เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
"รีหวีด" คล้ายๆรีวิว แต่ไม่ค่อยมีสาระ เน้นหวีดอย่างเดียวSweet cocoa*
Dunkirk : ทหารถือปืน แบกปูน ไปโบกเรือกลับบ้าน
 • แรกเริ่มเดิมทีบอกได้ว่าตัวเราเองเป็นติ่ง Christopher Nolan อยู่แล้ว และแน่นอนว่าผลงานเรื่องใหม่ของเด็จพ่อ มีหรือจะไม่สนใจ  แต่นั่นคือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่มันกลายเป็นเรื่องใหญ่จนวันนี้ 5555
  คุณพ่อโนแลน 

  Dunkirk เป็นชื่อหาดแห่งหนึ่งที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเอามาตั้งเป็นชื่อหนังเรื่องนี้ ถ้าให้เล่าตามความเข้าใจของเราแบบง่ายๆก็คือ กองทัพอังกฤษและฝรั่งเศส ต่อสู้กับกองทัพเยอรมัน และค่อยๆโดนกองทัพเยอรมันต้อนจนมาถึงหาดดันเคิร์ก จนไม่มีทางหนีไปไหนได้ ทางอังกฤษจึงเกิดปฏิบัติการมารับตัวเหล่าทหารที่เหลือกลับบ้าน

  เนื้อเรื่องมีแค่นี้จริงๆ หาทางให้เหล่าทหารหนุ่มกลับบ้านเกิด

  เราไปดูครั้งแรกก็กังวลๆนิดนึงว่า เฮ้ย หนังสงคราม กูจะดูรู้เรื่องไหม (เราเป็นคนไม่ค่อยชอบหนังสงครามเท่าไหร่) แถมดาราที่รู้จักจริงๆก็มีแค่พี่ทอม ฮาร์ดี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าพี่แกจะออกมาให้เห็นบ่อยไหม เพราะในตัวอย่างหนัง ดันมีแต่หน้าไอ้หนุ่มแก้มตอบๆคนนี้เด่นมาก
  ใครวะ (?) 55555
  แต่ด้วยความที่โดนกระแสเปิดตัวจากต่างประเทศบิ้วหนักมาก  เฮ้ย หนังโคตรดีอะ ไปดู 70 mm กันด้วยนะ ดีมากๆ คนเชียร์เยอะ เหลือเกิน จนเราเองสงสัยว่านี่ เยอะไปไหม (บอกตรงๆแอบหมั่นไส้เล็กน้อยก่อนไปดูด้วย55) และเพราะเป็นหนังของเด็จพ่อโนแลน เราก็ต้องไปดูสิครับผม ....เท่านั้นล่ะ ยาวเลย 55555  ตัวหนังบอกว่าลุ้นกันตั้งแต่เริ่มเรื่องเลย ด้วยเสียงนาฬิกาติ๊กๆๆๆๆๆ ตลอดเวลา กดดันบ้าอะไรกันตั้งแต่ตอนต้นวะ แล้วหนังสงครามอะแก สะดุ้งแบบไม่ให้ตั้งตัวเลยอะ คือเราเข้าใจว่าหนังอยากให้เรามีอารมณ์ร่วมแบบกลัวตายไปด้วยแต่ก็ให้กุหายใจบ้าง หนังเกือบๆจะเป็นหนังเงียบละ คือแทบไม่มีอารมณ์สนทนากันเลย ซึ่งกลับมาคิดดูอีกทีเราว่ามันดีนะ เพราะสถานการณ์กดดันในสงครามขนาดนั้น ก็ไม่ต้องคุยกันก็ได้มั้ง อารมณ์มองตารู้ใจ มึงหนีกุหนี อะไรเงี้ยะ แต่ก็ทำให้เราแทบไม่รู้ชื่อของตัวละครเลย (เรามารู้ทีหลังตอนดูจบแล้วเปิด IMDb อ่าน 5555) 


  สิ่งที่เราชอบมากๆคือการดำเนินเรื่องของหนัง คือแบ่งเป้น 3 timeline เหมือนเป็นการเล่าผ่านตัวละครถึง 3 สถาการณ์ และ สุดท้ายก็มาจบ ณ เวลาเดียวกันพอดีเด๊ะ เราคิดว่าจุดนี้โคตรเท่เลย ดูตอนแรกก็งงๆ แต่พอมาถึงระยะนึงเราก็จับจุดได้ ซึ่งแบบ เออว่ะ ไม่รู้เรื่องอื่นมีแบบนี้ไหม แต่เราชอบนะ 

