เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Handsome Devil ก็ปกติดี ไม่เห็นมีอะไร
 • ในความคิดของคุณเมื่อพูดถึง 'เกย์' คุณจะนึกถึงผู้ชายที่มีลักษณะแบบไหน ตุ้งติ้ง ตัวเล็กน่ารัก หน้าขาวปากชมพู ผอมบาง ล่ำบึก แต่งตัวเนี้ยบ ไม่ดูบอล และอื่นๆอีกมากมายแตกต่างไปตามประสบการณ์และทัศนคติของแต่ละคน ซึ่ง stereotype ในความเป็นเกย์ตามทัศนะของนักเรียนที่วูดฮิลล์คอลเลจแห่งนี้นั้นล้วนมีอยู่ในตัวNed Roche ทั้งสิ้น 

  Handsome Devil ภาพยนตร์ไอริชแนว coming-of-age ผลงานการกำกับของ John Butler นำแสดงโดย Fionn O’Shea ,Nicholas Galitzine และ Andrew Scott เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในโรงเรียนวูดฮิลล์คอลเลจ ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมชายล้วนแบบอยู่ประจำ ทุกคนในโรงเรียนนี้คลั่งไคล้ในรักบี้เป็นอย่างมากจนแทบจะบูชาเป็นลัทธินึงเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่กับ Ned Roche (Fionn O’Shea) เขาเป็นเด็กผู้ชายตัวเล็กที่ดูหงอๆหน่อย ไม่สนใจในกีฬาทุกประเภท ชอบอ่านหนังสือ และพยายามไม่ทำตัวเป็นที่สนใจเพื่อหลบเลี่ยงการโดนกลั่นแกล้งซ้ำๆในทุกวัน ทุกคนล้อว่าเขาเป็นเกย์ ซึ่งเกิดจากการเหมารวมเอาว่าการมีลักษณะที่ต่างจากชายหนุ่มชาววูดฮิลล์ทั่วไปนั้นผิดปกติ

 • Ned ได้ให้นิยามคำว่า 'เกย์' สำหรับชาววูดฮิลล์หมายถึง ห่วย แย่ หรือแตกต่าง ซึ่งความกลัวที่จะแตกต่างจากผู้อื่นแม้แต่เล็กน้อยนั้นมีอยู่ชาววูดฮิลล์ทุกคน และแล้วความสงบสุขในการในเป็นเจ้าของห้องแต่เพียงผู้เดียวของ Ned ก็สะดุดลงเมื่อมีหนุ่มหล่อล่ำบึกมาดนักกีฬาตามแบบฉบับสุภาพบุรุษวูดฮิลล์นามว่า Conor Masters (Nicholas Galitzine) มาเป็นเพื่อนร่วมห้องคนใหม่ซึ่งหนุ่มหล่อคนนี้ก็มีประวัติที่ไม่ค่อยสู้ดีนักในเรื่องการชอบใช้กำลัง และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาต้องมาอยู่ที่นี่

  ต่างคนต่างก็กลัวกันเองแต่ด้วยความจำเป็นก็ต้องอยู่ด้วยกันให้ได้โดยที่ Ned สร้างกำแพงเบอร์ลินแบบหลอกๆเพื่อกั้นอาณาเขต Ned คิดเอาเองว่า Conor มี stereotype ของชาววูดฮิลล์ที่เป็นตัวร้ายคอยกลั่นแกล้งตนอยู่เสมอ ส่วน Conor ก็อนุมานเอาเองจากสไตล์การแต่งห้องของ Ned และจากคำบอกเล่าของชาววูดฮิลล์คนอื่นว่าเป็นบุคคลที่ไม่ควรคบหา ต่างคนต่างมองกันไปมาผ่านช่องแคบๆของกำแพงเบอร์ลินที่ Ned สร้างขึ้น Conor ลอบสังเกตอยู่หลายครั้งว่า Ned มักจะเอากีตาร์ขึ้นมากอดไว้แต่ก็ไม่เคยเล่นสักทีเอาแต่ฮัมตามเพลงที่เปิดคลอเบาๆ เขาพยายามทำลายความเงียบด้วยการชวน Ned คุยเรื่องเพลงและเรื่องที่ Ned ทำเรื่องขายหน้าในห้องเรียนโดยแสดงเจตนารมย์ที่ดีว่าเขาไม่ได้คิดแกล้งแต่กลับคิดว่าสิ่ง Ned ทำมันเจ๋งมากสำหรับเขา 

