เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
อร่อยล้นวัง

 • ✢ Lu Ye Qian He เขียน ✢
  ✢ ลาเวนเดอร์ แปล ✢
  ✢ Sense Book ✢
  ✢ 3 เล่มจบ ✢  คำโปรย


  ‘ซูอวี้’ เชฟอาหารทะเลที่อยู่ ๆ ก็เกิดทะลุมิติเข้ามาอยู่ในร่างคุณชายน้อยตระกูลขุนนางตกยาก 

  ทั้งยังถูกปฏิบัติอย่างโหดร้ายทารุณ ทำให้เขาต้องงัดเอาฝีมือในการทำอาหารออกมาใช้เพื่อหาเลี้ยงชีพ 

  ทว่าเมื่อเขาได้พบกับเจ้าแมวน้อยที่ดูเหมือนจะไม่ใช่แมวธรรมดา...

  ชีวิตของเขาในวันข้างหน้าก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

  REVIEW


  ทุกคนเห็นหน้าปกนั่นมั้ยคะ ถูกใจทาสแมวเหลือเกินนน ?  ใครชอบแมวบอกเลยว่าห้ามพลาดเรื่องนี้เป็นอันขาด เพราะแมวเหมียวในเรื่องนี้มีเป็นฝูง! ถึงแมวจะไม่ได้ครองโลกแต่ในเรื่องก็ครองแคว้นเลยนะคะ! เป็นราชวงศ์แมวอันแสนเกรียงไกร ว่าง ๆ ก็นั่งไล่จับหนูผ้าที่เสด็จแม่เย็บไว้เล่น บางทีก็ไปคบค้าสมาคมกับเหล่าแมวจรให้เขาทำงานให้ หรือบางทีก็ไปรีดไถปลาจากเชฟที่ทะลุมิติมาก็มี!


  อย่างคำโปรยบอกว่าเลยค่ะว่านายเอกของเราเป็นเชฟอาหารทะเลที่ทะลุมิติมา แถมเคราะห์ซ้ำกรรมซัดดันไปอยู่ในร่างของลูกขุนนางตกยาก ถึงครอบครัวจะมีตำแหน่งใหญ่แต่ก็เสื่อมโทรมลงทุกวัน ทำให้นายเอกของเราต้องไปแล่ปลาขาย (นั่นลูกขุนนางนะ!!) สุดท้ายก็พบช่องทางหากินใหม่โดยการทำหมึกย่างสูตรพิเศษทำเอาคนที่ได้กินติดอกติดใจได้เงินมาเลี้ยงชีพอย่างไม่ลำบากเกินไปนัก แต่ระหว่างนั้นก็ดันไปพบเจ้านายเข้า (พระเอกในร่างแมวขนทอง) เลยเก็บมาเลี้ยง และเรื่องราวของเจ้านายและทาสก็เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่นั้นเองงงงงง  ?


  ที่บอกว่าเจ้านายก็คือเจ้านายจริง ๆ นะเออ เพราะพระเอกเป็นแมวทั้งร่างกายและจิตใจ บวกกับความที่เป็นกษัติย์ยิ่งทำให้เจ้าตัวเผด็จการมากขึ้นไปอีก บางทีก็จะซึน ๆ ตามประสาแมวเลยค่ะ เวลานายเอกทำท่าทางน่ารักจนตัวเองอยากจะแต๊ะอั๋ง เจ้านายก็จะคิดแบบ ... 'เจ้าทาสนี่จริง ๆ เลย เห็นว่าลุ่มหลงเจิ้นขนาดนี้หรอกนะ เจิ้นจะยอม....ก็ได้' บางทีนายเอกฟัดพระเอกในร่างแมวเพราะไม่รู้ พระเอกก็จะคิดประมาณว่า 'เจิ้นรู้หรอกว่าเจ้าลุ่มหลงเจิ้น แต่เจ้าจะมาลวนลามเจิ้นกลางวันแสก ๆ ไม่ได้' (ประโยคไม่เป๊ะ แต่ประมาณนั้นแหละค่ะ ?) บางทีก็อยากจะตะโกนบอกพระเอกว่า เอ็งคิดอะไร!! ใครจะคิดอะไรกับแมวแบบเอ็ง หลงตัวเองเกินไปแล้ว!!


  ส่วนนายเอกนี่ก็ทาสเต็มขั้น นายท่านแมวเอาแต่ใจแค่ไหนก็ไม่โกรธ ตามใจเก่งเป็นที่หนึ่ง นายท่านอยากได้อะไรก็หามาประเคนให้ ขนนิ่ม ๆ นั่นก็ขยันจกเหลือเกิน อิจฉา.. และนอกจากแมวแล้ว เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องที่อ่านแล้ว หิว มาก อาหารเยอะแยะไปหมด นายเอกก็เก่งแสนเก่ง บอกเลยว่าที่เข้ามาเป็นสนมพระเอกได้ไม่ใช่เพราะวรยุทธิ์สูงส่งอะไรเลย เป็นเพราะสกิลการแล่ปลาล้วน ๆ ท่านอ๋องแมวทั้งหลายพอเห็นท่าทางการแล่ปลานายเอกนี่จ้องกันตาเป็นมัน สบตาอย่างเข้าใจกันว่า คนผู้นี้ความสามารถสูงส่ง! อ่านไปก็ขำบรรดาแมวเหมียวไป น่ารักกันทุกตัว..แค่ก!! ทุกพระองค์เลยเจ้าค่ะ


