เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
รัชทายาทบัญชา
 • ✢ ม่านม่านเหอฉีตัว เขียน✢
  ✢ เกาลัดเดือนสิบสอง แปล ✢
  ✢ EveY ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢
  คำโปรย

  'ไปเริ่น' ซื่อจื่อแห่งหลิ่งหนานเดินทางมายังเมืองหลวงในฐานะตัวประกัน
  ด้วยตนอ่อนด้อยไร้กำลัง จึงยิ่งพยายามหาทางดิ้นรนเอาตัวรอด
  ทว่าไป่เริ่นไม่อาจรู้ตัวเลยว่าการกระทำต่างๆ ของตนนั้นกำลังถูกคนผู้หนึ่งจับจ้อง
  คนผู้นั้นคือ 'ฉีเซียว' องค์รัชทายาทผู้ร้ายกาจและมากเล่ห์
  เมื่อฉีเซียวพบเห็นและสืบรู้ว่าไป่เริ่นมีความสัมธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนชายคนสนิท
  ยิ่งเห็นยิ่งรู้ ฉีเซียวยิ่งอยากพรากไป่เริ่นมาเป็นของตนเอง
  เขาจึงมอบข้อเสนออันเรียบง่ายอย่างความคุ้มครองไป่เริ่นและครอบครัว
  แลกกับบางสิ่งบางอย่าง... ที่น่าอับอายและอาจเป็นความอัปยศไปชั่วชีวิต
  ถึงยามนี้ไป่เริ่นจำต้องเลือกแล้วว่าจะต่อสู้ไปอย่างไร้สิ้นความหวัง
  หรือจะฟังรัชทายาทบัญชา


  REVIEW


  บอกเลยค่ะว่าชื่อเรื่องนี้ช่างเหมาะสมกับเนื้อเรื่องเป็นอย่างยิ่ง เพราะรัชทายาทบัญชาทั้งเรื่อง อยากมีชีวิตดีต้องฟังรัชทายาทบัญชานะคะทุกคน ?  เอาจริงตอนอ่านคำโปรยก็แอบคิดว่าเรื่องมันจะดราม่ามั้ย ทางนี้ใจบางอ่านดราม่าแล้วจะร้องตลอด.. แต่พอได้อ่านจริง ๆ นี่ถึงกับอยากไปตีมือคนเขียนคำโปรยเลยค่ะ นี่มันนิยายคลั่งรักชัดๆ! มาเขียนดราม่าอะไร! 555555


  ตอนแรกก็แอบคิดว่าจะเป็นนิยายขึ้นอย่างหงส์ ลงอย่างหมา ที่ไหนได้ นี่มันหมาที่อยากขึ้นอย่างหงส์ แต่ขึ้นไม่ได้สักที พอจะขึ้นทีไรเป็นต้องใจอ่อนตลอด ใจของเรามันไม่ใช่ของเราอีกต่อไป มันไปอยู่กับเขาหมดแล้ว ใจมันเหลวเป๋วไปหมด ตอนแรกก็อยากกินเขามาก วางแผนซะดิบดีว่าจะทำแบบนั้นแบบนี้ จะบีบเขาให้เป็นของตัวเองยังไง วางแผนเก่งงงง แต่พอลงมือไปได้ครึ่งนึงเห็นเขาเสียใจตาแดง ๆ ก็ใจอ่อนละ ไม่กล้าซ้ำเติม โถ่พี่ 55555 กินก็ไม่ได้กิน แต่อะไรที่ตกลงว่าจะทำให้เขาก็คือทำให้หมดแล้วนะ รู้เลยว่าหลงมาก แต่ถามว่าได้กินจริง ๆ ตอนไหน... แหะ ?


  พระเอกเรื่องนี้บอกเลยค่ะว่า


  สามี แห่ง ชาติ 


  หล่อมาก สูงส่งมาก วางแผนเก่งมาก ตามใจเก่งมาก เปย์เมียเก่งมาก ร้ายกับคนทั้งโลกแต่ดีกับเธอคนเดียว เอาด้านดีของตนเองแสดงให้นายเอกเห็นหมดแล้ว ดังนั้นด้านแย่ ๆ ก็ไปลงที่คนอื่นหมด ไม่มีหรอกรัชทายาทที่แสนดีน่ะ มีแต่รัชทายาทที่โหดเหี้ยมและเข้มงวด คำว่าแสนดีเอาไว้ใช้กับเมียเท่านั้น ส่วนนายเอกก็เป็นน้องที่เข้มแข็ง อายุแค่ 15 แต่ต้องอยู่ไกลบ้านมาเป็นตัวประกัน ต้องทำท่าทางเข้มแข็งเพราะอยู่เมืองหลวงไม่มีที่พึ่ง มาเจออิพี่อ่อนโยนเข้าหน่อยตอนแรก ๆ ก็ระแวง แต่พอแน่ใจแล้วว่าเขาจริงใจก็เทใจให้หมดเลย อ้อนเก่ง น้วยเก่ง ชอบความที่น้องแบบ... อยู่ในจวนรัชทายาทแล้วแปลกที่นอนไม่หลับ บอกกับขันทีแบบมีมาดให้เอาหนังสือมาอ่าน แต่อ่านไปได้นิดหน่อยก็... หลับก่อนที่อิพี่จะเข้าห้องมานอนอีก แถมชอบซุกเขาด้วยนะ หลับสบายเชียว น้องงงงง ?
  ต่อไปนี้คือสปอยล์!!!  ในส่วนของเนื้อเรื่องบอกเลยค่ะว่าฟาด ๆๆๆๆ เนื้อเรื่องแน่นมาก เนื้อหาเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ คือพระเอกเนี่ยเป็นรัชทายาทก็จริงแต่ก็ไม่ใช่ลูกฮ่องเต่องค์ปัจจุบันแต่เป็นลูกฮ่องเต้องค์ก่อนที่แต่งตั้งไว้ก่อนจะสิ้นใจ (อารมณ์พี่ตาย น้องสืบทอด ส่วนพระเอกที่ยังแบเบาะก็ถูกตั้งให้เป็นรัชทายาท แต่ไม่มีใครรู้ว่านี่ลูกของฮ่องเต้องค์ก่อนคิดว่าเป็นลูกฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน จริงๆพระเอกต้องครองราชต่อ แต่โดนฮ่องเต้องค์ปัจจุบันชิงไป) แถมแม่ก็มาตายเพราะคนในวังอีก พระเอกก็เลยเดินทางสายมารเลยจ้า เก็บงำความแค้นไว้รอวันชำระความ 


