลายฉากอยู่ หวานมากแหล่ะ เล่มนี้ทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้น คนซึนอย่างหลิงเข่อในที่สุดก็ยอมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองและยอมพูดอะไรที่ชีเฟิงอยากฟังที่สุดซะที น่ารักมากเลยค่ะ > , <

  เผื่อ สนพ. ผ่านมาเจอ 
  เจอคำผิดอยู่ 2 ที่ ค่ะ
  หน้า 101 หลังได้รับการคำตอบรับเข้าร่วมแล้ว
  หน้า 120 พวกเขาทั้งคู๋ต่างเป็นกันเองมาก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in