เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
Time Mover ข้ามเวลาเปลี่ยนชะตารัก
 • ✢ ยาสึ เขียน ✢
  ✢ พัชรวดี ประเสริฐไพบูลย์ แปล✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 3 เล่มจบ ✢  REVIEW


  ✔️ เน้นเรื่องปัญหาครอบครัว
  ✔️ ครอบครัวมีการทำร้ายกันเอง ทั้งร่างกายและจิตใจ
  ✔️ เมะแก่กว่า 12 ปี

  นาน ๆ ทีมีนิยายแปลเกาหลีมาให้อ่านกันบ้างค่าาา ✨ อยากให้เอานิยายเกาหลีมาเยอะ ๆ จัง วอนขอร้องสนพ.เอามาเยอะ ๆ ? สำหรับนิยายเรื่องนี้จะว่ายังไงดี..ชื่อเรื่องสปอยล์หมดแล้วค่ะ (ฮา) แนวเรื่องก็ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ 'ข้ามเวลาเปลี่ยนชะตารัก' เพราะนายเอกของเราได้มีการข้ามเวลาไปอนาคตเพื่อกลับมาเปลี่ยนแปลงชะตาที่จะเกิดขึ้นนั่นเองง ? แต่ถ้าถามว่าทำไมถึงข้ามเวลาได้..ก็อยากจะบอกว่า ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แหะ.. เอาเป็นว่าข้ามเวลาได้แบบไม่ตั้งใจแล้วกัน..

  ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเริ่มมาจากหลังที่แม่ของ ซอมุนยอง (นายเอก) เสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุอย่างไม่ทันตั้งตัว ภายในงานศพนั้น ซอมุนยองในวัย 19 ปี ก็ได้นอนหลับและตื่นขึ้นมาในห้องที่ไม่คุ้นเคยห้องหนึ่ง เมื่อออกมาจากห้องก็ยิ่งมั่นใจว่าตัวเขาไม่ได้อยู่ในงานศพแม่หรือบ้านของตัวเอง แถมสภาพในบ้านยังเละเทะเหมือนผ่านสมรภูมิมาก็ไม่ปาน และในตอนนั้นเองเขาก็ได้พบกับ พอมจูโด (พระเอก) ชายท่าทางเย็นชาที่กำลังดื่มเหล้าท่าทางเคร่งเครียดอยู่ในบ้านหลังนี้ด้วย และยิ่งพูดคุยก็ยิ่งรู้สึกแปลกประหลาด..หมายถึงพอมจูโดที่มองซอมุนยองว่าแปลกประหลาดน่ะค่ะ.. เพราะซอมุนยองของเราถามจูโดเรื่องงานศพของแม่ ทั้งที่เวลาผ่านไป 4 ปีแล้ว..

  ใช่ค่ะ ซอมุนยองหลับและตื่นขึ้นมาในร่างของตัวเองในอีก 4 ปีถัดมา!!

  ตอนแรกซอมุนยองก็ไม่เชื่อ รั้นจะไปโรงพยาบาลไปงานศพแม่ให้ได้ (ที่เกาหลีน่าจะมีโซนสำหรับจัดงานศพในโรงพยาบาลเลย) พอจูโดพามาจริง ๆ ก็พบว่าที่ที่เคยจัดงานศพแม่กลายเป็นงานศพใครก็ไม่รู้ เดินหาทุกห้องก็ไม่เจอ จนสุดท้ายก็เชื่อว่าตอนนี้ตัวอยู่ในอนาคตจริง ๆ แถมอนาคตยังแปลกประหลาดมาก เพราะเขาพบว่าพ่อของตัวเองที่รักใคร่กันดีตอนนี้กลับแตกหักกันซะอย่างนั้น แถมซอมุนยองในวัย 23 นี้ก็ไม่ได้เรียนต่อ กลับมาอยู่ในบ้านของพอมจูโดที่บอกว่าตัวเองเป็นคนรักของเขาอีก! ปริศนาเกิดขึ้นมามากมาย แต่ยังดีที่จูโดดีกับเขามาก ถึงจะปากร้าย ชอบทำท่าทางหงุดหงิดเย็นชา แต่ก็ยอมทำตามที่เขาพูดทุดอย่าง (ทุกอย่างจริง ๆ จ้าาา เมียอยากไปไหนก็พาไป อยากได้อะไรก็ได้ เมียเหยียบเศษแก้วก็อุ้มไปล้างเท้าไปทำแผล ไม่ปล่อยให้เดินเองด้วย อุ้มตลอดเวลาไปอีกกก) เลยทำให้ซอมุนยองรู้สึกว่าอนาคตเองก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนัก อย่างน้อยคนรักของเขาก็ดีกับเขามาก ๆ เลย