 • พอเจอจุดร่วมเดียวกันในเรื่องดนตรีที่ทั้งคู่สนใจกำแพงเบอร์ลินก็ค่อยๆถูกทำลายลง ต่างคนต่างก็ใช้ชีวิตในทางของตัวเอง Ned ยังคงหมกมุ่นอยู่กับการเขียนหนังสือ และเพลง ส่วน Conor ก็เป็นนักรักบี้ดาวรุ่งของวูดฮิลล์ ระหว่างทางกลับโรงเรียนหลังเสร็จการแข่งขัน Ned บังเอิญไปรับรู้ความลับบางอย่างของ Conor ซึ่งเป็นความลับที่จะไม่ทำให้ Ned รู้สึกว่าตนเองเป็นคนนอกอีกต่อไป 

  Spoiler Alert!! (มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญคลุมดำเพื่ออ่าน)

  Ned ยังคงปฏิบัติกับ Conor เหมือนปกติ แต่ก็มีมารผจญเมื่อโค้ช Pascal (Moe Dunford) ดันรู้เหตุผลที่แท้จริงในการใช้กำลังของ Conor เขารู้สึกไม่พอใจที่Conor ไปคลุกคลีอยู่กับ Ned จึงได้ส่งหนึ่งในลูกทีมไปข่มขู่ Conor ให้อยู่ห่างจาก Ned เพื่อรักษาความลับให้เป็นความลับต่อไป

  Conor หายไปจากชีวิต Ned โดยสิ้นเชิง Ned พยายามหาทางพบหน้า Conor แต่ก็ไร้ประโยชน์เมื่อ Conor ไล่เขาไปอย่างไม่ใยดี Ned เริ่มโดนกลั่นแกล้งมากยิ่งขึ้นเขาเริ่มทนไม่ไหวและพยายามที่จะหาทางเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อให้ตนหยุดโดนแกล้งโดยเลือกที่จะคว้าโทรโข่งแล้วป่าวประกาศเรื่องของ Conor ออกไปให้คนอื่นรับรู้ Conor ก็หายตัวไปจนกระทั่งวันแข่งขันชิงชนะเลิศมาถึง พร้อมๆกับที่ Ned กำลังจะถูกตัดสินให้ออกจากโรงเรียน

 • Handsome Devil เป็นหนัง LGBT ที่ไม่ได้หยิบยกประเด็นเรื่องความรักแบบชู้สาวมาเล่าเป็นหลัก แต่กลับเลือกที่จะเล่าชีวิตของเด็กผู้ชายวัยกำลังโตในโรงเรียนประจำอย่างตรงไปตรงมาซึ่งสื่อให้เห็นว่าไม่ว่าจะมีรสนิยมทางเพศแบบใด หรือมีจุดยืนในชีวิตแบบไหน พวกเขาก็ยังคงเป็นเพื่อนกันได้ และมีชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป

  Conor เป็นนักกีฬาที่เก่งถึงแม้ว่าเขาจะอายุน้อยที่สุดในทีมแต่ก็สามารถพาให้ทีมวูดฮิลล์เป็นแชมป์ได้ stereotype แบบหนุ่มวูดฮิลล์ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่า Conor จะต้องชอบแกล้งคนอื่น ไม่เล่นดนตรี เล่นกีฬาอย่างเดียว และไม่เป็นเกย์ เช่นเดียวกันกับ stereotype ในความเป็นเกย์ตามทัศนะของนักเรียนวูดฮิลล์ไม่สามารถทำนายได้ว่า Ned ต้องเป็นเกย์ และขี้แพ้เสมอไป Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in