  และที่เราชอบอีกอย่างนึงคือ พอดูจบ เราอยากหาประวัติศาสตร์อ่านเพิ่มเติมอะ เหมือนโนแลนชอบทำหนังให้เราอยากรู้เรื่องเพิ่มเติมจากหนัง โดยที่เขาจะกั๊กๆเอาไว้ระดับนึง 5555 (เหมือนกับเรื่องทฤษฏีสัมพัทธภาพใน Interstellar ดูจบแล้วงง อะ กุไปหาอ่านกระทู้พันทิ๊พต่อก็ได้) ซึ่งเราว่าพวกนี้มันดีและเป็นประโยชน์กับคนดูหนัง

  จบเรื่องรีวิวจริงจัง ต่อไปเราจะมา"รีหวีด"กันนะคะ ......   โอ๊ยยย ผู้ชายในเรื่องงานดีมากกกกกกกกกกกกกกกกก ตั้งแต่พลเรือนยันนายพล ตอนไปดูไม่ได้กะอะไรอะ เพราะน้องนักแสดงนำ(น้อง Fionn Whitehead) เราเห็นตอนแรกก็แบบ นักแสดงคนใหม่เลยนี่ หน้าน้องแปลกๆ  ไม่ใช่สเป็กว่ะ 555 แต่น้องเล่นดีมาก สีหน้าแววตาความหวาดกลัวไปหมด และด้วยความที่หน้าน้องนิ่งๆนี่ล่ะ แถมแทบไม่มีใครรู้ประวัติจนแม้วันเกิดก้อไม่มีใครรู้ โซเซี่ยลก็ไม่เล่น มันเลยดูลึกลับสุดๆ 5555555 สาวๆนี่กรี๊ดกันตรึม 
  ไม่เบานะแก

  นักแสดงหน้าใหม่อีกคน ที่แทบจะไม่มีบทพูดในเรื่องเลย(พูดประโยคเดียวจ้า...) ก็คือ Aneurin Barnard (ขออ่านชื่อว่า อนายเฉยๆ) นายทหารหนีตายไปพร้อมๆกับน้องฟินน์ ที่ชื่อ กิ๊บสัน ซึ่งในเรื่องก็แสดงออกมาทางแววตาได้ดีทีเดียว (ดูสองรอบแล้วรู้สึกสงสารมากๆๆๆ T^T) แต่พอนอกจอเท่านั้นล่ะแก๊ โอ๊ยย ทำไมถึงหล่อขนาดนี้วะะะะ หน้าแบบกรีกโรมัน รุูปปั้นเทพเจ้าสมัยยุโรปอะ พระเจ้าโคตรตั้งใจปั้น ฮือออ ใครก็ได้เอาพี่แกไปเล่นหนังพีเรียดหนักๆแบบเป็นเจ้าชายอย่างใน war and peace ทีค่า 

  ถ้าทหารจะหนีตายหล่อขนาดนี้ พี่จะเหมาเครื่องบินไปรับที่หาด!!
  พี่อนาย ใน war and peace  หล่อจนอยากจะร้องไห้ !!!

  คนต่อมาที่เรา(และหลายๆคน)ตกหลุมรักเต็มๆก็คือ ทหารอากาศคนนี้ ที่ชื่อ Colins !!   รับบทโดย Jack Lowden   ไม่รู้จะอธิบายยังไง เอาเป็นว่าพอถอดหน้ากากช่วยหายใจของนักบินออกก็ตกหลุมรักทันทีเลย ตอนหนีตายนี่ก็น่ารัก โอ้ยยยย อยากจะไปช่วยทุบกระจก ดูหนังไม่มีสมาธิเพราะคนนี้ล่ะ 555555 


  คนอะไร หนีตายยังหล่อ งื้ออออ 
  เคราเฟริ้มยังดูหล่อน่ารัก แงแงแง 

  แจ็คเป็นหนุ่มสก็อตติสผมบรอนด์ ตาสีฟ้าสดใส หน้าตาจิ้มลิ้ม เคยแสดงละครเวทีมาก่อน เคยรับบทในซีรีย์และภาพยนต์บ้าง แต่ถึงกระนั้น แจ็ค ก็เป็นนักแสดงลึกลับมากๆอีกคน 555 รับเล่นแต่หนังที่คนไทยไม่น่าจะได้ดูอะ 55555 แต่ตอนนี้ก็มีซีรีย์เรื่อง War and Peace ที่เล่นกับพี่อนาย ฉายอยู่ช่อง ThaiPBS ทุกคืนวันอาทิตย์ 3 ทุ่ม สาวๆสามารถไปติดตามดูความหล่อของหนุ่มๆได้นะคะ 