  หลังจากนั้นซอมุนยองก็กลับมาโลกปัจจุบันอีกครั้งในเวลาเดิมก็คือในงานศพแม่ค่ะ (ไปอยู่อนาคตหลายวัน) ตื่นขึ้นมาที่เดิมเลย ตอนแรกก็คิดว่าที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความฝันแหละ แต่กลายเป็นว่าเขากลับพบกับพอมจูโดในงานศพแม่ซะอย่างนั้น ซึ่งดูเหมือนอีกฝ่ายจะมาเพื่อคุยธุรกิจกับพ่อ (พ่อนายเอกเป็นประธานบริษัทขนาดกลาง) ในตอนนั้นก็เหมือนมีแรงดึงดูดให้ซอมุนยองรู้สึกอยากเข้าหาพอมจูโดค่ะ เพราะน้องเล่นเดินเข้าไปทักเขาก่อนเลย แนะนำตัวเสร็จสับ แถมถามชื่อเขากลับด้วย ? ซึ่งเรื่องราวช่วงแรกจะดูเหมือนไม่มีอะไรค่ะ นายเอกไป ๆ มา ๆ ระหว่างปัจจุบันและอนาคตซึ่งจะไปเฉพาะตอนหลับ แถมไม่รู้ด้วยว่าจะไปตอนไหน นั่นเลยทำให้น้องคิดว่าที่ตัวเองเห็นทั้งหมดเป็นเพียงแค่ฝันบอกเหตุ ซึ่งเป็นฝันที่จะบอกว่าดีเลย..ก็ไม่ซะทีเดียว เพราะซอมุนยองพบว่าพ่อของตัวเองที่บอกว่ารักแม่มากกลับแต่งงานใหม่ก็ผู้หญิงคนอื่นที่ทั้งจัดจ้าน รวยมาก และคอนเนคชั่นใหญ่มาก ทั้งที่เพิ่งเสียแม่ไปไม่ถึงปี บ้านที่เคยอยู่ด้วยกันก็ขายไปแล้ว แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ซอมุนยองก็พบข้อดีคืออย่างน้อยเขาก็ยังมีคนรักที่แสนดีอยู่เคียงข้างแม้จะไม่รู้ว่ารักกันได้ยังไงก็ตาม

  และแล้วเรื่องราวทั้งปัจจุบันและอนาคตก็เดินต่อไป ซอมุนยองกลับมาโลกปัจจุบันก็รู้แล้วว่าพ่อตัวเองนอกใจแม่ตั้งแต่แม่ยังอยู่ก็เลยเย็นชากับพ่อมาก ประจวบกับที่บริษัทมีปัญหาพ่อเลยพาซอมุนยองไปให้ประธานบริษัทอื่นลูบคลำเพื่อแลกกับเส้นทางการเงิน แน่นอนว่าว่าน้องหนีออกมาค่ะ ระหว่างหนีก็เจอกับจูโดพอดี พอจูโดรู้ก็โกรธมาก (พระเอกชอบน้องมาตั้งแต่แรกแล้ว แต่ชอบตอนไหนไปอ่านกันนะคะ) จนกระทั่งปัญหาระหว่างพ่อกับซอมุนยองหนักขึ้น วันหนึ่งอยู่ ๆ พ่อก็จับยองขึ้นรถแล้วขับไปที่บ้านจูโดแล้วทิ้งไว้ที่นั่นแบบงง ๆ จนสุดท้ายยองก็ได้รู้ความจริงว่า 'พ่อของเขาขายเขาให้จูโดเพื่อแลกกับเงินกู้' 

