เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#squarreadsquarrium
[Review] Black Cherry ความโหยหาเป็นชื่อยาเสพติด
 • Black Cherry ความโหยหาเป็นชื่อยาเสพติด

  ตอนแรกเราไม่มีความคิดจะซื้อเล่มนี้เลย ส่วนนึงเพราะไม่ถูกกับหนังสือเรื่องสั้นหรือความเรียง อ่านไม่เคยรอดเลย แต่ไปอ่านรีวิวเพจรองขาโต๊ะแล้วประทับใจมาก รู้สึกว่าน่าจะอ่านรอดก็เลยซื้อมา55555

  ผู้เขียน : ลูกแก้ว โชติรส
  สำนักพิมพ์ : P.S.
  ราคา : 220 บาท

  มันเป็นหนังสือที่สื่อออกมาอย่างจริงใจมาก ๆ เล่มนึงอะ อย่างน้อยเราก็ไม่เคยเจอเล่มไหนที่มีคำว่าเอากัน หรือ เงี่ยน ทุก ๆ 5 บรรทัดขนาดนี้ 5555555 แต่มันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับแทบในทุกคนรึเปล่าวะ ใช่มะ เอาจริง ๆ มันเป็นคำที่เราเอาไว้คุยกับเพื่อนแบบไม่ขัดเขิน (เพราะประเด็นนี้แม่งคุยกะใครไม่ค่อยได้นอกจากเพื่อนนี่แหละ) 

  ส่วนใหญ่ประเด็นของแต่ละเรื่องก็คือเรื่อง Sex นี่แหละ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่เรายังเข้าไม่ถึง แต่สิ่งที่คนเขียนจะสื่อเราชอบมาก เพราะทุกเรื่องจะเต็มไปด้วยความยินยอมทั้งสองฝ่าย Sex คือการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน หรือจะเรื่องความกระสันอยากก็เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องมีปะวะ เคยคิดเหมือนกัน มีคอนเท้นเกี่ยวกับผู้ชายช่วยตัวเองอยู่ทุกที่ เอามาเป็นมุกแซวกันบ้าง เม้ากันในกลุ่มเพื่อนบ้าง (คือเม้ากันจนผู้หญิงอย่างฉันก็ยังได้ยิน) สามารถพูดอย่างเปิดเผยได้เลย แต่พอเป็นผู้หญิงกลับไม่ได้ออกมาเปิดเผยบ้างอะ หรือถ้าเปิดก็จะกลายเป็นคนกร้านโลกที่ชีวิตมีแต่เรื่อง Sex ทันที 

  เออ แปลกดีว่ะ ทั้ง ๆ ที่คนเหมือนกันนี่แหละ ผู้ชายช่วยตัวเองได้ เรื่องปกติ แต่ผู้หญิงช่วยตัวเอง คือมึงร่าน เจนโลก เห้อ 5555

  เอาเข้าจริงมองย้อนตัวเองกลับไป ตอนที่เรายังไม่ได้อยู่ในโลกกว้างแบบนี้ เราก็ยังมีทัศนคติที่ไม่ได้เปิดกว้างกับอะไรแบบนี้หรอก ไม่ได้คุยกับเพื่อนเรื่อง Sex หรือเรื่องความสัมพันธ์อะไรมากนัก (ด้วยความสนใจของกลุ่มเพื่อนที่ไม่ได้มาทางนี้) แต่พอเราเข้าสู่โลกกว้างในมหาลัย ก็เริ่มเข้าใจในความแตกต่างของคน เจอคนเยอะขึ้นก็เปิดกว้างขึ้น เพื่อนในที่ทำงานก็ช่วยเปลี่ยนทัศนคติเราเรื่องนี้ ซึ่งถือว่าเราโชคดีมาก ๆ 

  แต่เรื่องที่เราชอบที่สุดในนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์มากกว่า ตอน ความเป็นคน มันทำให้เรากลับมาคิดนานเลย ถ้าเลือกระหว่างคนที่ทัศนคติตรงกันทุกอย่าง (โดยเฉพาะการเมือง)​ แต่เสือกเป็นคนที่คอยกดเราให้ตัวเองดูเหนือกว่าตลอดเวลา กับคนที่อยู่ขั่วตรงข้ามจนเกือบถึงขั้นสลิ่ม แต่มองเราเป็นคนเท่ากันและให้เกียรติกัน เราจะเลือกใคร (กรี๊ดด ฉันทำเหมือนเลือกได้) 

  แต่ก็นั่นแหละ มันน่ากลับมาคิด

  ด้วยความที่เราไม่เคยตามในเพจของคนเขียน เราก็ไม่รู้หรอกว่าตัวละครหรือเรื่องไหนมันจริงแท้แค่ไหน แต่ถ้าอ่านเอาประเด็นและความถึงเครื่อง เราก็ให้คะแนนสูงอยู่นะ เราว่าเป็นอีกเล่มที่ทุกคนควรอ่าน (อีกละ) อย่างน้อยก็เพื่อให้เรามองคนรอบข้างอย่างเท่าเทียม มึงเงี่ยนได้กูก็เงี่ยนได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ความอยากไม่น่าจะเข้าใครออกใครนะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in