เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ลิขิตฟ้าปักษาคู่บัลลังก์
 • ✢ Lv Ye Qian He เขียน ✢
  ✢ ดาบเดี่ยวใต้เงาจันทร์ แปล ✢
  ✢ Mee-D ✢
  ✢ 5 เล่มจบ ✢


  REVIEW


  เรื่องนี้น่ารักมากก สมกับเป็นสไตล์คุณลวี่เยี่ยเลยค่ะ มีความสบาย ๆ น่ารัก ๆ แต่เนื้อเรื่องก็ยังน่าติดตาม ถ้าใครเคยอ่านเรื่อง นายท่านแมว ตัดสินคน หนึ่งคำมั่น ฝ่าบาท อร่อยล้นวัง ฯลฯ แล้วชอบ เรื่องนี้ก็น่าจะชอบเรื่องนี้ไม่ต่างกัน ~ สำหรับเนื้อเรื่องจะมีความแฟนตาซี+ชิงอำนาจ+ยุทธภพ เลยค่ะ นายเอกเป็นองค์ชายที่ฮ่องเต้ไปไข่ทิ้งไว้นอกวัง (ซึ่งเยอะมาก) จนลืมไปแล้ว ได้กลับวังเพราะจะมีพิธีคัดเลือกรัชทายาทแต่เลือกไม่ได้เพราะองค์ชายไม่ครบ ฮ่องเต้เลยต้องไปตามทั้งลูกทั้งเมียที่ไข่ทิ้งไว้ข้างนอกทั้งหมดกลับมา ส่วนพระเอกก็เป็นเทพที่ทำหน้าที่คัดเลือกรัชทายาทนี่แหละค่ะ เห็นอะไรบนหัวนายเอกบนปกเล่ม 1 มั้ยคะ เจ้าไก่แดง..แค่ก!! นกแดง ๆ นั่นพระเอกเองค่าาา ?

  ทั้งคู่ได้เจอกันตอนที่นายเอกถูกรับมาในวังแล้วค่ะ ด้วยความที่น้องเติบโตมาแบบชาวบ้านธรรมดา คาแรกเตอร์ก็จะมีความแสบสันมากหน่อย ฉลาดแกมโกง และค่อนข้างรู้จักการวางตัวและการใช้มารยาเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการสูงมาก รู้ว่าเวลาไหนควรเล่นละคร เวลาไหนควรทำตัวน่าสงสาร อ่านแล้วเอ็นดูววว~ ส่วนพระเอกนี่ตอนแรกนี่ว่าจะออกแนวเย็นชา ๆ ความจริงไม่จ้าาา พ่อเทพบรรพบุรุษน้อยเป็นพวกทำอะไรตามใจตัวเองสุด มีความโวยวายเล็ก ๆ (แต่นายเอกไม่เข้าใจเพราะพระเอกอยู่ร่างนก) ค่อนข้างทะนงในตัวเองสูงมาก แต่ที่ทุกคนทำอะไรพระเอกไม่ได้ก็เพราะ 1.มีอำนาจ 2.เก่ง นี่แหละค่ะ สมกับเป็นท่านบรรพบุรุษน้อยจริง ๆ ? ตอนที่เจอกันก็คือนายเอกเตะก้อนหินไปโดนหัวพระเอกในร่างนกสีแดงอ้วนกลมปุกปุย พอน้องเห็นพระเอกปุ้บเอาเลยจ้าา เอาพระเอกมาเลี้ยงแล้วบอกจะเอาไปเป็นพ่อพันธุ์ฟาร์มไก่แดง พระเอกถึงกับโวยวาย ไม่อยากเป็นแล้วใช่มั้ยรัชทายาทน่ะ!!! ?

  แต่สุดท้ายพระเอกก็ยอมอยู่กับนายเอกนี่แหละค่ะ 55555 เพราะน้องเป็นองค์ชายคนเดียวที่แลดูไม่ขัดตา พอพิธีคัดเลือกรัชทายาทก็เลือกน้องแหละ แต่เพราะอำนาจในวังมันคานกันไปคานกันมาสุดท้ายกษัตริย์เลยเลือกองค์ชายใหญ่ที่เกิดจากกุ้ยเฟยแทนเพราะต้องคานอำนาจ (ลืมบอกว่าในเรื่องนี้เป็นยุคที่พวกจอมยุทธ์ในยุทธภพมีอำนาจมาก พวกพรรคใหญ่ ๆ ก็มักจะมีอำนาจในวังกันหมด เป็นยุคที่นับถือกันด้วยวิทยายุทธ์เลยค่ะ) แต่ถึงกษัตริย์จะเลือกคนอื่นแต่พระเอกก็คิดแล้วว่านายเอกคือมังกรของตัวเอง (ตัวตนจริง ๆ ของพระเอกคือนกเฟิ่ง คู่กับมังกร) สุดท้ายก็ตัดสินใจกลับบ้านแล้วมาใหม่ในร่างมนุษย์เข้าวังไปอยู่เป็นเพื่อนเล่นน้อง คอยสอนวิทยายุทธ์ประจำราชวงศ์ที่ไม่เคยมีใครฝึกสำเร็จมานานแล้วให้จนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก ๆๆๆ ในที่สุด ... เอาเป็นว่ามีคนคิดเกินเพื่อนแหละค่ะ พอเขาจับได้ว่าฝันเปียกก็หนีกลับบ้านหายหน้าไปเลยสองปี เจอกันอีกทีนายเอกถูกแต่งตั้งเป็นอ๋องแล้ว โถ่ถัง..

  เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปตามต่อกันในเล่มนะคะ ♥️ บอกก่อนว่าเรื่องนี้พวกเรื่องกำลังภายใน ยุทธภพค่อนข้างมีบทบาทชัด ดังนั้นพวกนี้จะมีบทค่อนข้างมากเลยค่ะ ทั้งบุญคุณความแค้นในยุทธภพ เรื่องราชสำนักที่ต้องยืมอำนาจจากยุทธภพมาเพื่อให้ตัวเองคงอยู่ได้อีก อิรุงตุงนังไปหมด แต่สนุกมาก! ชอบตัวละครทุกตัวเลย ชอบความเจ้าเล่ห์ของน้องด้วย ชอบความซึนของพระเอกด้วย น่ารักน่าเอ็นดู 

  สรุปแล้วเชิญค่ะ!! ใครอยากตำก็อย่าช้าค่ะ ไปอ่านเถอะ นิยายดีมากก !! (แต่การแปลรู้สึกยังไม่สมูทแหะ อ่านแล้วรู้สึกแปลก ๆ)

  ปล. คำผิดเยอะมากไม่ธรรมดาเลย เดี๋ยวแปะรูปไว้ให้นะคะ .. ขอทีเถอะ สนพใหญ่ซะเปล่า ทำไมถึงคำผิดเยอะนัก! แถมเป็นทุกเรื่อง ทุกเล่ม เราควรได้ของที่มีคุณภาพมั้ย ใครก็ได้จัดการสนพ.นี้ทีเถอะ แย่มาก ไม่เคยปรับปรุงเลย อยากให้โดนฟ้อง
  ปล.2 คำผิดนี้เราอ่านได้ฟีลเตอร์นักอ่านธรรมดา ไม่มีการจับผิดเลย สายตามันสะดุดเอง ดังนั้นมันต้องมีคำที่หลุดรอดสายตาแน่นอนค่ะ แต่ไม่มีทางน้อยกว่านี้แน่นอน
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in