เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#squarreadsquarrium
[Review] Full-time Director, Part-Time Loser : ตลกแบบบ้าไปเลย
 • Full-time Director, Part-Time Loser

  ผู้เขียน : ธนชาติ ศิริภัทราชัย
  สำนักพิมพ์ : SALMON.
  ราคา : 210 บาท

  เรื่องเล่าฮา ๆ ของผู้กำกับจาก Salmon House ที่เอาความไม่ตรงปกความควบคุมอะไรแทบจะไม่ได้เลยในกองถ่ายมาเล่าให้เราฟังแบบย่อยง่าย ใครอ่านก็เข้าใจได้ ใครก็บันเทิงไปด้วยได้

  เล่มนี้เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่คำนำแล้วว่าไม่ว่าใครก็สามารถอ่านและเอาประสบการณ์ หรือเอาส่วนหนึ่งของเล่มนี้ไปเป็นแรงบันดาลใจในชีวิตได้ ซึ่งเราว่ามันเป็นคำนำที่จริงมาก 
  แต่ถึงแม้เราจะไม่ได้เอาประสบการณ์ไปปรับใช้อะไรมากมาย สิ่งที่ได้ไปแน่ ๆ จากเล่มนี้คือ ความบันเทิงงงงงง

  เป็นเล่มที่อ่านแล้วต้องกลั้นขำเหมือนคนบ้า และครึ่งเล่มนี้เราดันอ่านนอกบ้าน เจอแต่ตอนฮา ๆ จะขำออกเสียงมากก็ไม่ได้ เป็นเรื่องชีวิตในกองที่ไม่มีอะไรเป็นใจเลยซักอย่าง ตั้งแต่พระเอกที่นัดไว้ไม่มาเพราะเข้าใจเวลาผิด เปลี่ยนคนไม่พอ ถ่ายไปถ่ายมายังเจอสปริงเกิลพ่นน้ำไล่ บลาๆๆ ทุกอุปสรรคที่จะสามารถเจอได้บนโลกนี้ 

  เรานับถือคนเขียนมาก ๆ ตรงนี้ เพราะเข้าใจเลยว่าอยู่ตรงหน้างานแล้วต้องมาแก้ปัญหาแปดแสนอย่างตรงหน้ามันจะประสาทแดกขนาดไหน แต่เขาสามารถหยิบประสบการณ์เหล่านั้นมาเล่าให้เราขำเป็นบ้าได้ คือมันสนุกมาก ชอบจริง ๆ 

  จากตอนแรกที่เราไม่ได้รู้จักผู้กำกับคนนี้มาก่อน อ่านไปอ่านมาก็เริ่มไปเปิดดูงานแต่ละชิ้น ดูไปดูมาก็เพลินเฉยเลย บางงานเราก็เคยดูไปแล้วแต่ไม่รู้ว่าใครทำ พอได้มาอ่านเลยทำให้เห็นภาพมากขึ้น ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สนุกจริง
  พาร์ทที่สนุกไม่แพ้ความตลกของเล่มนี้ก็คือไอเดียความครีเอทีฟของงานแต่ละชิ้นที่ทำออกมา มันเป็นการมองนอกกรอบแบบที่กวนตีนบ้าง ตลกบ้าง แซะบ้าง ซึ้งบ้าง อ่านแล้วจะได้มุมมองอะไรจากตรงนี้เยอะเลย

  เป็นเล่มที่บันเทิงและย่อยง่ายมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านนิเทศ หรือกองถ่าย หรือผู้กำกับอะไรทั้งนั้น เราก็สามารถอินไปกับทุกอย่างในเล่มได้

  ขอไปหาซื้อเล่มอื่น ๆ ของคุณเบ๊นซ์ (คนเขียน) มาอ่านเพิ่มก่อน

  ช้อตนี้คือทำเราขำเป็นบ้าของจริง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in