  โดยรวมแล้วเป็นเรื่องที่สบาย ๆ ไม่ได้มีเนื้อหาซีเรียสอะไร มีแต่ความหลงเมีย หลงแมว หลงอาหาร และการผจญภัยตามหาเหล่าไท่ซ่างหวงที่หายไปในทะเลลึก ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด!


  คนแต่งเดียวกับ หนึ่งคำมั่น นิรันดร์กาล ค่าาาา   SPOIL


  ซูอวี้ (นายเอก) เป็นเชฟอาหารทะเลผู้มากความสามารถ แต่เพราะเหตุบางอย่างทำให้เขาทะลุมิติเข้ามาอยู่ในร่างของคุณชายตระกูลขุนนางชั้นสูงผู้ตกอับ ต้องอาศัยวิชาเก่า แล่ปลาขายประทังชีวิตและค่าใช้จ่ายภายในบ้านรวมไปถึงยาของมารดาด้วย แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้พบลู่ทางการหากินใหม่ ด้วยการทำหมึกย่างขายจนเป็นที่รู้จักในหมู่ประชาชนเป็นจำนวนมากทำให้เขาไม่ต้องดิ้นรนมากเกินไปนัก อีกทั้งยังได้ไปช่วยเจ้าแมวส้มตัวหนึ่งจากการโดนทำร้าย ทำให้ชีวิตเจ้านายกับทาสเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันนั้น...


  เพราะรสมือที่เยี่ยมยอดทำให้เจ้านายตามติดซูอวี้อย่างกับเงาตามตัว ไม่ยอมกลับบ้านกลับช่อง ขนาดน้องชายมาเจอก็ยังไม่ยอมกลับ อยู่ให้เจ้าทาสเลี้ยงต่อไปอย่างสบายอารมณ์ จนกระทั่งนายเอกมีความคิดที่จะเปิดร้านอาหารขึ้นมาแต่ไม่มีเงิน จึงได้ไปขอความช่วยเหลือท่านอ๋องที่มักจะมาซื้อหมึกย่างของตนบ่อย ๆ จนสามารถเปิดร้านได้ในที่สุด (ความจริงคือนั่นเงินพระเอก แต่ส่งผ่านทางน้องชายอีกที)


  แต่ร้านเปิดได้ไม่นานเรื่องก็เข้ามาอีกครั้ง เพราะนายเอกต้องไปเข้าร่วมการคัดเลือกสนมของฮ่องเต้ตามกฎ (ตอนแรกนายเอกทิ้งป้ายประจำตัวไปแล้ว แต่อีตาพระเอกมันเก็บไว้แล้วไปยื่นรายงานตัวเองเลยจ้าาา อารมณ์แบบ เจ้าไม่อยากเป็นสนมเจิ้นหรอ แต่เจิ้นจะให้เจ้าเป็น นังทาส!!) พอเข้าวังไปรายงานตัวพวกขันทีเห็นนายเอกตกอับไม่มีเงินก็จัดที่พักแย่ ๆ ให้ พระเอกในร่างแมวมาเห็นก็เคืองใหญ่ สั่งเปลี่ยนห้องซะเริดหรูข้ามหน้าข้ามตาคนอื่นไปเลย 


  เจ้าทาสนี่พอไม่มีเจิ้นก็ดูแลตัวเองไม่ได้ โดนเอาเปรียบอยู่เรื่อย!


  สุดท้ายเข้ามาเป็นสนมได้ก็เพราะบารมีแมวของพระเอก แถมด้วยทักษะการแล่ปลาที่ไปถูกตาต้องใจบรรดาท่านอ๋องทั้งหลายเข้า แถมยังเป็นสนมชายคนเดียวอีก แน่นอนว่าต้องไปขัดตาบรรดาสนมทั้งหลายเข้าจนโดนกลั่นแกล้งอยู่เรื่อย แต่ถามว่าสำเร็จบ้างไหม? บอกเลยค่ะว่าไม่ มีรัศมีแมวคุ้มครองเสียอย่างใครจะไปทำอะไรได้ สุดท้ายตำแหน่งของนายเอกก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะพระเอกไม่เคยไปหาใครเลยนอกจากนายเอก ยิ่งความลับเรื่องร่างแมวเปิดเผยก็ยิ่งไม่มีอะไรต้องกังวลอีก คลุกกันอยู่ด้วยกันสองคนเลย


  แต่เรื่องราวความหลงเมีย หลงแมว จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกันในเล่มนะคะ ❤️


  ปล. สามารถติดตามข่าวสารนิยาย+รีวิว ได้ที่ @KN_LIBRARY นะคะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in