  และนั่นก็ทำให้ยองเริ่มปะติดปะต่อภาพได้ว่าทำไมบางครั้งที่เขาไปอนาคต บางครั้งเขาก็มีแผลเหมือนมีการกรีดข้อมือ บางครั้งก็มีร่องรอยการทำรักแต่กลับไม่พบจูโดอยู่เคียงข้าง ทำไมเขาถึงไม่มีรองเท้าใส่สักคู่ ทำไมที่บ้านถึงติดลูกกรงจนออกไปไหนไม่ได้ .. และทำไมจูโดถึงได้เศร้าและเสียใจทุกครั้งเวลาที่คุยกัน

  สุดท้ายยองก็พบแล้วว่าทุกคำพูดของจูโดคือคำโกหกทั้งหมด เขาทั้งสองไม่ใช่คนรักกัน.. โอเคว่าจูโดรักยองจริง ๆ แต่ไม่ใช่คนรักกันแบบปกติแน่ ๆ เมื่อยองเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองในอนาคต แถมเห็นแล้วว่าจูโดในอนาคตเศร้าและเสียใจมากขนาดไหน เขาจึงทำปัจจุบันทุกอย่างให้ดีกว่าเดิมเพื่อเปลี่ยนอนาคตทั้งหมดซะ .. แต่ยองจะเปลี่ยนอนาคตยังไง ไปตามอ่านกันได้ในเล่มนะคะ ❤️

  ตัดฉับๆๆๆ เลย อย่าเพิ่งตีผ้มมมม ? เล่าแล้วก็เหมือนยาว ที่จริงนี่เป็นเพียงเนื้อหาในเล่ม 1 เองค่ะ ยังมีเรื่องราวอีกมากมายให้ไปค้นหากัน มีทั้งปมการตายของแม่ เรื่องราวของพ่อ การแก้แค้นของยอง รวมไปถึงการแก้ไขอนาคตไม่ให้จูโดเดินทางผิดด้วย ? ถ้าอ่านจากรีวิวแล้วรู้สึกว่าพระเอกไม่โอเคสักเท่าไหร่..ก็อยากจะบอกว่าหยุดดดด อย่างเพิ่งเททท ในปัจจุบันพระเอกของเรายังไม่ได้ทำผิดอะไรทั้งนั้นนะคะ!! ยังไม่เกิดเหตุผิดพลาดใด ๆ ทั้งสิ้น!! ยังให้อภัยกันได้ทุกเรื่อง! แถมรักและหวงเมียมาก.. โอเคอาจจะมีเรื่องขังนิดหน่อย แต่ไม่ได้จริงจังขนาดนั้น แต่เขารักเขาหลงของเขาจริง ๆ ที่พระเอกทำไม่ได้ถูกทั้งหมด แต่มันยังแก้ไขกันได้จริง ๆ น้า ? 

  สรุปแล้วเป็นเรื่องที่สนุกค่ะ! เน้นเรื่องปัญหาครอบครัวเป็นหลัก เอาจริงมันคือพ่อลูกทำร้ายกันเองนี่แหละ.. ใครที่ไม่แน่ใจลองอ่านตัวอย่างก่อนได้นะคะ เนื้อเรื่องไม่ได้ดราม่า แต่ก็มีบางปมที่อึดอัดใจนิดหน่อย บางช่วงก็มีฟีลหวาน ๆ แนะนำเลย! Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
I'am Thikhumpon (@Thikhumpon)
ชอบมากค่ะ​ สนุกมาก​ เหมือนดูซีรีส์เกาหลีเลย​ น้องยองน่ารักมาก
kn_library (@kn_library)
@Thikhumpon ช่ายยย ทั้งตัดฉากทั้งการเดินเรื่องเหมือนดูซีรีส์เลยยย ชอบบบ