เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ทะลุมิติไปเป็นเพื่อนสมัยเด็กของหวานใจในนิยาย #พี่อวี้สามีคุณ
 • ✢ Qiezaishanyang เขียน ✢
  ✢ ซูเหม่ยหลิงฮุ่ย แปล ✢
  ✢ Clover Book ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢
  ✢ RAW ✢


  เซี่ยสุยจ้องมองเขาอยู่นานทีเดียว ก่อนจะคลี่ยิ้ม 
  "ก็ได้ ฉันจะไม่ชอบพวกเขา"
  ฉันชอบแค่นายเท่านั้นแหละ  REVIEW

  review by KN✨


  เป็นเรื่องราวความรักไสย ๆ วัยมัธยมที่ชอบที่สุดตั้งแต่อ่านมาเลยค่ะ!! อยากจะอวยไปสามบ้านแปดบ้าน มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลานให้ไปอ่านจ้าาา ไม่ว่าจะเป็นความห้าวด่องของนายเอก หรือจะเป็นความคลั่งรัก (ผสมยันเดเระ) ของพระเอก การใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในวัยมัธยมกับเพื่อน ๆ ในห้อง ไหนจะเป็นโมเม้นกรี๊ดกร๊าดคนหล่อในโรงเรียน อ่านแล้วรู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจเหมือนได้กลับไปเรียนมัธยมอีกครั้ง ✨

  ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดก็เริ่มต้นจาก 'ซ่งอวี้' นายเอกของเราที่ได้อ่านนิยายเรื่อง 'พันธนาการแสนหวาน' จากการแนะนำของลูกพี่ลูกน้องสาวเนื่องจากมีคนหนึ่งในนิยายที่มีชื่อเหมือนเขาเป๊ะ ซึ่งเรื่องราวในนิยายนั้นก็แสนนจะรันทด เพราะตัวเอกของเรื่องอย่าง 'เซี่ยสุย' เด็กหนุ่มชาติตระกูลดี แม่เป็นคุณหนูสูงศักดิ์แต่กลับไปตกหลุมรักคนไม่มีหัวนอนปลายเท้า แต่นั่นก็ไม่น่าเศร้าเท่าที่คนนั้นดันเป็นคุณชายตระกูลสูงศักดิ์เหมือนกันแถมยังมีภรรยาอยู่แล้วด้วย คุณแม่ของเซี่ยสุยถูกใส่ร้ายจนต้องหลบหนีไปเมืองจิ่ง สุดท้ายก็ทนทุกข์ไม่ไหว กระโดดตึกฆ่าตัวตายต่อหน้าเซี่ยสุยในวันเกิดของเสี่ยซุยเอง แต่นั่นไม่ใช่ความรันทดทั้งหมดของเซี่ยสุย เพราะหลังจากที่แม่ตายไปเขาก็ผจญกับการใส่ร้ายและรังเกียจจากคนรอบข้าง ทั้งโดนทำร้ายร่างกายและจิตใจ พอขึ้นมัธยมต้นก็ถูกใส่ร้ายจนเป็นที่รังเกียจของคนทั้งโรงเรียน ขึ้นมัธยมปลายก็ยังเป็นที่รังเกียจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีผู้ชายมาจีบแต่เซี่ยสุยไม่ได้สนใจจนกลายเป็นความแค้นจนตามราวี พอมีคนมาทำดีด้วย เซี่ยสุยไว้ใจ สุดท้ายก็โดนคนนั้นหักหลังจนเกือบโดนข่มขืน พอขึ้นมหาลัยก็เจอนายจ้างที่มองเขาเป็นตัวแทนคนที่ตัวเองแอบชอบ พอได้กลับตระกูลแทนที่จะได้ดีกลับโดนพวกที่เคยตามตื๊อรวมหัวกันพาเขาไปขังไว้ที่เกาะ..เอาเป็นว่าเรื่องราวในนิยายเซี่ยสุยรันทดมาก ไม่รู้ทำไมคนเลว ๆ ถึงได้วนเวียนอยู่รอบตัวเขาเยอะนัก ?

  ส่วนซ่งอวี้ในนิยายก็เป็นตัวประกอบเล็ก ๆ ที่มีบทแค่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเซี่ยสุยที่จะเข้ามาดึงสติเซี่ยสุยในตอนท้ายแล้วตายไปเพราะอาการเจ็บป่วยค่ะ (...) 

  พออ่านนิยาย (สุดรันทด) จบปุ้บ รู้ตัวอีกทีซ่งอวี้ก็ถูกดึงเข้ามาอยู่ในร่าง 'ซ่งอวี้' คุณชายสามตระกูลซ่งที่ร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ ในนิยายเรื่อง พันธนาการแสนหวาน ไปซะแล้ว!! ระหว่างช่วงที่กำลังสับสน 'ระบบ 008' ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมบอกว่าเขาต้องดำเนินเรื่องตามพล็อตนิยาย (คอยดึงสติเซี่ยสุยในอีกหลายปีข้างหน้าแล้วตายไป..) พอทำภารกิจสำเร็จถึงจะส่งกลับโลกเดิม ระหว่างนี้ห้ามเจอกับเซี่ยสุยเด็ดขาด!! ถามว่าซ่งอวี้ฟังไหม? ก็ไม่จ้าาา ออกจากโรงพยาบาลได้ก็ขอแม่แล่นไปเมืองจิ่งที่เซี่ยสุยอยู่ ทำเรื่องย้ายโรงเรียนเสร็จสรรพ ฝ่ายครอบครัวเห็นว่าเมืองนั้นมีคุณยายอยู่ด้วยก็วางใจปล่อยให้ซ่งอวี้ย้ายไปอยู่กับคุณยายได้อย่างสบายใจ หารู้ไม่ว่าความวุ่นวายกำลังจะเริ่มต้นขึ้น 

