เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
มังกรอำพราง
 • ✢ เมิ่งชีสือ แต่ง ✢
  ✢ ลูกหว้า แปล ✢
  ✢ EverY ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢  คำโปรย 


  หยกโบราณสลักภาพพิธีกรรมของอารยธรรมที่สาบสูญ 
  ทำให้เลือดลมของผู้คลั่งไคล้ประวัติศาสตร์พุ่งพล่าน 
  ด้วยเหตุนี้คณะสำรวจซึ่งประกอบด้วยหนุ่มสาวและศาสตราจารย์ภาควิชาโบราณคดี
  จึงมุ่งหน้าสู่ดินแดนทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศด้วยจิตใจฮึกเหิมกระตือรือร้น 
  ทว่าเพิ่งจะเหยียบย่างเข้ามาในอณาเขต ยังไม่ทันไปถึงจุดหมาย
  ทั้งคณะก็ต้องเจอกับเรื่องประหลาดอันไม่อาจหาสาเหตุมาอธิบาย
  ทั้งยังได้พบกับกลุ่มโจรขุดสุสานที่พกพากำลังคนและอาวุธครบมือ
  เป้าหมายของพวกเขาคือหยกโบราณชิ้นนั้น
  กุญแจที่จะพาเข้าไปยังเมืองโบราณใต้ดินซึ่งซุกซ่อนสมบัติมหาศาล!
  นี่คือการพบกันครั้งแรกระหว่าง 'เซียวหลัน' และ 'เฮ่อยวน'
  หนึ่งคือนักศึกษาที่มักทำให้คนรู้สึกเหลืออด อีกหนึ่งคือผู้บำเพ็ญเต๋าซึ่งเชี่ยวชาญศาสตร์พญากรณ์
  สำหรับเซียวหลัน ภูเขาน้ำแข็งเดินได้ผู้นี้เป็นคนที่น่าหยอกเล่นที่สุดแล้ว
  สำหรับเฮ่อยวน เด็กหนุ่มคือชะตาลิขิตของตน
  ถ้าเขายังอยู่ ตนจะไม่มีวันหลุดพ้น
  เขาจึงตั้งใจมาที่นี่เพื่อจะดูอีกฝ่าย 'ตาย' ให้ดีๆ เสียหน่อย


  REVIEW


  ตอนอ่านก็คิดว่าจะไม่รอดเพราะดูแล้วไม่ใช่แนวเท่าไหร่ แต่อ่าน ๆ ไปดันติดซะได้ เลยสรุปกับตัวเองได้ว่า เออเนี่ย เรื่องนี้รอดนะ สนุกด้วย! 


  เนื้อเรื่องจะออกแนวผจญภัย เอาตัวรอดในสุสานโบราณที่เต็มไปด้วยอาถรรพ์มากมาย แถมยังมีตั้ง 3 สุสาน!! นายเอกของเราชีวิตสุดแสนจะเซอร์ไวเวิลมาก ไปออกสำรวจกับอาจารย์ก็ดันไปเจอสุสานเก่าแก่ใต้ทะเลทรายที่เต็มไปด้วยตัวประหลาด ทั้งแมงมุมดูดเลือด แมงมุมหน้าคน ผีพราย หินประหลาด ออกมาได้ก็ไปพัวพันกับสุสานใต้น้ำแบบที่ดำลงไปใต้ทะเลก็ถูกดูดเข้าไปในถ้ำ เจอผนังกินคน พรายน้ำ สุสานกษัตริย์เมื่อพันปีก่อน ออกมาได้ก็ไปเอาชีวิตรอดในป่าประหลาดที่มีต้นไม้กินคนกับบ่อน้ำเลือดอีก!! เป็นเราคงยอมตายตั้งแต่สุสานแรก ?


