เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
love at second sight ในวันที่ไม่มีเธอ
  • การมีอยู่หรือไม่มีอยู่ของใครบางคนมันจะส่งผลกระทบต่อชีวิตของเราได้มากสักแค่ไหน ?

    Love at Second Sight มีชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสคือ "Mon Inconnue" แปลออกมาเป็นภาษาอังกฤษมีความหมายว่า 'My Stranger' เป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศสแนวโรแมนติกคอเมดี้ผลงานการกำกับของ Hugo Gélin โดยมีพล็อตที่น่าสนใจคือ Raphaël (François Civil) พระเอกของเรื่องต้องพยายามทำให้นางเอกหรือ Olivia (Joséphine Japy) ซึ่งเป็นภรรยาของเขาในโลกเดิมตกหลุมรักและจดจำเขาให้ได้อีกครั้ง ภายใต้เงื่อนไขในโลกคู่ขนานใหม่ที่ว่าทั้งคู่ต่างเป็นเหมือนคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกัน

    Raphaël ในโลกเดิมเป็นนักเขียนนิยาย sci-fi สุดฮอตอนาคตไกลมีผลงานเป็นที่ชื่นชอบของคนมากมาย  และมีภรรยาที่น่ารักคือ Olivia ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนนิยายของเขาตลอดมา ทั้งคู่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม และ Olivia ก็เป็นคนที่แอบส่งต้นฉบับนิยายให้กับสำนักพิมพ์ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ Raphaël กลายเป็นนักเขียนที่โด่งดัง แต่การมีชื่อเสียงโด่งดังทำให้เขาให้ความสำคัญกับ Olivia น้อยลงและทะเลาะกันมากขึ้น ชีวิตรักเริ่มไม่หวานชื่นดังเช่นเคย ทุกอย่างดูสวนทางกันไปหมด 


  • ในเช้าวันหนึ่ง Raphaël ตื่นขึ้นมาพร้อมกับพบว่าทุกอย่างรอบตัวเขาเปลี่ยนไปหมด คนที่เคยรู้จักกลายเป็นคนแปลกหน้า แม้แต่ Olivia ภรรยาของเขาก็กลายเป็นนักเปียโนชื่อดังที่กำลังจะแต่งงานกับผู้ชายคนอื่นที่ดูเพอร์เฟ็กต์ทุกอย่าง ในขณะที่เขากลายเป็นครูสอนวิชาวรรณคดีธรรมดาๆในโรงเรียนมัธยม มีเพียง Félix (Benjamin Lavernhe) เพื่อนสนิทสมัยมัธยมของเขาที่เชื่อเรื่องจักรวาลโลกคู่ขนานที่เค้าจากมา และพยายามวางแผนที่จะช่วยให้ Raphaël ได้หัวใจ Olivia กลับมาอีกครั้ง

    ในตอนแรกหนังทำให้เรารู้สึกว่า Olivia อาจจะแค่ไม่รู้จัก Raphaël แต่ตัวตน ความชอบ ความรู้สึกอะไรต่างๆน่าจะยังเหมือนเดิม ซึ่งพระเอกหรือแม้กระทั่งคนดูเองก็คิดว่ามันน่าจะเป็นข้อได้เปรียบ ที่จะทำให้เขาชนะใจ Olivia อีกครั้งได้ไม่ยากเย็นนัก แต่จะมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆบางอย่างที่ทำให้รู้ว่าบางสิ่งบางอย่างในตัวเธอเปลี่ยนไปจากโลกคู่ขนาดเดิม เช่น ขนมที่เคยชอบ หรือแม้แต่เพลงโปรดที่เคยฟัง ซึ่งก็อาจจะอนุมานได้ว่าในโลกที่ไม่มีเขามันก็ส่งผลบางอย่างต่อเธอเหมือนกัน แต่ในโลกของเขาที่ไม่มีเธอนั้นมันส่งผลที่ชัดเจนมากกว่าเพราะหนังเล่าในมุมมองของ Raphaël เป็นหลัก

    นอกจากเรื่องราวของพระเอกนางเอกแล้ว Félix ก็เป็นอีกตัวละครที่ช่วยสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี เราจะได้เห็นความพยายามช่วยแถในแบบที่อาจจะทำให้เรื่องยุ่งกว่าเดิม และยังแง่มุมซึ้งๆของคนที่ดูเหมือนจะตลกแต่ไม่ตลก ไปจนถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่เขามีให้ Raphaël ในทุกครั้งที่ลำบาก


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in