เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
กลิ่นกฤษณาสื่อรักข้ามภพ
 • ✢ สืออู่ เขียน ✢
  ✢ เทพกระต่าย แปล ✢
  ✢ Bili Publishing ✢
  ✢ เล่มเดียวจบ ✢
  ✢ RAW ✢  REVIEW

  by KN✨

  มาพบกับงานของอ.สืออู่กันอีกแล้วค่ะ ✨ คราวนี้มาจากสนพ.น้องใหม่ Bili ที่จะว่าใหม่ก็ไม่เชิง..แต่ถือว่าเป็นน้องใหม่ของวงการวายแล้วกันค่ะ แอบอยากบอกว่าส่วนตัวชอบฟีลลิ่งตอนสัมผัสกระดาษของสนพ.นี้มาก ปกมันจะเป็นมุขๆ กระดาษข้างในก็จะลื่นๆ แถมตอนเปิดกล่องมากลิ่นกฤษณานี่ตีขึ้นหน้าหอมฟุ้งไปทั้งห้องเลย ประทับใจมากค่ะ ชอบๆ 555555 

  ในส่วนของเนื้อเรื่องก็จะตามสไตล์ของอ.สืออู่เลยค่ะ คือจะมีความแฟนตาซี+สืบสวน เล่มก็จะบาง ๆ ไม่หนา อ่านแปปเดียวจบ แต่ก็ฟินและสนุกมาก ซึ่งในเรื่องนี้ ซูฉางเล่อ นายเอกของเราก็เป็นถึงจิ้งจอกพันปีที่บรรลุมรรคผลแล้ว ในอดีตเคยถูก ถานชี พระเอกของเราช่วยไว้และเลี้ยงดูมาตลอดยี่สิบปี ซึ่งพระเอกของเราก็ไม่ธรรมดานะคะ ในอดีตก็เป็นถึงหลวงจีนที่มีพลังมาก มีองค์ทองคำ เมื่อสละร่างกายเพื่อปราบปีศาจร้ายจนตายไป ก็ได้กลับมาเกิดใหม่เป็นคุณชายเจ็ดตระกูลถาน เข้าทำงานเป็นตำรวจจนได้พบกับนายเอกในชาตินี้ค่ะ✨

  ทั้งคู่ได้มาเจอกันเพราะ ซูฉางเล่อ ดันไปเป็นพยานในคดีฆาตรกรรมค่ะ จริงๆ จะบอกว่าบังเอิญก็ได้ คือน้องเหมือนจะได้กลิ่นวิญญาณชั่วร้ายเลยไปตรวจดูแล้ววิญญาณดันฆ่าคนพอดี คนที่เห็นเหตุการณ์พร้อมกันก็แจ้งตำรวจ แถมตำรวจก็ดันมาซะเร็ว น้องจะเนียน ๆ หนีไปก็ไม่ได้แล้วเลยต้องอยู่เป็นพยานคอยให้ปากคำกับตำรวจอย่างจำใจ ซึ่งตำรวจที่มาก็คือ ถานซี พระเอกของเรานี่แหละค่ะ (แอบกระซิบว่าฉากนี้ขำน้องมาก ตอนเจอพระเอกก็ตาวาวเลย จากตอนแรกบอกว่ามาทำธุระที่เมืองนี้แปปเดียวก็จะกลับ พอเจอหน้าพี่ปุ้บ บอกไม่กลับแล้ว จะปักหลักอยู่ที่นี่ กำลังมองหาบ้านอยู่ ยัยน้องงงง 55555555 )

  และอย่างที่บอกไปตอนแรกค่ะว่านายเอกเคยถูกพระเอกเลี้ยงไว้เมื่อชาติที่แล้ว พอพระเอกกลับชาติมาเกิดน้องก็จำได้ทันทีเลยคิดว่าจะอยู่ตอบแทนบุญคุณพระเอก ดังนั้นน้องก็เลยไปซื้อบ้านหลังสถานีตำรวจของพระเอกซะเลย เป็นทางผ่านที่ถ้าพี่จะไปทำงานก็จะต้องเห็น จะกลับก็ต้องเห็น ? ซึ่งการเจอกันครั้งที่สองของทั้งคู่ก็ตอนนี้แหละค่ะ เพราะถานชีเพิ่งทำงานเสร็จกำลังจะกลับบ้าน ระหว่างทางเห็นซูฉางเล่อแล้วคนน้องก็ดันทักแล้วชวนมากินข้าวด้วยกันที่บ้าน คนพี่ก็เออออตามไปกินกับเขา ตอนเช้าจะไปทำงานก็ไปกินข้าวบ้านเขาอีก ทำตัวแฟนตั้งแต่ยังไม่เริ่มจีบเลยนะคนเรา ?

  เร่ื่องราวโดยรวมของเรื่องจะเน้นไปที่การสืบหาความจริงของคดีนึงค่ะ ซึ่งคดีนี้จะมีความเกี่ยวพันโยงใยไปถึงเหตุการณ์สี่สิบกว่าปีก่อน และแน่นอนว่าคดีไม่ใช่ธรรมดา เพราะเมื่อได้เห็นชื่ออ.สืออู่แล้วย่อมต้องมีวิญญาณเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และใช่ค่ะ! คดีในเรื่องมีสาเหตุมาจากสิ่งลี้ลับนั่นเองงง แต่จะเป็นยังไงต้องมาลุ้นกันในเล่มนะคะ ❤️

  มาถึงเรื่องความสัมพันธ์ของพระ-นายกันบอก อยากจะบอกว่าคู่นี้น่ารักมากกก นายเอกจะมีนิสัยนิ่ง ๆ ยิ้ม ๆ บางครั้งก็จะมีมุมโหดกับบผู้ปกครองกับเด็ก ๆ บ้างแต่น่ารักมาก เป็นคนใส่ใจและทำอาหารเก่งมากกก ส่วนพระเอกลุคเป็นผู้ชายอ่อนโยน ไม่หือ ไม่อืออะไรทั้งสิ้น พระเอกนี่ด้วยความที่ชาติที่แล้วเป็นหลวงจีนด้วย ทำให้ชาตินี้อิพี่เหมือนละกิเลส 555555 ไม่เคยอ้อนพ่อแม่ ไม่เคยร้องขออะไร ไม่โกรธ (จริงแล้วมีบ้างแต่จัดการกับความรู้สึกได้เร็ว) ดูเป็นคนอ่อนโยน นุ่ม ละมุน เป็นคนที่เดิน ๆ อยู่แล้วมักจะมีหลวงจีนเดินเข้ามาทักแล้วชวนไปบวช คือถ้าครอบครัวไม่ห้ามอิพี่ก็คงไปบวชแหละ ขนาดนี้แล้ว ? ที่สำคัญคือพี่สายเปย์มากจ้าาา พาไปงานประมูลบอกน้องชอบอะไรเดี๋ยวพี่จ่ายให้ ตอนที่น้องประมูลไปสองร้อยกว่าล้านพี่นี่เริ่มคำนวนละนะว่าตัวเองมีบ้านกี่หลัง มีเงินสืบทอดมาเท่าไหร่ จะขายบ้านให้หมดดีมั้ย โอ๊ยยย เอ็นดูเขานะคะ ?

  สรุปแล้วเป็นเรื่องที่น่ารักและสนุกค่ะ!! ใครชอบแนวสืบสวนแบบผีๆ (ผีไม่น่ากลัวเด้อ) ความสัมพันธ์พระนายน่ารัก เล่มไม่บาง เบาสมอง แนะนำเรื่องนี้เลยค่าา ราคาไม่แพงด้วย ไปตำ!✨❤️ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in