เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
54_DAY_OF_INTERNSHIP.EXEdwny
Seven days a week
  •        ฝึกงานอาทิตย์แรกผ่านไป งานไม่หนักมาก วันแรกที่มาฝึกงานก็คือไม่ชินกับการตื่นเช้ามาก ๆ แต่พอทำทุกวันก็เริ่มชินแล้ว (ชินเดรุ) ตอนนี้ก็ปรับตัวกับชีวิตทำงานได้แล้ว เห็นเพื่อน ๆ ฝึกงานที่โรงเรียนกัน ได้เจอเด็ก ๆ เยอะแยะเลย แอบอิจฉาเหมือนกัน อิจฉาเพื่อนเหรอ?? เปล่า อิจฉาเด็กที่ได้นอนกลางวัน 
           ที่ที่เราฝึกงานเป็นบริษัทใหญ่ การมาฝึกงานที่นี่ทำให้เราได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้เห็นชีวิตการทำงานของพี่ ๆ วัยทำงาน ในฝ่ายที่เราทำอยู่ก็จะได้เจอกับคนอื่น ๆ ที่ไม่ใช่คนที่ทำด้านเขียนคอนเทนท์ด้วย พี่ ๆ ก็เล่า แลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้ฟัง เราไม่เบื่อเลยที่มาทำงานทุกวัน ที่นี่เป็นตึกใหญ่ ก็จะได้เจอคนหลากหลายมาก ๆ เช่น ลิซ่าวงแบล็คพิงก์ เจอทุกวันบนป้ายโฆษณาของตึก ชั้นล่างก็จะมีร้านค้าขายของอยู่เยอะมาก มีทุกอย่างที่เราอยากกิน แต่เราก็เลือกจะกินไก่ทอดทุกวัน


           งานที่เราเขียนได้ลงบทความบนเว็บแล้ว มีเข้าไปดูอยู่บ้างว่าคนอ่านเยอะมั้ย แต่เอาจริง ๆ เราก็คิดว่าจำนวนคนอ่านมันก็ค่อนข้างขึ้นอยู่กับว่าหัวข้อเรื่องที่เราทำมันอยู่ในกระแสมั้ย ถ้ามันอยู่นอกกระแส การที่คนอ่านจะน้อยก็จะไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ เราจะให้ความสำคัญกับอันดับของเว็บที่เราทำมากกว่า ว่าเว็บที่เราทำเบียดของคู่แข่งลงไปได้รึยัง ฮ่า ๆ การทำงานยังไม่เจออะไรที่ถึงกับยากหรือทำไม่ได้ บางวันก็ได้ทำเรื่องที่ตัวเองสนใจด้วย รู้สึกเอ็นจอยกับการทำงานมาก ๆ 

           อาทิตย์แรกของการฝึกงานก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่อาทิตย์หน้าฝนเริ่มจะตกหนักแล้ว ไม่อยากคิดภาพเลยว่าจะเดินทางลำบากขนาดไหน งานหนักไม่กลัว กลัวไม่ได้กลับบ้านT_T

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in