  ไปถึงเมืองจิ่งได้วันเดียว ไม่รู้ว่าเป็นพรหมลิขิตหรืออะไรซ่งอวี้ถึงได้มีโอกาสช่วยเซี่ยสุยจากการลวนลามของคุณชายสูงศักดิ์แต่ชาติชั่วได้พอดี ซึ่งการช่วยของน้องก็คือ..การเอาขวดเหล้าฟาดหัวค่ะ! (ห้าวมากรู้กกก) หลังจากนั้นก็เกาะติดเซี่ยสุยไม่ห่าง ทั้งไปย่านที่เขาอาศัยแล้วช่วยเขาจากมนุษย์ป้าที่กำลังทำร้ายเซี่ยสุย ทั้งช่วยเซี่ยสุยจากพวกนักเลง ไหนจะไปนั่งในคาเฟ่ที่เขาทำงานอยู่ ตีสนิทคอยดูแลเขาไม่ห่าง ช่วงแรก ๆ เซี่ยสุยก็ค่อนข้างระแวงหน่อยว่าจะมาไม้ไหน รู้จักกันหรือก็ไม่ อยู่ ๆ มาทำดีด้วยซะอย่างนั้น แต่ก็ไม่ได้ไล่ไปนะคะ ยอมให้เขาตามติดไม่ห่าง

  และด้วยเพราะซ่งอวี้เข้ามาในช่วงอายุ 15 ปีที่ทั้งเขาและเซี่ยสุยขึ้นมัธยมปลายปี 1 พอดี เขาเลยมีความคิดจะทำให้ชีวิตวัยมัธยมปลายของเซี่ยสุยราบรื่น ใช้ชีวิตให้เจิดจรัสสมกับเป็นเด็กมัธยมปลายเหมือนคนอื่นเขา ซ่งอวี้จึงตั้งใจจะปกป้องเซี่ยสุยจากพวกลูกผู้ดีเลว ๆ ที่จะทำลายชีวิตเซี่ยสุยทั้งหมด เริ่มจากเข้าโรงเรียนเดียวกัน ห้องเดียวกัน แถมยังไปนั่งโต๊ะข้างกันด้วย แต่..เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันในเล่มนะคะ เย้!! 

  ไม่กล้าสปอยล์มาก กลัวไม่ลุ้นกันค่ะ แหะ.. อย่าเพิ่งตีนุ!! ? แต่บอกเลยว่าใครซื้อไปไม่มีผิดหวัง พูดแล้วจะหาว่าอวย แต่อวยจริง 55555 เนื้อเรื่องใครว่าเป็นนิยายแนวมัธยมธรรมดา ๆ กัน? มันไม่ธรรมดานะ!! นายเอกในเรื่องบอกเลยไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นชาติตระกูลที่ไม่ธรรมดา ฝีมือการชกต่อยที่ไม่ธรรมดา ฝีปากการฉอดยิ่งไม่ธรรมดา! อย่าให้พี่อวี้ได้ฉอดเชียว ไม่ว่าใครก็หน้าหงายทั้งนั้นแหละ ? ส่วนพระเอกที่ถึงแม้ในนิยายจะดูเป็นผู้ถูกกระทำแต่จริง ๆ แล้วกลับมีความลับใหญ่หลวงซ่อนอยู่ ไม่แต่ว่าอะไรจะซ่อน แต่ความรักของท่านเทพเซี่ยชัดเจนมากใคร ๆ ก็เห็นกันทั้งนั้นแหละ 

  สุยอวี้เอ๋อร์อันอิสเรียล!! ❤️

  แล้วยิ่งได้อ่านเล่ม 2 ที่เรื่องราวค่อย ๆ คลี่คลายก็คือสนุกมากวางไม่ลง เหมือนยิ่งอ่านยิ่งพีคอ่ะ ทั้งเรื่องระบบเอย ต้นตอของนิยายเอย พระเจ้าเอย อ่านแล้วก็พีคๆๆ แต่แนะนำว่าตั้งใจอ่านนะคะ รายละเอียดเยอะนิดนึง 

  มาพูดเรื่องการบรรยายกันบ้าง บอกก่อนว่าเรื่องการบรรยายนี่แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ แต่โดยส่วนตัว ย้ำ!! ส่วนตัว เราค่อนข้างชอบการบรรยายค่ะ คนแปลหยิบคำมาบรรยายได้สะใจมาก ภาษาเหมาะกับความเป็น 'วัยรุ่น' ของตัวละครมาก ยิ่งตอนช่วงที่พี่อวี้ด่าคนนะ...เรียกว่าแปลได้เข้าถึงอารมณ์ก็ได้ค่ะ ในช่วงที่ต้องใช้ความสวยงามภาษาก็จะสวยตามไปด้วย ส่วนตัวให้ผ่านเลยกับการแปล 

  สรุปคือ..ตำค่ะ!! อ่านรีวิวแล้วอย่างรอช้า ไปตำกัน!! 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in