  แจ็คใน War and Peace  โคตรเหมือนเจ้าชาย  
  สองหนุ่มในเฟรมเดียวกันนนนนน 

  ตอนนี้ แจ็คกำลังมีหนังเรื่องใหม่ England is mine เรื่องราวของ Steven Morrissey (ใครวะ) ขอภาวนาว่าให้ใครเอาหนังมาฉายในไทยที เพราะอยากดูมากๆๆ ถึงเรื่องนี้แจ็คเปลี่ยนสีผมเป็นสีดำ และดูเนิร์ดๆ แต่ก็รู้สึกว่าน่ารักไปอีกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะ


  ตายังคงสีฟ้าเหมือนเดิมเลย >///< 

  จริงๆมีแคสอีกหลายคนเลยที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ ไม่รู้ว่าเด็จพ่อไปขุดมาได้ยังไง ทุกคนดูดีหมดเลย แงแง อย่างน้อง Tom Glynn-Carney (รับบท Peter) และน้อง Barry Keoghan (รับบท George) รวมไปถึงคนที่หลายๆคนคงรู้จักดีก็คือ Harry Style (รับบท Alex ทหารบ้านสลิธีรินหัวร้อน) ถ้าคุณหลงกลมาดูDunkirk แล้วละก็ คุณก็จะตกผู้ชายกลับไปได้ ไม่มากก็น้อย 55555 

  น้องฟินน์ พี่แจ็ค แฮรรี่ และ คนหน้าคือน้องทอมนี่เอง 

  หนุ่มตี๋คนนี้คือน้องแบรรี่ 

  แล้ววันนี้อิฉันก็เพิ่งไปดู Dunkirk IMAX 70mm มา โอโหหห มันเต็มตามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก บอกเลยว่าในชีวิตไม่เคยรู้สึกว่าดูหนังแล้วคุ้มตังมากขนาดนี้555555 มันใหญ่จริงๆ ชอตเครื่องบินบินกลางทะเลก็สวยมากๆๆ ชอตมุมกว้างดีมากๆๆ ยิ่งชอตซูมหน้าคอลลินส์นี่รู้สึกจมไปกับดวงตาสีฟ้าของแจ็คเลย   แนะนำให้ทุกคนไปดู ยิ่งเป็นติ่งหนุ่มๆ ยิ่งควรดู มันคุ้มค่าตั๋วมาก ฟินมากๆๆ 

  ยังจำช่วงเวลาที่ตกลงไปในดวงตาสีฟ้าของคุณได้อยู่เลยค่ะ ><

  สรุป คือ เรื่องนี้ตอนแรกก็ได้ 4/5 ดาว แต่พอหลังจาก ไปดู IMAX มาเท่านั้นละ เอาไป 1000 /10 เลย อีก 990 คะแนนให้คะแนนดวงตาสีฟ้ากลมของคอลลินส์   


  สุดท้ายก็แฟนอาร์ทเหมือนเดิมตามธรรมเนียม แถมรูปนี้น้องแบรรี่มากดไลค์ในทวิตเตอรให้ด้วย><

  ขอบคุณน้องแบรรี่นะคับผม เอาไปให้พี่แจ็คดูบ้างก็ได้นะ 5555 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
8dashslash (@eightdashslash)
ตั้งใจเข้ามาอ่านแล้วคอมเม้นดี ๆ
แต่พอเจอรูปพ่อนักบินของเราเท่านั้นแหละ.. หลงจนไม่รู้จะพิมพ์อะไร5555

เสียดายเลยที่เราไม่ตัดสินใจดูไอแม็ก
น่าจะอลังการน่าดู
Sweet cocoa* (@sweetcocoa)
@eightdashslash อ้าวโถ่ รออ่าน ดันลืมเพราะปู้ชายหล่อ 555555
ไอแม็กซ์มันดีงามมากจริงๆค่ะ รู้สึกคุ้มมากๆๆ ><