เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
มนตราวิวาห์รัก (แปลญี่ปุ่น)
 • ✢ Kano Naruse เขียน ✢
  ✢ Black Snowmelt แปล ✢
  ✢ Taisei Books ✢
  ✢ เล่มเดียวจบ ✢
  RAW ✢


  ❌WARNING❌

  ▪️มีฉากมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่สติไม่ครบถ้วน เช่น โดนยา มึนเมา▪️

  ▪️มีฉากมีเพศสัมพันธ์ในร่างมนุษย์และสัตว์ป่า▪️


  REVIEW

  by KN 

  มาแนะนำวายแปลญี่ปุ่นกันอีกแล้วค่ะ! ✨ ขนาดเล่มเล็กกว่านิยายขนาดทั่วไป หนังสือเล่มเดียวจบ พล็อตเบา ๆ เหมาะสำหรับอ่านคลายเครียดมากเลยค่ะ! ยิ่งถ้าใครที่ชอบอ่าน nc ก็อยากบอกว่าเล่มนี้ถึงจะเล็กแต่ nc ไม่เล็กเลยค่ะ ไหนจะภาพประกอบในเล่มที่เยอะมาก! แถมฉากที่เอามาแต่ละฉากก็คือ.. เตรียมทิชชู่ซับกำเดาไว้ด้วยนะคะ เพราะมันฮืดฮาดมาก ?

  ในส่วนของเนื้อเรื่อง จากที่บอกไปข้างต้นว่าเป็นพล็อตเบา ๆ อ่านคลายเครียดดังนั้นจึงไม่มีอะไรมาก และไม่ขอเล่าเยอะเพราะไม่อย่างนั้นก็จะไม่เหลืออะไรให้อ่านแล้ว ? ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนั้นเริ่มต้นที่นายเอกของเรา ดันสุเอะ บุตรคนสุดท้องของตระกูลขุนาง 'สุเอะ' ตระกูลภูตอสูรซึ่งมีพลังแก่กล้าและครอบครองแผ่นดินทางเหนืออันหนาวเหน็บและกว้างใหญ่ไพศาล และด้วยความที่ดันสุเอะเกิดมาไม่ได้มีพลังเยอะแยะมากมายอย่างคนอื่นเขาจึงโดนทั้งครอบครัวประคบประหงมอย่างดี ดูแลอย่างกับไข่ในหิน เกิดอะไรขึ้นก็ไม่ยอมให้สู้ เลี้ยงไว้ในปราสาทให้คนในบ้านรักเฉย ๆ น้องจึงเป็นคนที่ค่อนข้างบริสุทธิ์มากๆ เลยค่ะ ดูเป็นเด็กน่ารักน่าเอ็นดู เหมือนผ้าขาวๆ 

  ก่อนอื่นต้องท้าวความก่อนว่าในเรื่องนี้เนี่ย จะมีหลายเผ่าพันธุ์เลยค่ะ ทั้งมนุษย์ มังกร สัตว์อสูร ที่มีร่างเป็นคนแต่จะมีลักษณะของสัตว์ เช่น หูแมว ภูตอสูร ซึ่งเกิดมาจากกลุ่มก้อนพลังเวท เพศชายก็สามารถอุ้มไข่ได้ ไม่จำเป็นต้องมีคู่ครองก็มีลูกได้เพราะลูกเกิดจากพลังเวท มีศักดิ์สูงกว่าสัตว์อสูรมาก (นายเอกก็เผ่านี้ค่ะ) และในบรรดาเผ่าพันธุ์เหล่านี้ก็จะมีพลังเวทอยู่แล้วแต่เผ่าพันธุ์และแต่ละคนไปค่ะ และถ้าคนที่มีพลังเวทน้อยได้มีเพศสัมพันธ์กับนักเวทที่มีพลังเยอะก็จะทำให้คน ๆ นั้นมีพลังเวทมากขึ้น ดังนั้นในโลกนี้จึงมีธรรมเนียมที่เหล่านักเวทจะรับลูกศิษย์และมีเพศสัมพันธ์กับลูกศิษตัวเองด้วยแม้จะเป็นเพศเดียวกันก็ตาม

  และเพราะเหตุนี้เองทำให้ครอบครัวของดันสุเอะมีความคิดที่จะรับนักเวทที่มีพลังเยอะ ๆ มามีเพศสัมพันธ์กับดันสุเอะเพื่อให้น้องมีพลังมากขึ้น (ไม่ใช่แค่คิดแหละ พ่อน้องคัดคนมาให้แล้ว) น้องที่มีคนในใจอยู่แล้วก็เลยจะหนีออกจากบ้านแต่โดนพ่อจับได้ซะก่อนเลยโดนร่ายเวทใส่จนกลายเป็นเด็ก วิธีแก้ชั่วคราวคือไปหาหินที่มีพลังเวทมาดูดซับพลังแล้วร่างจะกลับเป็นปกติได้แปปนึง ซึ่งน้องก็ทำแบบนั้นค่ะ ไปหาหินที่มีพลังเวทมาเยอะๆ แล้วก็...ปุ้ง!! หนีออกจากบ้านเรียบร้อยเลยค้าบบบ 

