เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - มากกว่ารัก(ปกคน)Marina Book Blog
รีวิว - กุนซือเคียงใจ : จิ้งสุ่ย

 • เรื่องย่อหลังปก
  หากย้อนนึกถึงความทรงจำครั้นเยาว์วัยในสำนักศึกษา บุคคลที่ทำให้ ซั่งกวนจื่อ แม่ทัพใหญ่ผู้มีชื่อเสียงจดจำได้เป็นอย่างดี เห็นจะหนีไม่พ้น จั้นลู่ สหายร่วมเรียนของเขาผู้หนึ่ง จั้นลู่ผู้ฉลาดปราดเปรื่อง มั่นใจในตนเองอย่างแรงกล้า...และเป็นสตรีที่ปลอมตัวเป็นบุรุษผู้หนึ่ง! ทว่าเรื่องที่ทำให้เขาตกใจจนมิอาจเอ่ยคำใดกลับมิใช่เรื่องความลับของนาง ที่แม้แต่เจ้าตัวก็ไม่รู้ว่าเขารู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว หากแต่เป็นฐานะของนางที่ได้กลับมาพบเขาอีกครั้งต่างหาก เพราะใครเล่าจะเชื่อว่าสตรีบอบบางผู้หนึ่งจะสามารถตบตาทุกคน จนได้รับตำแหน่งที่ปรึกษาในกองทัพของเขา...ดูเหมือนว่าภารกิจหลังจากนี้ จะมีเรื่องที่ทำให้เขาต้องปวดหัวเพิ่มขึ้นอีกเรื่องซะแล้วสิ...


  คุยกันหลังอ่าน
  เอาจริง หยิบมาอ่านแบบไม่ได้คาดหวัง แต่จริงๆสนุกกว่าที่คิดเอาไว้มากเลยค่ะ เราว่าสนุกกว่ามากกว่ารักเล่มเดียวจบโดยทั่วไปนะ
  เราคิดว่าเราไม่เคยอ่านนิยายของคนนี้มาก่อนค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีหนังสือเล่มอื่นที่เป็นเซตเดียวกันด้วยมั้ย แต่คิดว่าไม่น่ามีค่ะ

  เรื่องนี้นางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าไปเรียนในสถานศึกษาค่ะ อาจารย์ที่รู้ว่านางเอกเป็นผู้หญิงก็ฝากฝังนางเอกไว้กับพระเอก พระเอกก็แค่คอยดูนางเอกอยู่ห่างๆเพราะว่านางเอกไม่ค่อยได้ต้องการความช่วยเหลือจากตัวเองเท่าไหร่ จนพระเอกได้ช่วยนางเอกครั้งหนึ่ง แล้วสองคนนี้ก็มาสนิทกันอีกทีตอนที่ออกรบด้วยกัน คือรู้สึกว่าความสัมพันธ์พระนางดีมาก มันแบบ develop ไปแบบน่าเชื่ออะ ทั้งพระเอกทั้งนางเอกน่ารักทั้งคู่ แล้วก็เก่งมากทั้งคู่ ในเรื่องมีฉากการรบบ้าง พระเอกเป็นแม่ทัพ นางเอกเป็นกุนซือ แต่ก็ไม่ได้เน้นการรบมากนะ แบบว่าอ่านได้สบายๆค่ะ

  สรุปว่าค่อนข้างชอบค่ะ ที่ชอบมากๆก็คือ ฉากในตอนพิเศษที่เป็นตอนที่พ่อแม่บุญธรรมของนางเอกเจอกับนางเอกอะ ซึ้งมากก คือร้องไห้เลย ฉากที่นางเอกพูดชื่อที่ตัวเองคิดว่านั่นคือชื่ออะ TT^TT 

  เรื่องนี้ไม่มี E-book ค่ะ ค่อนข้างเก่ามากแล้วด้วย แต่เราคิดว่ามือสองยังหาได้อยู่นะคะ

  รีวิวแยกตามสนพ: Home

  รีวิวอื่นๆ ของมากกว่ารัก : CLICK!
  รีวิวอื่นๆ ของมากกว่ารัก(ฉบับปกคน) :CLICK!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in