เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Good Boys การผจญภัยของสามหนุ่มถุงถั่วกับตุ๊กตาฝึกผายปอดของพวกเขา
 • "ตอน ป.6 เราเป็นเด็กแบบไหนกันนะ?" 

  นี่คือทำถามที่ผุดขึ้นในใจระหว่างที่ดูการผจญภัยของสามหนุ่มบีนแบ็ก ในสายตาของผู้ใหญ่อย่างเรารู้สึกว่าเด็ก ป.6 ในเรื่องเนี่ยะช่างดูตัวเล็กตัวน้อยตะมุตะมิเหลือเกิน ดังนั้นตัวเราตอน ป.6 ก็คงดูตะมุตะมิในสายตาผู้ใหญ่ไม่ต่างจากที่เรารู้สึกในตอนนี้

  'Good Boys' หรือชื่อในภาษาไทยว่า 'เด็กดีที่ไหน' ภาพยนตร์แนว comedy and coming-of-age ที่มีนักแสดงนำเป็นเด็กแต่ไม่เหมาะให้เด็กดูและได้เรท 18+ ไปอย่างใสๆ (ซึ่งถ้าให้เด็กดูคาดว่าคงทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆตอบคำถามไม่ทัน และคิดคำอธิบายไม่ออกกันเลยทีเดียว) ผลงานการกำกับของ Gene Stupnitsky บอกเล่าเรื่องราวของแก๊งค์เพื่อนรัก Bean Bag Boys ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกสามคนคือ Max (Jacob Tremblay จากเรื่อง 'Wonder') Lucas (Keith L. Williams) และ Thor (Brady Noon)


 • จุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นๆมากจากการที่ Max ถูก Soren (Izaac Wang) หนุ่มฮอต ป.6 ชวนให้เข้าร่วมปาร์ตี้จูบที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้าและ Brixlee (Millie Davis) สาวที่ Max หมายตาไว้จะมาร่วมในงานปาร์ตี้นี้ด้วย แต่เขาไม่เคยมีประสบการณ์ในเรื่องการจูบมาก่อน ทั้งสามเพื่อนซี้จึงได้พยายามที่จะหาสารพัดวิธีเพื่อจะฝึกฝนการจูบ ทั้งดูหนังโป๊ ทั้งทดลองจูบกับตุ๊กฝึกผายปอดของพ่อ Thor แต่มันก็ยังไม่ตอบโจทย์ ทั้งสามเลยตัดสินใจแอบเอาโดรนของพ่อ Max ขึ้นบินสอดแนมเพื่อนบ้านวัยรุ่นเพื่อหวังจะได้เห็นฉากการจูบเด็ดๆไว้ใช้เป็นกรณีศึกษา

  และพวกเขาก็โดนจับได้ในที่สุดจนเกิดเรื่องวุ่นๆตามมาอีกมากมายจนทำให้ทั้งสามต้องพยายามหาซื้อโดรนมาแทนตัวเก่าของพ่อ Max ซึ่งห้างที่มีโดรนรุ่นนี้ขายอยู่ห่างจากบ้านของพวกเขาออกไปอีกตั้ง 4 ไมล์ และตลอดระยะทางเพียงแค่ 4 ไมล์สำหรับผู้ใหญ่ก็ทำให้พวกเขาต้องผจญภัยกับอะไรต่างๆมากมายชนิดที่เรียกได้ว่าอาจจะมากกว่าที่ผู้ใหญ่อย่างเราๆบางคนเคยได้ประสบพบเจอมาตลอดทั้งชีวิตเสียด้วยซ้ำ

 • หนังเล่าเรื่องราวที่ทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆรู้สึกตลกขบขันกับความไร้เดียงสาของพวกเด็กๆ คล้ายกับเวลาดูหนังวัยรุ่นไฮสคูลที่มีนักแสดงย่อส่วน แต่สำหรับเด็กในวัยนี้แล้วทุกเรื่องดูเป็นเรื่องใหญ่ และพวกเขาก็มักจะเลือกวิธีการแก้ปัญหาที่ออกจะดูเปิ่น และไร้เหตุผลในสายตาผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นความเท่ห์จากการกระดกเบียร์ได้สามอึก เจาะหูแล้วดูคูล หรือการเลือกที่จะละทิ้งพรสวรรค์ที่มีเพราะคิดว่ามันดูหน่อมแน้มในสายตาคนอื่น

  ที่น่าสนใจคือในช่วงท้ายของหนังมีการสร้างประเด็นให้ขบคิดได้อย่างแยบยล โดยอธิบายการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตของเราเปรียบเทียบกับการใช้ชีวิตของปูเสฉวนที่เมื่อมันตัวโตขึ้นก็จำเป็นจะต้องหาเปลือกหอยใหม่ที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวเอง ก็เหมือนกับชีวิตของคนเราที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและต้องเสาะแสวงหาหนทางที่เหมาะสมกับตนเองเพื่อความอยู่รอด
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in