เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Long Shot ถูกระเบียบสบายตา อิสระสบายใจ
 • ในสถานการณ์หนึ่งๆ ที่ต้องเลือกทำอะไรสักอย่าง เราใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจ เหตุผลและความรู้สึกส่วนตัว หรือ ความถูกต้องเหมาะสม

  Long Shot ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ผลงานการกำกับของ Jonathan Levine นำแสดงโดย Seth Rogen และ Charlize Theron เหตุเกิดเมื่อ Fred Flarsky (Seth Rogen) นักข่าวผู้มีอุดมการณ์อันแรงกล้าได้ไล่ตัวเอง ออกงานที่ทำอยู่ Lance (O'Shea Jackson Jr.) เพื่อนซี้เลยพาเขาไปคลายเครียดด้วยการพาไปดูการแสดงสดของวง Boyz II Men ที่ถูกจัดขึ้นในงานการกุศลงานหนึ่ง ในขณะที่กำลังยืนเต้นอยู่หน้าเวที Fred บังเอิญไปประสานสายตากับ Charlotte Field (Charlize Theron) ที่เคยเป็นทั้งรักแรกและพี่เลี้ยงของเขา แต่ในปัจจุบันเธอคือรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐ ที่กำลังจะได้รับการสนับสนุนจากประธานาธิบดีคนปัจจุบันให้ลงสมัครเลือกตั้งแทนเขาในสมัยหน้า

 • ในตอนแรกเขาคิดว่าเธอคงจำไม่ได้ แต่ในที่สุดเธอก็ให้คนมาตามเขาไปพบ พอเธอรู้ว่าเขาเป็นนักข่าวก็เกิดไอเดียว่าน่าจะให้ Fred มาช่วยเพิ่มสีสันให้กับสุนทรพจน์ของเธอ Charlotte กำลังดำเนินโครงการที่รณรงค์ในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม เธอต้องเดินทางไปหลายประเทศเพื่อเจรจาให้ผู้นำเข้าร่วมโครงการ ดังนั้นสุนทรพจน์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้โครงการประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยเรียกคะแนนนิยมให้เธออีกด้วย Fred อาศัยความสนิทสนมในวัยเด็กมาช่วยถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเธอลงไปในร่างสุนทรพจน์ และเขายังใช้โอกาสนี้ทำความรู้จักเธอเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังทำให้เธอได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาเพิ่มขึ้นด้วย

  Charlotte ค่อยๆตกหลุมรัก Fred ที่ละน้อย เธอเริ่มมองทะลุเสื้อวอร์มเฉิ่มๆ จนเจอความจริงใจของเขา จนเธอถึงจุดหนึ่งที่ตกหลุมรักเขาจนโงหัวไม่ขึ้นทำให้ Maggie Millikin (June Diane Raphael) เลขาส่วนตัวของเธอมาช่วยดึงสติว่า Fred ต่างกับเธอเกินไป ไม่มีทางจะไปด้วยกันรอด และการคบหากับเขานั้นจะทำให้คะแนนนิยมในตัวเธอลดลงด้วยความไม่เหมาะสมกันด้วยประการทั้งปวง

 • โครงการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมของ Charlotte ดันไปสร้างความไม่พอใจให้กับเศรษฐีหน้าเลือดคนหนึ่ง เขากดดันให้เธอลดเงื่อนไขบางอย่างในโครงการเพื่อเอื้อต่อการทำธุรกิจของเขาแลกกับการไม่เปิดเผยคลิปลับของ Fred เธอจึงนำความไปบอก Fred และยืนยันว่าจะยอมลดเงื่อนไขเพื่อไม่ให้คลิปของเขาต้องถูกเผยแพร่สู่สาธารณะ พร้อมทั้งจะลบประวัติของเขาเพื่อป้องกันการถูกขุดคุ้ย เมื่อผ่านพ้นช่วงหาเสียงไปแล้วจึงค่อยเปิดตัว Fred บอกว่ายอมที่จะถูกโจมตีเพื่อให้เธอได้ทำโครงการให้สำเร็จแล้วทั้งคู่ก็ทะเลาะกันเมื่อเธอให้เหตุผลว่าถ้าเขาถูกขุดคุ้ยเธอก็จะต้องถูกขุดคุ้ยด้วยเช่นกัน

  มีหลายครั้งที่ Fred รู้สึกลังเล และกังวลว่าตนไม่คู่ควรกับ Charlotte ไม่ว่าจะด้วยฐานะทางสังคมหรือรูปลักษณ์ภายนอกก็ตาม ด้วยความที่เป็นนักการเมืองสาวสวยสุดเก่งทำให้ Charlotte ถูกจับตามองและยังมีคู่จิ้นเป็นนายกรัฐมนตรีแคนาดารูปหล่อ แต่ไม่ว่ายังไง Lance ก็คอยเตือนเสมอว่าเขามีคุณค่าพอที่จะรัก ทางฝั่งของ Charlotte นั้นก็มักจะถูก Maggie กรอกหูอยู่เสมอถึงความไม่เหมาะสมของทั้งสองคน

 • Charlotte บอกกับ Fred ว่าวิธีที่เธอเลือกใช้แก้ปัญหาอยู่เสมอ คือการประนีประนอม ซึ่งก็รวมถึงการที่เธอตัดสินใจเลือกไม่ให้คลิปถูกเผยแพร่ แต่ Fred คือคนประเภทที่ยัดตัวเองลงในกรอบสี่เหลี่ยม เขามีความคิดว่าทุกอย่างต้องถูกต้อง และเป็นไปตามทำนองคลองธรรมเท่านั้น ซึ่งเค้าก็ไม่รู้สึกตัวถึงความย้อนแย้งในตัวเอง เขาเป็นชาวยิว ผิวขาว และอยู่ฝั่งเดโมแครต แล้วเขาก็ออกอาการโวยวายทันทีเมื่อรู้ว่า Lance นับถือคริสต์และอยู่ฝั่งรีพับลิกัน Lance ชี้ให้เห็นว่าทั้งที่เขาไม่ชอบการเหยียดสีผิวแต่ดันเป็นนักเหยียดเสียเอง ซึ่งก็สืบเนื่องไปถึงความพยายามในการประนีประนอมของ Charlotte ที่หวังดีกับเขาแต่เขากลับพยายามยัดเยียดภาพของความกลับกลอกและเห็นแก่ตัวแบบนักการเมืองให้เธอแทน
 • การที่จะทำอะไรอย่างสุดโต่งให้ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์นั้นอาจจะไม่ได้ให้ผลลัพธ์ตรงตามทฤษฎีทั้งหมดเพราะมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิต และมีความรู้สึก ไม่เสถียรและไม่คงทนถาวรการจะเลือกหรือจะทำอะไรตามบรรทัดฐานที่คนส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าถูกต้องและเหมาะสมนั้นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมจริงๆเสมอไปViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in