หนังสือที่อ่านในปี 2021alf_yakusa
[2021 : 11-13] เหรียญทองแดงปราบพิภพ - มู่ซูหลี่


 • เรื่อง : เหรียญทองแดงปราบพิภพ (3 เล่มจบ)
  ผู้เขียน : มู่ซูหลี่
  สำนักพิมพ์ : มิเนอร์ว่า (Minerva Book)

  ปกหลัง

  เล่ม 1

  ตำนานเทพมังกรผู้ยิ่งใหญ่ถือกำเนิดจากท้องทะเล และมาพร้อมกับเมฆสายฟ้าอานุภาพรุนแรงน่าครั่นคร้าม ทว่ามังกรก็มีวันประสบเคราะห์ใหญ่ถึงคราววิบัติ ถูกทำร้ายจนเหลือเพียงแก่นวิญญาณที่รอวันกลับคืน...

  จู่ๆ ที่เมืองหนึ่งก็มีเหตุการณ์ประหลาด ข่าวลือเรื่องชายรูปร่างหน้าตาสยองราวกับภูตผี มักปรากฏตัวในยามค่ำคืนจนผู้คนหวาดผวา กระทั่งหลวงจีนผู้หนึ่งมาที่นี่พร้อมเหรียญทองแดง เรื่องราวอันแสนพิลึกพิลั่นก็บังเกิดขึ้นนับตั้งแต่นี้


  เล่ม 2 

  หลังจากเสวียนหมิ่นประกาศชัดถ้อยชัดคำว่า "อาตมา... ไม่เคยยึดหลักความเมตตา" เซวียเสียนก็ชักจะรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย เหมือนสวรรค์ส่งลาโง่หัวโล้นตัวนี้มาเป็นดาวข่มเขา

  แม้ออกจะเสียหน้า แต่เมื่อยังคืนร่างได้ไม่สมบูรณ์ อย่างไรเขาก็ต้องพึ่งพาเสวียนหมิ่น เขายังต้องตามหากระดูกเส้นเอ็นที่ถูกกระชากไปจากตัว ยังต้องตามล่าคนร้ายที่บังอาจกระตุกหนวดมังกร แต่ยิ่งความจริงค่อยๆ คลี่ตัวกางลงตรงหน้า สังหรณ์ร้ายและเงาแห่งอดีตก็ยิ่งคุกคามใกล้เข้ามา!!

  เล่ม 3

  การตามหากระดูกมังกรทวีความยากเข็ญขึ้นเรื่อยๆ มิตรสหายที่พบเจอ ที่ร่วมทาง ที่เคยรู้จักต่างทยอยบอกลา แต่เศษเสี้ยวความทรงจำของเสวียนหมิ่น กลับค่อยๆ ไหลทวนหวนคืน และผูกโยงเขาเข้ากับเงาลี้ลับของราชครูผู้ยิ่งใหญ่

  ใครบางคนชักใยอยู่เบื้่องหลังเหตุการณ์วิปลาสทั้งหมดนี่ มันผู้นั้นกางเขตอาคมกว้างใหญ่ไพศาลเท่าแผ่นดิน คิดจะไขว่คว้าหาอำนาจที่เหนือล้ำกว่าใครในใต้หล้า และเวลาเดียวกันเซวียเสียนมีเรื่องบางประการอยากไต่ถามจากเสวียนหมิ่นให้เข้าใจ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาหวาดกลัวคำตอบ...

  รีวิว - เม้ามอย

  ส่วนตัวไม่ได้ประทับใจมาก แต่ก็อ่านได้เรื่อย ๆ ค่ะ ในเรื่องหลวงพี่เราผ่านมาเจอมารก็ปราบมาร เจอคนชั่วก็ปราบคนชั่ว แบบงง ๆ ว่าตัวเองเป็นใคร แล้วก็เป็นพวกเห็นคนลำบากก็ต้องช่วยเหลือ (ซึ่งส่วนตัวไม่ค่อยอินเรื่องแบบนี้ เพราะอ่านไปก็จะถามว่า เอ็งทำทำไม ไม่ทำก็ได้เนี่ย ไม่ไปช่วยก็ได้ ดูไม่ค่อยมีเหตุผลจูงใจสำหรับเราน่ะค่ะ)  ช่วงต้นก็โบ้ะบ้ะนิดหน่อย เพราะพ่อมังกรเราก็ปากร้ายหาเรื่องจิกกัดกันเหลือเกิน ปมเรื่องก็เคลียร์ง่าย แต่อ่านแล้วเชื่อว่าารักกันนะ แบบว่าร่วมทุกข์ (ไม่ค่อยร่วมสุข) กันมามาก ช่วยชีวิตกันมาตั้งหลายรอบ ตอนช่วงที่รู้ใจกันแล้วนี่ประทับใจอยู่นะ ว่าไป 

  บทแส่บมีไม่บ่อย แต่พอมีแล้ว อื้อหือ ไม่เบา (อยู่ในท้ายเรื่อง - ตอนพิเศษ) สงสารน้องอีกา 555555 ก็อ่านได้เพลิน ๆ ค่ะ เป็นเรื่องแรกเลยที่มีตัวเอกเป็นพระหัวโล้น และแน่นอนค่ะว่าโพไหน เพราะนายเอกโพพระหัวโล้นมันไม่สวย 555555555555555555555555555555555555555555555555555 (มีเรื่องมังกรเร้นฟ้าดองอยู่ เดี๋ยวจะรีบอ่านแล้วมารีวิวค่ะ)

  สามารถอ่านตัวอย่างก่อนได้ที่ readawrite ค่ะ

  เจอกันเล่มหน้าค่ะ 🧡

  (รีวิวครั้งแรก 7 เม.ย. 2021) 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in