  แต่นอกจากการเอาชีวิตรอดที่ทำเอาตึงเครียดไปตาม ๆ กันแล้ว (แน่สิ สองเล่มนี่คนตายไปมากกว่า 10 ศพ) ยังมีความหวานและเร่าร้อนของคู่พระนายให้เลือดลมสูบฉีดกันด้วยค่ะ! พระเอกสุดแสนจะกร๊าวใจ แรกเริ่มเป็นน้ำแข็งทั้งนอกและใน เย็นชาขั้นสุด ที่เดินทางมากลางทะเลทรายเพื่อมาดูการตายของนายเอกโดยเฉพาะ แต่พอเขาไม่ไหว จะตายจริง ๆ ก็ดันไปตบแผลซ้ำ ๆ ให้เขาเจ็บจนตื่น.. (นังนี่!) แถมพอเริ่มมีใจให้เขาก็ถึงเนื้อถึงตัวตลอด ทั้งจูบเขาใต้น้ำ ทั้งแอบจูบตอนอยู่ในป่า ทั้งโอบเขาไม่ปล่อย ไหนจะ nc สุดแซ่บนั่นอีก! (nc ทำลายสถิติ 2 บรรทัดในเรื่องรัชศกได้แล้ว น้ำตาจิไหล) พระเอกเรื่องนี้บอกเลยเร่าร้อนไม่เบา น้ำแข็งแล้วไง เด็ดละกัน ?


  นายเอกเรื่องนี้จะว่าคมในฝักก็ว่าได้ค่ะ เพราะภายนอกดูเป็นคนไม่เอาไหน ทั้งพูดมาก พูดไปเรื่อยพาให้คนอื่นรู้สึกปวดประสาท แต่พอถึงเวลาแสดงฝีมือกลับเป็นนายเอกที่เป็นที่พึ่งพิงของคนอื่น ๆ แต่แน่นอนว่าทักษะต่าง ๆ นี้ไม่ได้มาง่าย ๆ อย่างแน่นอน มันยังโยงไปถึงพื้นเพของนายเอกที่โดนเคี่ยวเข็ญมาตลอด ไหนจะชาติที่แล้วที่ตามมาหลอกหลอนยันชาตินี้ แถมยังเป็นต้นเหตุให้ชีวิตนายเอกเซอร์ไวเวิลจนถึงทุกวันนี้ด้วย แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปตามอ่านกันนะคะ ❤️


  SPOIL


  เซียวหลัน (นายเอก) นักศึกษาภาควิชาโบราณคดีและผองเพื่อนได้ตามติดอาจารย์มาสำรวจซากเมืองโบราณที่ขึ้นชื่อเรื่องอาถรรพ์และและคนหายสาบสูญเพราะอาจารย์ดันบังเอิญไปพบกับหยกประหลาดซึ่งมีที่มาจากเมืองนั้นเข้า แต่เดินทางไปได้ไม่เท่าไหร่ก็เป็นอันต้องกระวนกระวายเพราะพวกเขาดันพบเจอแต่เรื่องประหลาด ไหนจะเพื่อนสาวในกลุ่มที่หายตัวไปอย่างลึกลับ แถมยังไม่ทันได้แก้ปัญหาก็ไปพบเข้ากับกลุ่มโจรขุดสุสานที่เข้ามาโดยมีจุดมุ่งหมายที่หยกชิ้นนั้นอีก


  และนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้เซียวหลันได้พบกัน เฮ่อยวน (พระเอก) ผู้ฝึกวิชาเต๋าที่เดินทางมาช่วยกลุ่มโจรหาสุสานที่เมืองโบราณนั้น ซึ่งความจริงแล้วที่เฮ่อยวนรับปากมาช่วยกลุ่มโจรเป็นเพราะตัวเขามีตะชาพัวพันกับเซียวหลัน ถ้าเซียวหลันตายเขาจะหลุดพ้น เขาจึงเดินทางมาเพื่อดูเซียวหลันตายโดยเฉพาะ แถมคำพูดที่ทักเซียวหลันขึ้นมาในครั้งแรกที่เจอหน้าคือ 


  ดวงตกฟากของนายเกรงว่าญาติใกล้ชิดที่เลี้ยงดูนายจนโตก็คงรังเกียจระอานายอย่างที่สุด ต่อไปถึงจะแต่งภรรยามีลูก สุดท้ายก็ต้องมีจุดจบที่บ้านแตกสาแหรกขาด นายจะไม่ถามหน่อยเหรอว่าจะทำยังไงถึงจะแก้ไขได้


