เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
S.C.I. ทีมพิฆาตทรชน 2
 • ✣ ผู้แต่ง เอ๋อร์หย่า ✢
  ✢ ผู้แปล ชุนลี ✢ 
  ✢ สำนักพิมพ์ Rose publishing ✣
   ✢ ราคา 335 บาท ✣
  คำโปรย

  "นายกำลังจะไปไหน"
  จั่นเจาพบว่าไม่ใช่ทางกลับไปสู่สำนักงานตำรวจ จึงถามไถ่ไป๋อวี้ถังด้วยความสงสัย
  "บ้านพักตากอากาศแช่น้ำพุร้อน ใกล้จะถึงวันคริสต์มาสแล้ว"
  "..." จั่นเจายังคงคิดไม่ทันในตอนแรก แต่ทันทีที่เขาได้ยินคำว่า 'วันคริสต์มาส' ใบหน้าก็แดงระเรื่อขึ้นมา เขากัดฟันพูดว่า
  "เจ้าหนูขาว นี่มันเวลาอะไร นายยังมีแก่จิตแก่ใจมาพูดเล่นอีกเหรอ?!"
  "ใครว่าล้อเล่น?!" ไป๋อวี้ถังยักคิ้ว "ฉันนับวันเวลาอยู่ อีกไม่กี่วันแล้ว!"
  "ถ้าคดีนี้ยังไม่จบ นายอย่าฝันไปเลย!" จั่นเจาถลึงตามองอย่างเกรี้ยวกราด!
  "งั้นเราก็ต้องพยายามปิดคดีให้ได้ก่อนคริสต์มาสนะ!" ไป๋อวี้ถังขยิบตา
  "เพื่อ...ความ...สุข..ของเรา"  REVIEW


     เล่ม 2 นี้ บอกเลยค่ะว่า น่ารักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือหวานขึ้นคูณสองไปเลยค่ะ! ทุกคู่ต่างมีพัฒนาการ ไม่ว่าจะเป็นไป๋อวี้ถังกับจั่นเจาที่ตอนนี้พัฒนาไปถึงขั้นสวมแหวนคู่แทนใจไปจนถึงเรื่องในห้องหอ..แค่ก! หรือจะเป็นคู่กงซุนกับคุณพี่ชายไป๋จิ่นถังที่ตอนนี้แม้จะยังคงความเกรี้ยวกราดเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือกงซุนและท่านพี่ดูมีความเป็นคู่รักธรรมชาติ ๆ มากยิ่งขึ้น (เอ๊ะยังไง?) แถมยังมีคู่ใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวในเล่มนี้ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าใครต้องไปอ่านกันนะคะ เป็นคู่ที่น่ารักมาก แถมยังรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วยนะ แอบใบ้ว่าเป็นคู่ที่อยู่บนหน้าปกเล่ม 2 นี้นี่แหละค่ะ ?


     เนื้อเรื่องยังคงมีความเข้มข้นและยังมีคดีใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 คดี เล่มนี้คือคดีที่ 3 และ 4 โดยที่คดีที่สามเป็น คดีฆาตกรเวทมนตร์ ที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องอันโด่งดังเมื่อ 10 ปีก่อนซึ่งหายสาบสูญไป ได้กลับมาเฉิดฉายใหม่อีกครั้งโดยที่เหยื่อครั้งนี้เป็นครูสาวในโรงเรียนแห่งหนึ่ง และสาเหตุที่เรียกว่าฆาตกรเวทมนตร์นั้นเป็นเพราะทุกครั้งที่สังหาร เขาจะมีการนำเลือดของผู้ตายวาดเป็นวงเวท (ให้นึกถึงวงเวทในอนิเมะ) ราวกับกำลังร่ายคำสาปเลยทีเดียวค่ะ! และในคดีนี้ก็จะมีการเปิดตัวผู้ช่วยสุดแกร่งที่มีความสามารถด้านเวทมนตร์ด้วย บอกเลยว่าญาติของเขานี่ไม่ธรรมดา


     และคดีถัดมาจะเป็น คดีฆาตกรอมนุษย์ แค่ชื่อก็รู้สึกว่ามันต้องไม่ธรรมดาแล้วใช่มั้ยคะ? ใช่เลยค่ะ เพราะคดีนี้มีความเกี่ยวโยงไปถึงคำสาปแช่งของชนเผ่าโบราณที่มีชื่อว่า ถูซี ซึ่งถูกสังหารหมู่ไปเมื่อร้อยปีก่อน และชนเผ่านี้ก็มีความพิเศษอยู่ตรงที่สามารถทำศพในหีบได้! ศพในหีบคืออะไร? คือการหักร่างมนุษย์ใส่เข้าไปในหีบที่มีขนาดเล็กกว่าตัวมากว่าครึ่ง ย้อมด้วยน้ำยาชนิดพิเศษที่ทำให้ร่างคนผู้นั้นคงรักษาสภาพไว้ได้ (ส่วนตัวแอบรู้สึกเหมือนมัมมี่หน่อย ๆ แต่ไม่มีผ้าพัน) ซึ่งจุดเริ่มต้นของคดีนี้ก็เริ่มขึ้นจากที่คู่รักหวานแหววอย่างเจ้าหนูและเจ้าแมวที่พากันไปเดินชมพิพิธภัณฑ์ซึ่งภายในนั้นก็ศพในหีบอยู่ด้วย แต่แทนที่พวกเขาจะได้พบศพเมื่อร้อยปีก่อน ดันกลายเป็นศพสด ๆ เลือดนองที่อยู่ในหีบซะนี่ คดีนี้บอกเลยว่ามีการระโยงระยางเยอะมาก แนะนำให้ตั้งสติ! 


  คำเตือน! คดีที่ 4 นี้ยังไม่จบ มีต่อไปเล่ม 3 นิดหน่อยค่ะ 


  เอ๊ะ!? จากคำโปรยทุกคนคงจะเห็นแล้วใช่มั้ยคะว่ามีเรื่องอะเกี่ยวกับวันคริสต์มาส? ถ้าอยากรู้ต้องไปซื้อมาอ่านนะคะ แอบกระซิบว่าเจ้าหนูนี่แอบร้อนแรงไม่หยอกเลย ?  ปล. สามารถติดตามข่าวสารการรีวิวนิยาย การหวีดต่าง ๆ ได้ที่แอคทวิตเตอร์ @KN_LIBRARY เลยนะคะ ♥️


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Reta Raja (@fb7010262672024)
คู่รองคือน่ารักมาก หาอ่านคู่แบบนี้ยากมาก คู่หลักก็น่ารัก เป็นห่วงเป็นใยกัน
kn_library (@kn_library)
@fb7010262672024 คู่หลักหวานไม่หยุด ส่วนคู่รองก็ตีกันไม่หยุดเลยค่ะ น่ารักจริงๆ ?