เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
คุณผู้ช่วยสถาปนิก 1
 • ✢ ซีเหอชิงหลิง เขียน ✢

  ✢ หนิงเหมิงฉา แปล ✢

  ✢ Rose Publishing ✢  คำโปรย

  เมื่อ จางซืออี้ นักเรียนจบใหม่ไฟแรงกลับสู่ประเทศบ้านเกิดด้วยปณิธานมุ่งมั่นอยากจะเป็นสถาปนิก โดยมีแรงบันดาลใจมาจากไอดอลสมัยมัธยมปลาย  แต่ชีวิตมันช่างยากเย็น แฟนก็เพิ่งเลิก งานการก็ยังไม่มี แถมค่าเช่าห้องก็ต้องจ่าย จะหาเงินจากไหนมาประทังชีวิต 
  โชคยังดี บริษัทที่ส่งใบสมัครงานไว้เรียกไปสัมภาษณ์ แต่เอ๊ะ! กู้เซียว ว่าที่เจ้านายที่สัมภาษณ์เขาคือคนที่โดนแฟนเก่าเขาสาดกาแฟใส่ แถมยังเข้าใจผิดอีกต่างหาก!
  แล้วทำไมทำงานวันแรกต้องถูกหักเงินเดือน แถมยังต้องทำโอทีอีก
  โอ๊ย...นี่มันการต่อสู้ของชีวิตมนุษย์เงินเดือนจองซืออี้ชัดๆ!


  REVIEW


  เป็นนิยายแนวปัจจุบันอีกเรื่องที่ชอบมากกก ประทับใจตั้งแต่รูปเล่มที่มีปกกระดาษไข ของแถมปุ้กปิ้กสุด
  น่ารัก รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่เรียกได้ว่าอย่างกับสถาปนิกมาเล่าเรื่องราวในชีวิตของตนเอง มันรันทดขนาดนั้นเลยนะ ? แถมคนพี่ก็สุดแสนจะแค้นฝังหุ่น โดนแฟนเก่าน้องสาดกาแฟใส่ครั้งเดียวคือแซะไม่หยุดตั้งแต่สัมภาษณ์น้องเข้าทำงาน พอเข้ามาได้ก็ใช้น้องทำโอทีตั้งแต่วันแรก เคี่ยวเข็ญสุด ๆ จ่ายเงินเลี้ยงข้าวน้องเอง แต่พอกลับบริษัทกลับไปบอกให้พนักงานหักเงินเดือนน้อง 500 หยวน ตอนที่อ่านก็ได้แต่อุทานว่า อิพี่! อย่าแกล้งลูกชั้น!


  สิ่งที่ประทับใจมากคือการเดินเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละค่ะ การเดินเรื่องอาจจะดูเรียบง่าย แต่บอกเลยว่าข้อมูลแน่นปึ้ก ทำงานกันจริงจัง เล่นเอานักอ่านรู้ไปยันว่าการสร้างบันไดควรมีระยะเท่าไหร่ ห้องน้ำควรมีกี่ห้อง ห่างกันแค่ไหน รู้ลึกรู้จริงกันไปเลยทีเดียว บรรยากาศการทำงานในทีมก็ดีมาก พี่น้องในทีมคอยช่วยเหลือกันตลอด ไหนจะท่านหัวหน้าอย่างพระเอกที่คอยสอนนายเอกอย่าเข้มงวด งานนี้ถึงพื้นฐานจะไม่แน่น พี่ท่านก็ปูให้แน่นจนได้นั่นแหละค่ะ 


  ความสัมพันธ์คู่พระนายจะบอกว่าไม่หวือหวา ค่อยเป็นค่อยไป ก็ได้ค่ะ เพราะทั้งคู่ต่างอยู่ในจุดที่เรียกว่าโต ๆ กันแล้ว นิสัยน้องอาจจะยังดูเด็กอยู่มาก แต่ในเมื่อก้าวเข้าสู่วัยทำงานก็ค่อย ๆ ปรับกันไป คนพี่ที่ภายนอกดูเย็นชา แคร่งขรึม แต่ความจริงแล้วก็ใจดีกว่าที่คิด แถมยังสปอยน้องแบบสุด ๆ อะไรที่พี่สอนได้พี่ก็สอนน้องเต็มที่ ของที่อยู่ติดตัวพี่มาตั้งแต่สมัยเรียนพี่ก็ให้น้องได้ มีความเป็นผู้นำสูงมาก และที่สำคัญเลยก็คือ..


