เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Café Funiculi Funicula สิ่งที่เกิดขึ้นแล้วเปลี่ยนแปลงไม่ได้
 • หากมีโอกาสได้ย้อนกลับไปยังช่วงเวลาที่คุณอยากจะแก้ไขหรือทำอะไรสักอย่างที่ค้างคาในอดีต ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบันได้ คุณจะเลือกใช้โอกาสนั้นหรือไม่

  Café Funiculi Funicula เป็นชื่อร้านกาแฟในหนังเรื่องนี้ ซึ่งมีเรื่องราวเล่าขานกับปากต่อปากว่าในร้านแห่งนี้จะมีเก้าอี้อยู่ตัวหนึ่งที่สามารถทำให้ใครก็ตามที่ได้นั่งและดื่มกาแฟบนเก้าอี้ตัวนี้สามารถย้อนเวลาได้ ผลงานการกำกับของ Ayuko Tsukahara เค้าโครงเรื่องจากหนังสือ "Coffee ga Samenai Uchi ni" เขียนโดย Toshikazu Kawaguchi

  Kazu Tokita (Kasumi Arimura) และ Nagare Tokita (Motoki Fukami) ลูกพี่ลูกน้องของเธอได้ร่วมหุ้นกันเปิดร้านกาแฟแห่งนี้ขึ้นมา และเก้าอี้ในตำนานตัวนั้นก็อยู่ในร้านของเธอจริงๆ แต่นอกจากนี้แล้วเก้าอี้ตัวนั้นมักจะไม่ว่างเพราะจะมีผู้หญิงคนหนึ่งนั่งประจำที่อยู่เสมอเธอไม่ทำอะไรเลยนอกจากดื่มกาแฟและอ่านหนังสือเล่มเดิมเล่มเดียว บางคนก็บอกว่าจริงๆแล้วเธอคือวิญญาณ วิธีเดียวที่จะสามารถนั่งเก้าอี้ตัวนั้นได้คือต้องอาศัยจังหวะที่เธอคนนั้นเดินไปเข้าห้องน้ำเท่านั้น


 • กฎสำคัญของการย้อนเวลามีอยู่ ข้อหลักๆ คือ

      1. คุณจะพบคนที่ไม่เคยมาที่ร้านนี้ไม่ได้

      2. การย้อนเวลาไม่สามารถเปลี่ยนปัจจุบันได้

      3. ต้องเป็นเก้าอี้ตัวนี้เท่านั้นถ้าไม่ว่างต้องรอ

      4. ในช่วงที่ย้อนเวลาจะต้องนั่นเก้าอี้ตัวนี้เท่านั้น

      5. การย้อนเวลาจะเริ่มขึ้นเมื่อรินกาแฟคุณจะอยู่ที่นั่นได้แค่ชั่วเวลากาแฟยังอุ่นเท่านั้น และต้องรีบดื่มกาแฟให้หมดก่อนที่มันจะเย็นไม่เช่นนั้นคุณจะติดอยู่ที่นั่นไปตลอดการ

       ในทุกการย้อนเวลา Kazu จะเป็นคนเสิร์ฟและรินกาแฟให้เสมอโดยไม่ลืมที่จะใส่เครื่องตรวจจับอุณหภูมิลงในแก้วกาแฟด้วย เมื่อเสียงสัญญาณดังขึ้นนั่นหมายถึงเวลาใกล้จะหมดลง

 • ผู้กล้าคนแรกคือ Fumiko (Haru) หญิงสาวคนหนึ่งที่อยากย้อนเวลาไปยังช่วงที่เพื่อนสนิทในวัยเด็กของเธอ Goro (Kento Hayashi) นัดเจอที่ร้านแห่งนี้เพื่อบอกข่าวการย้ายไปอยู่ที่อเมริกาอย่างถาวรของเขาในตอนนั้นเธอเลือกที่จะหาเรื่องชวนทะเลาะและไม่ยอมบอกความในใจให้เขาได้รับรู้ 
  ต่อมาคือคุณลุง Fusaki (Yutaka Matsushige) ที่มักจะพาภรรยาที่ความจำเสื่อมคุณ Takatake (Hiroko Yakushimaru) ไปฝากให้นั่งเล่นที่ร้านของ Kazu ทุกวันในระหว่างที่เขาไปทำงาน เขาพบว่าเธอเป็นโรคร้ายที่จะให้จดจำเขาไม่ได้อีกต่อไปรวมทั้งสูญเสียความสามารถในการดูแลตัวเองไปด้วย มีจดหมายฉบับหนึ่งซึ่งไม่เคยถูกเปิดอ่านเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยไขความรู้สึกของทั้งคู่ได้ 
 • คนสุดท้ายคือคุณ Hirai (Yo Yoshida) เจ้าของกิจการร้านอาหารเล็กๆที่อยู่ในละแวกเดียวกัน เธอมักจะหลบเลี่ยงการพบหน้ากับน้องสาว (Wakana Matsumoto) อยู่เสมอเพราะกลัวว่าจะโดนตามตื๊อให้กลับไปดูแลกิจการครอบครัวที่เธอไม่อยากทำ อีกทั้งไม่เคยจะเปิดอ่านจดหมายที่น้องสาวฝากไว้ให้ด้วย แต่ก็มีข่าวร้ายว่าน้องสาวของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกะทันหัน หลังจากร่วมงานศพแล้วเธอหวังจะใช้การย้อนเวลาเพื่อกลับไปเตือนน้องสาวถึงอุบัติเหตุที่กำลังจะเกิดก่อนที่เธอจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

  ทุกคนที่เลือกย้อนเวลาต่างรู้ดีว่าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลของการกระทำในปัจจุบันได้ ถึงแม้ว่าจะมีความหวังอยู่ภายในใจลึกๆก็ตาม แต่อย่างน้อยความรู้สึกภายในใจที่เคยติดค้างก็ได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระจากการกักขังด้วยเรื่องราวในอดีต ทำให้สามารถใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขและตระหนักถึงความสำคัญของการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วเปลี่ยนแปลงไม่ได้Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in