  แล้วระหว่างที่พระเอกกำลังสะสมอำนาจอยู่ก็ดันไปเจอนายเอกที่เป็นซื่อจื่อของหลิ่งหนานที่มาเป็นตัวประกัน ตอนแรกก็ไม่ได้อะไรมาก เพราะป้าบอกอยากให้พระเอกแต่งพี่สาวหรือน้องสาวนายเอกมาเป็นชายารองพระเอกเลยไปดูหน้านายเอกแต่โดนนายเอกเย็นชาใส่ ช่วงแรกไม่ได้คิดอะไร แต่ต่อมาดันไปเห็นนายเอกหวานชื่นอยู่กับเพื่อนชายคนสนิทที่ติดตามมาเมืองหลวงด้วยก็ยิ้มเหี้ยมละ ทีกับเขาล่ะเย็นชา ทีกับผู้ชายคนนี้ดันอ่อนหวานสนิทสนม ไหนจะหน้าตานายเอกที่งดงามมากเล่นเอาหวั่นไหว เลยคิดแผนจะเอาตัวนายเอกมาให้ได้


  คือครอบครัวของนายเอกเนี่ยเป็นอ๋องต่างสกุล คือไม่ได้อยู่ในราชวงศ์ แต่ได้รับตำแหน่งอ๋องเพราะบรรพบุรุษทำความดีความชอบไว้มาก ฮ่องเต้สมัยนั้นเลยพระราชทานตำแหน่งให้ ส่วนนายเอกก็เป็นซื่อจื่อหรือทายาทที่จะดำรงตำแหน่งอ๋องคนต่อไป (ซื่อจื่อ = ทายาทอ๋อง ไทจื่อ = รัชทายาท คนละอย่างกันน้าา) แต่เพราะหลิ่งหนานนี้ยิ่งใหญ่เกินไปจนเป็นหอกข้างแคร่ของฮ่องเต้มาโดยตลอด ครั้งนี้หลิ่งหนานประสบภัยแล้งจึงมาขอความช่วยเหลือที่เมืองหลวงเลยส่งนายเอกมาเป็นตัวประกัน (นายเอกและแม่ไม่เป็นที่รักของพ่อ แต่เพราะเป็นลูกที่เกิดจากชายาเอกจึงได้เป็นซื่อจื่อ)

  ตอนแรกเลยก็วางแผนพรากเพื่อนชายนายเอกไปด้วยการหลอกล่อให้คนๆ นั้นกลับหลิ่งหนาน ถ้าเพื่อนชายคนนั้นตั้งมั่นกับนายเอกพระเอกก็ทำอะไรไม่ได้ แต่เสียดายที่คนนั้นขี้ขลาดแถมไร้ความรับผิดชอบเลยเข้าทางพระเอกเลย ต่อมาก็ทำข้อตกลงกับนายเอกให้นายเอกถวายตัว แล้วพระเอกจะไม่แต่งงานกับพี่สาวนายเอกแถมยังปกป้องคุ้มครองอย่างดี พอนายเอกตกลงพระเอกก็ทำตามทันที (แต่ก็ยังไม่ได้กินนะ ใจอ่อน) หลังจากนี้เกิดอะไรขึ้นพี่ก็ปกป้องนายเอกตลอด ใครรังแกพี่เอาคืนเป็นสิบเท่า รักเมียหลงเมียตามใจเมียมาก  ดุก็ไม่ได้ ตีก็ไม่ได้ ถามอะไรกระทบจิตใจก็ร้องไห้เล่นเอาใจพี่เหลวไปหมด ยอมเธอหมดแล้วจริงๆ (แต่ก็ไม่ได้กิน) ? 


  นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องราวการชิงบัลลังก์ที่พระเอกจะคอยจัดการกับองค์ชายที่ไม่เจียมตัวมาหาเรื่องกันให้ได้ ไหนจะต้องรับมือกับฮองเฮาและฮ่องเต้ที่เบื้องหน้าใจดีแต่เบื้องหลังพยายามเชือดพระเอกตลอด อีกทั้งยังต้องชำระความกับพวกที่ทำให้แม่ของพระเอกตาย บอกเลยค่ะว่าเนื้อเรื่องเต็มมาก! เป็นนิยายที่ห้ามพลาดเลย ❤️ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in