เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#squarreadsquarrium
[Review] NEW YORK 1st TIME : ครั้งแรกน่าจดจำเสมอ
 • เล่มที่ 3 ของคุณเบ๊นตามมาติด ๆ เพราะติดใจภาษาของคนเขียนมาก เล่มนิวยอร์กเฟิร์สไทม์ที่ดังมาก ๆ เราเลยไม่พลาดจะไปหามาอ่าน

  NEW YORK 1st TIME

  ผู้เขียน : ธนชาติ ศิริภัทราชัย
  สำนักพิมพ์ : SALMON.
  ราคา : 270 บาท

  นิวยอร์ก เฟิร์ส ไทม์ เป็นหนังสือที่รวมเรื่องเล่าของคุณเบ๊นตอนไปเรียนโทที่นิวยอร์ก ไม่ได้เล่าไปเรื่อยตามวันและเวลาแบบการเขียนไดอารี่นะ แต่เล่าเรื่องครั้งแรกต่าง ๆ ตอนอยู่ที่นั่น ไม่ว่าจะเป็นโดนปล้นครั้งแรก แบบที่ถึงนิวยอร์กแล้วก็โดนเลย หรือเรื่องเล็ก ๆ อย่างการตัดผมครั้งแรก หิมะแรก ฯลฯ

  คือมันเป็นครั้งแรกที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องใหญ่โตอะไรเลย มันก็คือเรื่องในชีวิตประจำวันเรานี่แหละ แต่พอออกจากเซฟโซนไปอยู่ต่างเมืองแล้วมันอาจจะกลายเป็นครั้งแรกที่น่าจดจำและมีเรื่องอะไรน่าเล่าเต็มไปหมด อ่านแล้วไม่เบื่อเลย

  ตอนอ่านก็เข้าใจเลยว่าทำไมฮอตมากขนาดพิมพ์ตั้งเป็นสิบรอบ เพราะเป็นการเล่าที่เพลินมาก ขนาดไม่ได้มี Passion อะไรเกี่ยวกับนิวยอร์กยังอินไปด้วย อ่านแล้วอยากไปสัมผัสซักครั้ง ส่วนใครที่อยากไปอยู่แล้วหรือมีแพลนจะไปเรียนต่อน่าจะยิ่งอิน เพราะเขาเล่าถึงความเป็นครั้งแรกในแต่ละเรื่อง เราอ่านแล้วเหมือนได้เติบโตไปด้วย ครั้งแรกที่ยังประดักประเดิดอยู่หลายอย่าง เมื่อใช้ชีวิตไปเรื่อย ๆ แล้วก็จะปรับตัวได้เอง

  เป็นอีกหนึ่งเล่มท่องเที่ยวที่ไม่ต้องมีคำคม ลองสังเกตด้วยตัวเองจากหนังสือพอคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวหลายเล่มที่เราอ่าน (ซึ่งก็อ่านไม่ค่อยเยอะเท่าไร แต่ขอคิดเป็น 100% จากที่เจอมาเลยละกัน) คือทุกเล่มจะต้องมีคำคม ประโยคเด็ด ๆ เอาไว้ปิดท้ายบท หรือเอาไว้เป็น Quote เท่ ๆ อะไรก็ว่าไป ซึ่งเล่มนี้ไม่จำเป็นต้องมี จะมีก็แต่การกวนตีนตามสไตล์คนเขียน แต่อ่านแล้วก็เพลินมาก ไม่ต้องมานั่งเลี่ยนกับคำคมอะไรทั้งนั้น 5555555

  และถึงจะไม่มีคำคมปลุกใจแต่ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากทำอะไรหลาย ๆ อย่าง เช่น อยากกลับไปวิ่งอีกครั้ง (ที่เคยอินมากเมื่อปีที่แล้วแต่ก็หยุดไปเพราะขี้เกียจ ฮืออ) หรือในบางบทก็อ่านแล้วอยากกลับมาจับดินสอวาดรูปให้สมกับที่เรียนศิลปะมา 55555555

  ท้ายเล่มมีแถมตอนพิเศษให้อ่าน 3 ตอนในเว็ปไซต์ด้วย เราก็ตามไปอ่านทั้งหมดเลย เป็นเล่มที่อ่านคุ้ม อ่านทุกตัวอักษรจริง ๆ

  อะ ไปตามล่าเล่มต่อไปก่อน 55555
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in