  ซึ่งการหนีครั้งนี้ทำให้น้องได้เจอกับ อิเอรัน จอมเวทอันดับหนึ่งซึ่งแปลงหัวตัวเองให้กลายเป็นหมาป่าค่ะ (เหตผลที่พี่แปลงหัวตัวเองทั้งน่าสงสารทั้งขำ เอ็นดูเขานะคะ ?) พี่เขาไปเจอน้องหลับอยู่ในรังหมาป่า ปลุกไม่ตื่น เลยหิ้วกลับคฤหาสน์มาด้วยและวางแผนจะตามหาพ่อแม่น้องให้ แล้วพอน้องตื่นมาพี่ก็ต้องแปลกใจอีกที่น้องไม่กลัวตัวเองเพราะเด็กส่วนมากจะกลัวหัวหมาป่าของเขา พี่ก็ยิ่งเอ็นดูน้องขึ้นไปอีก พาขี่คอเดินตลาดบ้าง พาไปซื้อนู่นซื้อนี่บ้าง ไม่บอกไม่รู้เลยนะว่ากำลังช่วยตามหาพ่อแม่ให้ นึกว่าจะเลี้ยงเองละ ? แต่แล้ววันนึงอิเอรันก็จับสังเกตุได้ว่าน้องไม่เหมือนเด็กปกติค่ะ ขาดคั้นไปมาน้องก็เลยแปลงร่างเป็นผู้ใหญ่ให้ดูต่อหน้าเลย แล้วยังขอร้องให้อิเอรันรับตัวเองเป็นศิษย์อีกต่างหาก ถามว่าพี่เขาตกลงไหม? ก็ตกลงสิคะ!! แต่ก่อนอื่นพี่เขาต้องหาวิธีทำให้น้องกลายเป็นผู้ใหญ่นาน ๆ ให้ได้ก่อน (...)

  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามต่อในเล่มนะคะ!! (หรือจะเดมมาถามในทวิตก็ได้) แต่บอกก่อนว่าพล็อตเบา ๆ จริง ๆ ไม่ได้โกหกเด้อออ เน้นเรื่องความสัมพันธ์ของพระนายมากกว่า ไม่มีอะไรต้องซีเรียส อ่านแบบ..ไม่ต้องคิดเยอะ อ่านเอาสนุกเฉย ๆ เลยค่ะ

  ต่อมาเรามีพูดเรื่องที่อยากแนะนำและอยากให้สำนักพิมพ์ปรับปรุงกันบ้าง ทุกอย่างเกิดจากความคิดส่วนตัวนะคะ!

  เรื่องแรก เรื่องการแบ่งบทนิยายค่ะ มันเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่พอไม่มีแล้วค่อนข้างน่ารำคาญมากกกเลยค่ะ เพราะนิยายทั้งเล่ม ไม่ มี การ แบ่ง บท เลยค่ะ!! อย่างเราที่อ่านวันธรรมดาและต้องทำงานทำให้ไม่สามารถอ่านจบรวดเดียวได้ เวลาที่จะพักการอ่านนิยายเราจะอ่านให้จบบทแล้วพักใช่มั้ยคะ แต่อันนี้คือ...กะช่วงพักเอาเองเด้ออ เพราะนางไม่แบ่งบทให้ มันเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่แอบรำคาญมากจริง ๆ

  เรื่องที่สอง การเปลี่ยนฉาก ในเรื่องนี้จะแบ่งฉากด้วยการเว้น 1 บรรทัดค่ะ ซึ่งบางทีก็ไม่เว้นจ้ะ... มันทำให้บางครั้งอ่าน ๆ อยู่แล้วก็ชะงักไปนิด เอ๊ะ นี่มันตอนไหน..อ้อออ เปลี่ยนฉากแล้วนี่เอง 55555 บางทีเปลี่ยนฉากตัดที่จบหน้าพอดี คิดภาพอ่านมาเพลิน ๆ พลิกหน้าปุ้บอะไรก็ไม่รู้โผล่มาก็จึ้ง..สักพักค่อยคิดได้ อ้ออ เปลี่ยนฉากแล้ว บางทีถ้ามีที่คั่นฉากแบบหลาย ๆ สนพจะดีมากเลย (ส่วนตัวเด้ออ)

  เรื่องสุดท้าย สรรพนามบรรยาย อันนี้เป็นฉากเดียวที่เจอแล้วตะหงิดใจจนอ่านทวนหลายรอบ อันนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นมาจากตัวนักเขียนรึเปล่านะคะ เพราะมันมีฉากนึงที่ตัวละครนึงบรรยายอยู่ แต่พอพารากราฟสุดท้ายสรรนามดันเปลี่ยนจนเหมือนเป็นนายเอกบรรยายทั้งที่ไม่มีการเกริ่นชื่อและไม่มีบทพูดของน้องซะงั้น ตอนนี่อ่านก็...เอ๊ะ หรือเราอ่านผิด? แต่มันเป็นฉากเดียวเลยค่ะ 

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นที่มาบอกไม่ได้จะเบลมสนพ.นะคะ เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วน ๆ เลย ถ้าใครอ่านแล้วมนรับได้ก็โอเค นี่อ่านแล้วก็รู้สึกว่าเนื้อเรื่องเบา ๆ คลายเครียดดีเหมือนกัน ยังไงสามารถไปลองอ่านกันก่อนได้นะคะ! ภาพประกอบปังมากจริง ๆ ได้ดูภาพก็คุ้มแล้วบอกเลย! แซ่บ!! ❤️ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in