เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Movie Diary 2018sureerit
2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว : หนังของการส่งต่อพลัง
  • #2215เชื่อบ้ากล้าก้าว ?พาเราไปมองพี่ตูนวิ่งด้วยมุมมองที่ใกล้ชิดขึ้น ได้เห็นว่าพี่ตูนก็ปุถุชนคนหนึ่ง มีวันที่เฟล มีเวลาที่งอแง โมโหเป็น เจ็บเป็น ความทรมานร่างกายของพี่จากที่เคยคาดเดา ก็ได้เห็นชัดด้วยตาตัวเอง หัวใจพี่ยิ่งใหญ่จริงๆ ชอบส่วนของพ่อแม่พี่ตูน น่ารัก อบอุ่น ขำที่แม่เล่าว่าตอนเด็กๆ พี่ตูนร้องไห้เก่งมาก ร้องไม่มีสาเหตุ คงเป็นการบริหารปอดเนอะ โตมาเป็นนักร้องเลย ?

    ส่วนที่ทำให้เกือบน้ำตาซึม คือเรื่องราวของน้องผู้หญิงคนนั้น ที่ประสบอุบัติเหตุจนกระดูกขาทั้งสองข้างแหลกละเอียด เดิมโรงพยาบาลบางสะพานไม่มีเครื่องมือที่จะช่วยน้องได้ แต่ด้วยเงินบริจาคจากโครงการก้าวคนละก้าวครั้งแรก ก็เลยมีเงินซื้อเครื่องมือ มันดีมากๆ เลย จริงอยู่วิธีของพี่ตูนอาจไม่ได้ถูกต้องทั้งหมด ไม่ได้แก้ปัญหาสาธารณสุขระดับโครงสร้าง แต่มันดีกว่าการไม่ทำอะไรเลย มันช่วยชีวิตใครคนหนึ่ง หรือหลายคนได้จริงๆ

    เพราะพวกเรารู้เรื่องหมดแล้วตั้งแต่เริ่มวิ่งจนถึงเส้นชัย "2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" จึงไม่ใช่หนังที่ดูแล้วสนุกสนาน บันเทิงอะไรแบบนั้น แต่สิ่งที่มากกว่า คือเป็นหนังที่ดูแล้วได้ "พลัง" พลังในการทำเพื่อคนอื่น ซึ่งนอกจากช่วยคนอื่นแล้ว มันยังย้อนกลับมาเป็นพลังให้ตัวเราเองด้วย ✨✨

    ขอบคุณพี่ตูนและทีมงานทุกคนจริงๆ

    เราเอง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in