เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
S.C.I. ทีมพิฆาตทรชน 1
 • ✢ ผู้แต่ง เอ๋อร์หย่า ✢
  ✢ ผู้แปล ชุนลี ✢
  ✢ สำนักพิมพ์ Rose publishing ✢
  ✢ ราคา 345 บาท✢
  คำโปรย


  เมื่ออธิบดีกรมตำรวจสั่งตั้งหน่วยสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรมพิเศษ และได้โยกย้ายเจ้าหน้าที่ระดับหัวกะทิจากแต่ละแผนกในกรมตำรวจมารวมกันทำให้ไป๋อวี้ถัง ผู้มีความกล้าหาญทั้งยังมีกทักษะช่ำชองแต่นิสัยแปลกประหลากไม่เหมือนคนอื่น ต้องมาทำงานร่วมกับจั่นเจา ดอกเตอร์ด้านอาชวิทยาที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นค่อนข้างลึกซึ้งจนเรียกได้ว่าไม่ถูกชะตากันมาตั้งแต่ออกจากท้องแม่แล้ว!


  ในสายตาของไป๋อวี้ถัง จั่นเจาไม่ได้สุภาพเรียบร้อยอย่างที่ใคร ๆ พูด เขาเป็นแค่แมวเจ้าเล่ห์ไร้สัจจะตัวหนึ่ง! ในสายตาของจั่นเจา ไป๋อวี้ถังนั่นช่างห่างไกลจากภาพลักษณ์ภายนอกอันสง่างามมากความสามารถ เขาก็เป็นแค่หนูขาวน่ารังเกียจตัวหนึ่ง!


  "เจ้าแมว...เมื่อไหร่นายจะให้ฉันทำ" ไป๋อวี้ถังโพล่งถามขึ้นมา

  "ผัวะ..." จั่นเจาหยิบหมอนขึ้นมาแล้วทุบลงไป "ห้ามพูดคำนั้น!!"

  ไป๋อวี้ถังพูดผ่านหมอนด้วยเสยงทุ้มต่ำ "จะเป็นอะไรไปเล่า ไม่ช้าก็ต่ำก็ต้องทำอยู่ดี"

  ...ไม่สนใจ...

  ไม่อวี้ถังเอาหมอนลงแล้วลุกขึ้นนั่ง มองไปที่จั่นเจา

  "เจ้าแมว นายจริงใจหรือไม่กันแน่"

  จั่นเจาเองก็ลุกขึ้นนั่งแล้วจ้องมองอย่างโกรธเคือง

  "เจ้าหนูบ้านายพูดอะไร" จากนั้นจึงกระซิบว่า "ไม่จริงใจแล้วใครจะให้นายจูบล่ะ?!"  เป็นนิยายแนวสืบสวนที่รู้สึกชอบมาก! เรื่องไม่อืดอาดยืดยาด บรรยายกระชับ ใช้ศัพท์เข้าใจง่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับนิยายแนวสืบสวนเพราะเนื้อหานิยายแนวนี้จะมีความซับซ้อนอยู่แล้ว ถ้าการบรรยายยังเยิ่นเย้อหรือใช้ศัพท์ยากอีกคงมีงงกันไปข้างแน่ ๆ ค่ะ 

  ในส่วนพระเอก-นายเอก เรื่องนี้บอกเลยค่ะว่าเคมีเข้ากันมาก ๆ ! อีกคนเก่งบู๊ สายใช้กำลังและมีสมอง อีกคนเก่งบุ๋น สายใช้สมองแต่กำลังไม่ได้เลย ไม่ได้ขนาดที่ยิิงปืนยังระแวงเลยว่าจะโดนคนร้ายหรือคนกันเอง .. (ไว้อาลัย 3 วิ) แต่บอกเลยว่าสมองนี่ระดับเทพ!! เก่งจนต้องเอามือทาบอกอุทานว่า ทำไมลูกแม่ถึงเก่งขนาดนี้นะ! ยิ่งเมื่อทั้งสองคนรวมพลังกันเมื่อไหร่บอกเลยค่ะว่าอย่างกับเสือติดปีก คดียากแค่ไหนก็เอามาเลย พร้อม!!

  และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ใช่มั้ยคะ ? อยากจะบอกว่าไม่ต้องห่วงเลย หวานจนน้ำตาลจะหยด หวานจนมดขึ้น! ช่วงแรกอาจจะดูเหมือนทั้งสองเป็นคู่กัดกันเพราะรู้จักและทะเลาะกันมาตั้งแต่เกิดยันโต แต่จริง ๆ แล้วเขาก็ดูแลกันมาตั้งแต่เด็กยันโตนี่แหละค่ะ อีกฝ่ายเป็นโรคอะไร นิสัยยังไง ตอนนี้อยู่ในอารมณ์ไหนก็รู้หมด ผลัดกันดูแลจนเอ็นดู โดยเฉพาะเจ้าหนูทีี่ทั้งหวงทั้งห่วงเจ้าแมว อะไรที่ตามใจเขาได้ก็ตามใจตลอด แถมใครอย่าได้มาแตะต้องเจ้าแมวของเขาเชียว พี่ท่านฟาดไม่เลี้ยงเลยจ้า ในส่วนของเจ้าแมวก็สุดแสนจะน่ารัก บางครั้งก็ดูเอาแต่ใจนิด ๆ บางครั้งก็ช่างอ้อน (โดยเฉพาะเรื่องของกิน) เอ็นดู๊เอ็นดูจนอยากปั้นเจ้าแมวเหมียวเป็นก้อนแล้วกลืนลงท้องไปซะ 