  พี่กู้เซียว ผัว มาก


  อภิชาติผัว ผัวที่ดีที่คุณคู่ควร เราจะหาผู้ชายแบบนี้ได้อีกที่ไหน พี่กู้ไม่ควรมีคนเดียวในโลก!! หล่อ รวย ทำงานเก่ง มีความเป็นผู้ใหญ่ เปย์ให้ได้ทุกอย่างแบบนี้! หาได้ที่ไหนอีก!! อ่านไปก็อิจฉาน้องจะตายอยู่แล้วววววว! สรุปคือใครยังลังเลอยู่ ซื้อเถอะ! มาลองอ่านเล่มนึงก่อนก็ได้ค่ะ เรื่องดี ๆ แบบนี้ต้องได้ลองอ่านสักครั้งจริง ๆ 


  SPOIL


  จางซืออี้ (นายเอก) นักศึกษาจบใหม่คณะสถาปัตย์จากประเทศอังกฤษได้เดินทางกลับประเทศมาเพื่อหางานทำ แต่นอกจากจะยังไม่ได้งานแล้ว ยังต้องมาเลิกกับแฟนเพราะความไม่เข้าใจกันอีกด้วย แล้วตอนเลิกกันก็ดันทำเรื่องซะได้ เพราะอดีตแฟนสาวที่หมายจะสาดกาแฟใส่เขา สุดท้ายมันดันไปโดน กู้เซียว (พระเอก) ที่อยู่ทางด้านหลังแทน งานนี้เรียกได้เลยว่างานเข้า เพราะไม่กี่วันต่อมาจางซืออี้ก็ได้รับอีเมลล์ให้ไปสัมภาษณ์งานที่บริษัทสถาปนิกแห่งหนึ่ง ซึ่งคนที่สัมภาษณ์เขาก็คือกู้เซียว คนที่โดนอดีตแฟนสาวของเขาสาดกาแฟใส่เสียนี่!


  ทำงานวันแรกก็ทรหดซะแล้ว เพราะนอกจากซืออี้จะโดนหักเงินเดือนไป 500 หยวน แล้วยังจะโดนท่านหัวหน้าหมาด ๆ อย่างกู้เซียวโยนงานยากให้จนต้องทำโอทีเสียดึกดื่น นัดอะไรกับเพื่อนไว้คือล่มหมด เรียกได้ว่าเคี่ยวเข็ญจนกว่าพื้นฐานจะแน่นให้ได้ แต่ช่วยไม่ได้เพราะโปรแกรมที่ซืออี้เรียนมานั้นดันไม่ใช่โปรแกรมที่ทางทีมใช้อยู่ทำให้เขาต้องปรับตัวอยู่สักพัก ไหนจะพื้นฐานบางอย่างที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน เพิ่งจะมารู้ก็ตอนที่โดนกู้เซียวปรับพื้นฐานให้ โยนงานเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ให้ฝึกจนกว่าจะทำได้เอง


  การทำงานในออฟฟิศนี้มีทั้งความเคร่งเครียดและผ่อนคลาย เพราะนอกจากหัวหน้าสุดเอี้ยบแล้ว ซื้ออี้ยังโดนลากไปลงพื้นที่กับกู้เซียวสองคนด้วย (เขาได้นอนห้องเดียวกันด้วยแหละ!)  ตัวติดกันทั้งวันทั้งคืน ได้เห็นความเอาใจใส่ของคุณพี่ก็งานนี้แหละค่ะ! นอกนั้นยังไม่พอ โมเม้นจุก ๆ ก็ยังมาไม่ขาดสาย ทั้งการมอบแคกตัสสุดรักสุดหวงให้ซืออี้ดูแล...แม้น้องจะไม่เคยดูแลจนมันเกือบตายก็เถอะ..แค่ก ให้ของที่ติดตัวมาตั้งแต่สมัยเรียนกับน้องเป็นของขวัญวันเกิด พ่อเขาฝากเขาให้ดูแล คุณพี่ก็ดูแลด้วยการเคี่ยวเข็ญน้องยิ่งขึ้นไปอีก!!


  สุดท้ายแล้วความรักของทั้งสอง (และการทำงานแสนทรหด) จะไปในทิศทางไหน คงต้องไปลุ้นกันในเล่มนะคะ ❤️


  เสริมนิดนึง เพื่อนน้องซืออี้ผัวมากเหมือนกัน รวย สายเปย์ แถมยังดูแลซืออี้ดีจนทุกคนคิดว่าทั้งคู่เป็นคู่เกย์กัน (ฉันก็คิด!) ไม่อยากจะบอกว่าแอบลงเรือบาป แต่ก็กลัวโดนพี่กู้ตบเข้าให้..

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in