เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน เล่ม 3
 • ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน เล่ม 3
  ผู้เขียน : วั่งซานซาน
  ผู้แปล : เฉินซุ่นเจิน
  EverY
  4 เล่มจบ

  *รีวิวนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน*

            ทุกคนๆๆๆ เราสุดแสนจะเอนจอยกับการอ่านเล่ม 3 มาก!!!

            ตั้งแต่อ่านมาทั้งสามเล่ม ยอมรับว่าเล่มนี้สนุกกว่าทุกเล่มจริงๆ เราหลุดขำอยู่หลายซีน แล้วการเมืองก็เจ้มจ้นเหมือนกัน (อ่านรีวิวเล่ม 1 ได้ ที่นี่ ส่วนเล่ม 2 จิ้ม)

            สำหรับเล่มนี้ กู้หยวนไป๋ รู้แล้วว่า เซวียหย่วน มันคิดยังไงกับตัวเอง แม้ตอนแรกจะแปลกใจอยู่ว่ามันจะจริงเร้อออ เพราะไหนจะมีเรื่องของ ฉู่เว่ย ที่ตามพล็อตเดิมต้องกิ๊กกั๊กกับไอ้หมาเซวียอีก แต่ไปๆ มาๆ ก็ได้รู้แล้วว่าหัวใจที่เต้นระรัวของเซวียหย่วนนั้นไม่ใช่หัวใจแห่งความจงรักภักดี แต่เป็นหัวใจแห่งความรักชอบต่างหาก

            เล่มนี้กู้หยวนไป๋ แม้สังขารจะไม่เอื้ออำนวย แต่ก็ยังสามารถสร้างสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ เพื่อผลักดันให้แผ่นดินต้าเหิงเจริญรุ่งเรืองเหมือนเดิม ทั้งใช้ฝ้ายทำเสื้อบุนวมส่งให้ทหาร ทำเตียงคั่งให้ประชาชนได้นอนอุ่นๆ ในหน้าหนาว บารมีมากล้น ผสกนิกรรักใคร่

            ทางด้านหมาเซวียยังคงต้องจัดการกับชนเผ่าเร่ร่อนอยู่ที่ชายแดนต่อไป แต่พอได้ข่าวลือจากเมืองหลวงว่าฮ่องเต้น้อยรับสนม หมาเซวียนก็ยอมไม่ได้ รีบขี่ม้ากลับมาสิบกว่าวันเพื่อมาถามกู้หยวนไป๋ว่ารับจริงเรอะ ไม่รู้เหรอว่าข้าคิดยังไง!!!

            กู้หยวนไป๋เลยได้รับรู้ถึงอารมณ์รักแสนร้อนแรงพลุ่งพล่านในกายหมาเซวียไปตามระเบียบ หลังกลับมาความสัมพันธ์ของสองคนนี้ดีขึ้นมากๆๆๆ เซวียหย่วนไม่ปกปิดอีกว่าตัวเองชอบฮ่องเต้น้อย และแม้กู้หยวนไป๋ยังยึกๆ ยักๆ ตามฉบับเคะควีน แต่ถึงอย่างนั้นก็ rely on เซวียหย่วนมากขึ้นกว่าเดิม อยู่ด้วยกันแทบตลอดเวลาของจริง

            แต่เล่มนี้มีดราม่าเข้ามานิดหน่อยเกี่ยวกับภัยที่รุกรานต้าเหิง เพราะมี "สิ่งเสพติด" ชนิดหนึ่งรุกรานเข้ามาเงียบๆ พร้อมกับศึกจากทางทะเลที่ต้องเตรียมรับมือ นอกจากนี้กู้หยวนไป๋ยังต้องสูญเสียบุคคลที่สำคัญที่สุดไปเพราะภัยร้ายที่คืบคลานเข้ามาด้วยเช่นกัน

            อีกหนึ่งจุดสำคัญในเรื่องคือ เหอชินอ๋อง ที่เราหงิดมานาน ในที่สุดเล่มนี้ความลับของนางก็ถูกเปิดเผยเสียที / สงสารเมียนางมากที่ต้องทนรับอะไรแบบนี้มาหลายเดือน หวังว่าเล่มสี่จะไม่ลุกมาแสดงอภินิหารย์อะไรนะ

            ในภาพรวมคือชอบเล่มนี้มากกกก ส่วนหนึ่งเพราะความสัมพันธ์พระนายมันเป็นไปในทางที่ดีด้วยแล้วแหละ เห็นอนาคตสว่างไสวของหมาเซวียลอยเด่นมาแต่ไกล (เพราะเรื่องสุขภาพของกู้หยวนไป๋เองก็มีข่าวดีแล้ว)

  me ตอนอ่านเล่มนี้
            แล้วคือพฤติกรรมเซวียหย่วนมันตลกมากอ่ะ ทั้งเรื่องนี่ขำนางอยู่คนเดียว ลุกลี้ลุนลนไม่ระงับความเร่าร้อนในตัวเองได้เลย ถ้ามันปีนขึ้นไปบนสวรรค์เพื่อตะโกนบอกเทพเจ้าว่ามันชอบกู้หยวนไป๋ได้ก็คงไปไปแล้ว คือตลกกก เป็นตัวละครที่เหมือนจะร้ายแต่ก็มีมุมให้ขำเยอะเป็นบ้า

            เล่ม 4 มาเมื่อไหร่คงได้ปรบมือแสดงความยินดีให้ความพยายามของนางได้เต็มที่สักทีนะ


  contact me
  twitter : @malavitabb


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in