เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Janie Is Not So Welljanieishappy
Jane x Lithium 2
  • เมื่อวานเกิดความรู้สึกว่าอยากหยุดกินยา lithium พอบอกเพื่อนๆ ก็โวยวายกัน กลัวมั่ง อะไรมั่ง คงกลัวเราบ้าละมั้ง เพื่อนบอกให้เราเลื่อนนัดหมอจิต ควรถามหมอจิตก่อนจะหยุดยา เราก็ขี้เกียจนัด ไม่อยากลางานแล้ว ไม่ได้โดนตัดเงินหรอก หัวหน้าไม่ว่าอะไรตราบใดที่เรายังทำงานที่รับผิดชอบได้ดีอยู่ แต่เราก็ไม่อยากบอกหัวหน้าว่าเราจะไปหาหมอ สองเดือนที่ผ่านมาเราหาหมอถี่มาก เราไม่อยากอธิบายเวลาเค้าถามว่า หาหมออะไร หาทำไม เป็นอะไร หมอนัดหรอ คำถามมันจะมาเป็นชุดแบบนี้ตลอด ซึ่งเราก็จะตอบแค่คำเดียวว่า อือ กับคำถามสุดท้าย แล้วก็หนีออกมาเลย

    เราเพิ่งจะกิน lithium มาได้แค่ 13 วัน หมอสั่งให้กินวันละ 300 มิลลิกรัม ก่อนนอน แล้วนัด 1 เดือน อย่างที่บอกว่ากินยานี่แล้วมันทำให้เราไม่คิดฆ่าตัวตายแล้ว แต่สองสามวันที่ผ่านมาเรารู้สึกกังวลตลอดเวลา เครียดกับทุกสิ่งทุกอย่าง รู้สึกถึงความกดดันอยู่ตลอด มันอึนๆ อึดอัดๆ มันไม่เศร้าแบบที่อยากจะตายให้ได้วันนี้พรุ่งนี้เหมือนแต่ก่อน แต่มันเครียดแทน แล้วเราก็ทนไม่ไหว เราปวดหัวทุกวัน เหมือนจะไมเกรนแต่ก็ไม่ใช่ 

    ความเครียดและความกังวลทั้งหลายทั้งแหล่มันไม่ได้มีอยู่แค่ในชีวิตจริง มันเข้าไปอยู่ในฝันเราด้วย จากเดิมที่เราฝันเยอะ ฝันทุกคืน ฝันสองสามวันหลังนี้มันเครียดมาก เราเคยตื่นมาขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกเบื่อ เหนื่อย อยากตาย แต่คราวนี้ตื่นมาเราเครียด กังวล รู้สึกถึงความกดดันจากอะไรก็ไม่รู้

    เรายังคงรู้สึกทุกข์ทรมานอยู่เหมือนเดิม หรืออาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เราไม่รู้จะทำยังไง คิดได้แต่ว่าเราอยากหยุดยา ด้วยหวังว่าความรู้สึกพวกนี้มันจะหายไป

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in