  และแน่นอน เรื่องนี้มีคู่รองจ้า

  แถมยังฮอตอย่างกับไฟเยอร์ แต่จะเป็นใคร คู่ไหน ต้องไปลุ้นเอาในเล่มนะคะ
  S.C.I. คือหน่วยสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษที่รวบรวมเหล่าอัจฉริยะของกรมตำรวจมาไว้ด้วยกัน โดยมี
  ไป๋อวี้ถัง (พระเอก) อัจฉริยะแห่งกรมตำรวจผู้มากความสามารถทำหน้าที่เป็นหัวหน้า และ จั่นเจา (นายเอก) ดอกเตอร์ด้านอาชญวิทยาผู้มีชื่อเสียงทำหน้าที่เป็นรองและที่ปรึกษาของหน่วย และนี่ก็เป็นการรวมกลุ่มการทำงานที่แสนจะแปลกประหลาด เพราะใคร ๆ ต่างก็รู้ว่าทั้งสองนั้นไม่ถูกกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ! เจอหน้าทีไรเป็นต้องทะเลาะกันทุกที แต่ในเมื่อได้มาอยู่ในหน่วยเดียวกันแล้วก็ต้องร่วมมืออย่างเลี่ยงไม่ได้

  ซึ่งคดีแรกที่หน่วยนี้ได้ทำคือ คดีฆาตกรหมายเลข โดยจุดเริ่มต้นอยู่ที่พวกเขาได้พบหมายเลขชุดหนึ่งคล้ายกับตราประทับปรากฏขึ้นหลังใบหูของผู้ตายระหว่างชันสูตรศพ เมื่อยืนยันแล้วว่านี่อาจจะเป็นการฆาตกรรมต่อเนื่องคดีจึงถูกโอนมาที่หน่วย S.C.I. ทันที แต่เมื่อสืบสาวราวเรื่องไปเรื่อย ๆ กลับยิ่งพบความแปลกประหลาด เพราะพวกเขาพบว่าผู้ตายและผู้ต้องสงสัยนั้นมีความเกี่ยวโยงไปถึง พระเจ้า และหมกมุ่นอยู่กับมันคล้ายกับลัทธิอะไรบางอย่าง ซึ่งเหล่าผู้ตายที่โดนประทับตราเหล่านั้นต่างก็เป็นสาวกของพระเจ้าโดยมีหมายเลขประจำตัวทั้งสิ้น อีกทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นเหล่านี้ก็ยังถูกเชื่อมโยงไปถึงคนผู้หนึ่งซึ่งเป็นดั่งจุดศูนย์กลางของการฆาตกรรมเมื่อยี่สิบปีก่อน เพราะเขาคนนั้นใช้หลักจิตวิทยาในการชักจูงคนให้หลงผิดและใช้จิตวิทยานั้นเยียวยารักษาคน จนสุดท้ายก็โดนส่งตัวไปอยู่ในคุกที่มีการคุมขังอย่างแน่นหนาเป็นพิเศษ แต่คดีเหล่านี้จะเชื่อมโยงกันอย่างไร ต้องไปติดตามกันนะคะ

  หลังจากคดีแรกจบ คดีต่อไปก็จ่อแถวเข้ามาทันที เพราะระหว่างที่ไป๋อวี้ถังและจั่นเจาเข้าร่วมงานเลี้ยงอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งอยู่นั้นก็มีการลอบยิงเกิดขึ้น โดยผู้ที่ยิงเป็นเพียงนักศึกษาธรรมดา ๆ ที่ป่วยเป็นโรคสองบุคลิกเท่านั้น เมื่อพวกเขาสืบไปเรื่อย ๆ จึงได้พบเงื่อนงำว่าที่คนธรรมดาเหล่านี้เกิดมีปืนและสามารถยิงได้อย่างแม่นยำนั้นเป็นเพราะว่าพวกเขาต่างได้รับอีเมลล์จาก ค่ายฝึกอบรมนักฆ่า โดยที่เจ้าของเมลล์นี้จะมีการโน้มน้าวให้คนเหล่านี้เกิดความรู้สึกอยากปลดปล่อยอีกตัวตนออกมาโดยการฆ่าคนอื่น และจะมีการส่งข้อมูลของเป้าหมายและวันที่ก่อเหตุไปให้อีกด้วย จั่นเจาและไป๋อวี้ถังจะไขคดีนี้กันอย่างไร อย่าลืมไปติดตามกันที่ S.C.I เล่ม 1 นะคะ 

  เล่มนี้มี  2 คดี จบไม่ค้างค่าาาาViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in