เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#squarreadsquarrium
[Review]บันเทิงเชิงร้าย : ตลกร้าย ๆ แบบขำคิกคัก
 • บันเทิงเชิงร้าย

  ผู้แต่ง : อินทิรา เจริญปุระ
  สำนักพิมพ์ : BUNBOOK
  ราคา : 295 บาท

  เล่มนี้มีความหยิบเข้าหยิบออกจากลิสต์หลายรอบมาก เพราะว่าหนังสือสไตล์ Non-fiction ไม่ค่อยถูกกับเราเท่าไร ด้วยความที่มันจบเป็นตอน ๆ เป็นบท ๆ พอไม่ต่อเนื่องปุ๊ปก็จะขี้เกียจอ่านต่อละ แต่มีอยู่ครั้งนึงว่าง ๆ เลยไปสุ่ม ๆ เปิดอ่านบทนึงในร้านหนังสือ แล้วดันไปเจอตอนที่ทำให้เรายืนขำเป็นคนบ้าอยู่คนเดียว เลยตัดสินใจได้เลยว่า เออ ซื้อ!

  พูดถึงคุณทรายคนเขียนก่อน เรารู้จักเขาในฐานะนักแสดงคนนึงที่มีความสามารถมาก ๆ แต่เราก็ไม่ได้ดูผลงานของเขามากนัก (ด้วยความไม่ชอบดูละครและหนังอะไรเยอะแยะ)​ เราติดภาพเขาในฐานะเจ้าหญิงเลอขิ่น เจ้าหญิงแห่งเมืองคังจากตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเราก็ปลื้มเขามากในฐานะขวัญ แม่ของน้องธันจากเขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ แต่เราก็ไม่คิดว่าเขาจะมีอารมณ์ขันทางตัวอักษรได้ขนาดนี้นะ

  ตอนที่ตัดสินใจซื้อเล่มนี้มาก็ เออ น่าจะอ่านได้เพลิน ๆ พอขำ ๆ แต่เอาเข้าจริงคือเรานั่งขำแบบออกเสียงเป็นบ้าอยู่คนเดียวในแมคโดนัล เพราะไปอ่านเจอบรรยากาศความวายป่วงของกองถ่ายที่วุ่นวายสุด ๆ แถมแม่งคือเรื่องปกติที่ทุกกองต้องเป็นกัน ยิ่งขำเข้าไปใหญ่ 

  บางพาร์ทเหมือนอ่านนิยายเรื่องสั้นสไตล์ซุบซิบดาราที่จิก ๆ กัด ๆ พอสนุกสนาน แต่เดาได้เลยว่าเป็นเรื่องจริงและมีดาราที่ทำตัวดาร๊าาาดาราแบบนั้นอยู่จริง ๆ

  พาร์ทที่เราค่อนข้างสนใจก็คือ ฉากร้องไห้ ฉากเฮฮา ฉากกินข้าว ฉากไหนลำบาก... เป็นตอนที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อเล่มนี้เลย บางทีก็ทึ่งในคนที่รับหน้าที่เป็นนักแสดงที่ถึงแม้ว่าบรรยากาศข้างกล้อง หลังกล้อง รอบกล้องจะไม่เข้ากับเรื่องแค่ไหน แต่ก็ต้องเล่นตามบทให้สมจริงที่สุด กับอีกเรื่องที่เราชอบคือ บทอัศจรรย์ (บทเลิฟซีน) ว่ากว่าจะได้สิ่งที่เราเห็นว่าสวยงาม (หรือบางคนบอกว่าฟิน) ออกมาผ่านหน้าจอ มันต้องแลกมาด้วยอะไรบ้าง

  และส่วนที่ทำให้เราอินได้มาก ๆ คงเพราะเราชอบดูเรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมากนะ (เห็นแบบนี้น่ะ...) แล้วคุณทรายเล่าหลาย ๆ เหตุการณ์ได้ละเอียดมาก อย่างการต้องไปเตรียมตัวเวิร์คช็อปขี่ม้า ฟันดาบ สู้รบอยู่ตั้ง 8 เดือนก่อนถ่าย เพราะเล่นเป็นเจ้าหญิงแต่ดั๊นได้เป็นเจ้าหญิงนักบู๊ แถมกองถ่ายพระนเรศวรก็ล่อไป 10 ปี เป็นเวลาเกือบครึ่งในวงการบันเทิงของคุณทรายเลยก็ว่าได้ เลยมีเรื่องฮา ๆ ประสบการณ์น่ารู้มาเล่าเยอะมาก ๆ เราเลยอินและคิดภาพออกมาก ๆ เพราะเราชอบภาพยนตร์เรื่องนี้

  การเล่าเรื่องแบบอิงถึงเหตุการณ์ปัจจุบัน ข่าวดัง ๆ แถมจิกกัดการเมืองเล็ก ๆ เป็นพิธี (คล้าย ๆ ที่คุณทรายชอบอัพทวิตแซะ ๆ อยู่บ่อย ๆ) ยิ่งเป็นอะไรที่เราชอบ 555555

  เป็นหนังสืออีกเล่มที่ทำให้เรามองอาชีพ'ดารานักแสดง'เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน อย่างน้อยคนที่ได้อ่านเล่มนี้คงเลิกคิดไปเลยว่าการเป็นนักแสดงมันสบายกว่าอาชีพอื่น 

  และก็เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่ทำให้เราไม่จำกัดความคุณทรายในฐานะดาราแต่เป็นฐานะนักแสดง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in