  แค่คำพูดก็บอกได้เลยว่าหาเรื่องขั้นสุด.. แต่หลังจากนั้นเซียวหลันกลับตามเฮ่อยวนแจ ได้มีโอกาสเดินทางเข้าสุสานร่วมกันก็ยิ่งติดหนึบ และเพราะความสามารถที่แสดงออกมายามมีภัยทำให้เฮ่อยวนมองเซียวหลันด้วยความสนใจมากยิ่งขึ้น แถมพอได้ผ่านความเป็นตายมาด้วยกันความรู้สึกก็เปลี่ยนไปจนกลายเป็นชอบจนได้ สุดท้ายพอหลุดออกมาจากสุสานได้ก็เปลี่ยนจาก มาเพื่อมองความตายของเซียวหลัน เป็น หาวิธีเปลี่ยนชะตาชีวิตของเซียวหลัน ในที่สุด


  ในระหว่างที่อยู่ในสุสานประหลาด เซียวหลับพบว่าตนเองได้ฝันถึงเรื่องราวประหลาดเรื่องหนึ่ง ตอนแรกก็จำไม่ได้ สุดท้ายก็ฝันซ้ำ ๆ จนพอจับใจความได้ว่าเป็นเรื่องราวในเรื่องอดีตของรัชทายาทองค์หนึ่งซึ่งถูกบิดาประทานความตายให้ทั้งที่รักใคร่และสนิทสนมกันมาตลอด 


  บิดาประทานความตายให้ข้า ข้าจะไปถามเขาได้อย่างไร

  นี่คือประโยคที่เขาพูดก่อนตาย (อ่านแล้วเจ็บมาก) แถมเซียวหลันยังรู้สึกเจ็บหน้าอกราวกับโดนแทงเสียเอง ตอนแรกเซียวหลันก็ไม่ได้สนใจ แต่พอเขาและเฮ่อยวนได้เข้าไปในสุสานใต้น้ำ (สุสานที่สอง) เขาก็ได้พบความจริงในอดีตมากยิ่งขึ้นว่าตัวเองเป็นใคร และเฮ่อยวนเป็นใคร สุดท้ายที่ชะตาของทั้งสองมาพัวพันกันเพราะอะไร จากตอนแรกสถานะเฮ่อยวนที่ดูสูงส่งอยู่แล้ว พอผ่านสุสานนี้ไปก็ดูทรงอำนาจมากขึ้นไปอีก


  แต่เมื่อพวกเขาออกมาจากสุสานที่สองได้ก็พบว่าเวลาผ่านไปเกือบ 1 ปีแล้ว เมื่อเซียวหลันกลับไปมหาวิทยาลัยก็ได้พบว่าอาจารย์และเพื่อนสนิทของตนหายไป โดยที่ล่าสุดทั้งสองได้ไปสำรวจป่าแห่งหนึ่งซึ่งได้ชื่อว่าอันตรายเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าด้วยนิสัยของเซียวหลันย่อมต้องลากเฮ่อยวนตามไปช่วยแน่นอน และเมื่อเขาไปถึงก็ทำให้พวกเขาได้พบเจอกับบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด


  แต่จะเป็นยังไงนั้น ต้องไปตามอ่านกันนะคะ ❤️  ส่งท้าย

  เอาจริงแอบรู้สึกว่ายังมีบางส่วนที่ไม่เคลียร์อยู่บ้างเรื่องชาติที่แล้วว่าสรุปแล้วยังไง พ่อสั่งฆ่าจริงมั้ย รักลูกขนาดนี้อะไรที่ทำให้พ่อเกิดเปลี่ยนใจขนาดนั้นได้ แล้วถ้าไม่ได้สั่งฆ่า พ่อรู้มั้ยว่าลูกตายแบบเจ็บปวดแค่ไหน ตกลงแล้วความรู้สึกของพ่อที่มีต่อลูกมันยังไง (เพราะมีตอนนึงที่พระเอกบอกว่าพ่อก็ยังไม่ชัดเจนว่าความรู้สึกที่มีให้ลูกมันยังไงกันแน่ แต่ที่รู้ๆคือรักมาก) 

  เสียดายที่ไม่เคลียร์เรื่องอดีต แต่โดยรวมเรื่องลุ้นมาก น้องจะเอาตัวรอดยังไง ใครจะตายก่อน ?

  ปล. ติดตามความเคลื่อนไหวนิยาย+รีวิวได้ที่่ @KN_LIBRARY นะคะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in