เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 1
 • ✢ Law of a Different World ✢
  ✢ เจียวถังตงกวา เขียน ✢
  ✢ BlueFeather แปล ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 3 เล่มจบ ✢
  ✢ Read A Write ✢


  คำโปรย


  เพื่อปกป้องน้องชาย 'โจวอวี้' ยอมทำสัญญาข้อตกลงกับ 'จวี้ลี่กรุ๊ป' อย่างเสียไม่ได้
  และถูกส่งไปยังโลกคู่ขนานที่เรียกว่า 'นีเบอลุงเงิน' ทว่าทันทีี่เหยียบย่างเข้าสู่โลกนั้น
  ฐานที่เป็นจุดหมายกลับถูกฝูงสัตว์ประหลาดทำลาย จนพวกเขาต้องเคลื่อนย้ายไปยังฐานที่ใกล้ที่สุด
  ระหว่างทาง กล่องดำที่เก็บกู้มาได้กลับมีปฏิกิริยาขึ้นมา 
  ทันทีที่เปิดกล่องใบนั้น โจวอวี้ก็พบกับสิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่ทั้งร่างเต็มไปด้วยของเหลวเหนียวหนืด
  ตัวของมันคล้ายกับมังกร มีปีกโปร่งแสงและมีขนสีดำตรงหลัง แถมหูยังลู่ตกลงอย่างน่าสงสาร
  มันทั้งเปราะบางและไร้เดียงสาราวกับไม่รู้จักโลกภายนอก
  ทว่างสิ่งที่ดึงดูดโจวอวี้กลับเป็นดวงตากระจ่างใสสีอำพันคู่นั้น...
  ...และนั่นก็ทำให้เขาลืม 'กฎต้องห้ามสามข้อ' ไปเสียสนิท
  REVIEW

  ชอบมากกก ใครชอบนายเอกบู๊เก่ง นายเอกแข็งแกร่ง นายเอกฆ่าหมีด้วยมือเปล่า (?) ได้น่าจะชอบกันค่ะ!! ทางนี้คืออยากซบอก ถ้าไม่ใช่ว่ามีพระเอกขี้หวงอยู่ข้าง ๆ ก็อยากจะขโมยคนพี่กลับบ้านอยู่เหมือนกัน ? ส่วนพระเอกก็ดี๊ดี~ ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าเลี้ยงต้อยได้มั้ย เพราะนายเอกเราดันเลี้ยงพระเอกมาตั้งแต่ยังไม่ฟักมาเป็นตัวให้เห็น เลี้ยงมาตั้งแต่เป็นทารกแรกคลอด ช่วงแรก ๆ นี่มองพระเอกด้วยฟีลเตอร์ลูกน้อยด้วยมั้งนั่น... แต่หลัง ๆ ไอต้าวเด็กมันโตเร็วค่ะ ด้วยความที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งมาก ฉลาดมาก และเสแสร้งเก่งมาก!! แกล้งบีบน้ำตาทำตัวน่าสงสารกับนายเอกบ่อยมาก จ้องจะงาบเขาบ่อยมาก และทรงงานหนักมาก.. ในเล่มนี้เหมือนนายเอกก็จะเริ่มรู้สึกแปลก ๆ กับพระเอกแล้วค่ะ แต่เขาจะลงเอยกันเมื่อไหร่ก็ต้องมาลุ้นกันอีกที เพราะคนน้องก็ยังโตไม่เต็มที่ ?

  เรื่องนี้จะออกแนวเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่อันตรายค่ะ โดยนายเอกของเรา โจวอวี้ นั้นเป็นหัวหน้าหน่วยสวาทที่ผ่านการฝึกพิเศษเพื่อปฏิบัติภารกิจของทางการโดยเฉพาะ แล้ววันหนึ่งทีมของเขาก็ถูกส่งไปยังหน่วยวิจัยของ 'จวี้ลี่กรุ๊ป' เพื่อช่วยตัวประกันจากนักวิจัยคลุ้มคลั่งให้ได้ แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อลูกน้องของโจวอวี้ทั้งหมดต่างตัดการติดต่อไปตั้งแต่เข้าไปในตึกได้เพียงแค่สิบนาที แถมก่อนหน้านั้นยังมีเสียงเตือนว่า "ห้ามเข้าไป" อีกด้วย ? เมื่อเห็นว่าลูกน้องอยู่ในอันตราย โจวอวี้จึงไม่ลังเลที่จะเข้าไปโดยไม่สนใจคำเตือนนั้น และนั่นก็ทำให้เขาได้พบกับศพนักวิจัยและลูกน้องทั้งหมดที่ถูกสังหาร รวมไปถึง 'ตัวประหลาด' ด้วย เขาใช้เวลาสักพักกว่าจะสังหารมันได้ แต่นั่นก็ทำเอาเขาบาดเจ็บสาหัส

  แต่เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้งโจวอวี้ก็พบว่าตัวเองถูกช่วยไว้โดยคนใหญ่คนโตของจวี้ลี่กรุ๊ป 'ซ่งจื้อ' ซึ่งอีกฝ่ายก็บอกว่าสิ่งมีชีวิตตัวนั้นถูกส่งมาจากโลกคู่ขนานที่เรียกว่า 'นีเบอลุงเงิน' ที่ทางจวี้ลี่กรุ๊ปวิจัยอยู่จ้าา แล้วยังชักชวนโจวอวี้มาทำงานด้วยกันโดยแลกกับการที่จวี้ลี่กรุ๊ปจะช่วยรักษาเนื้องอกในสมองของ 'โจวชิง' ศาสตราจารย์ด้านพฤกษศาสตร์ที่มีชื่อเสียง น้องชายของโจวอวี้ให้หายได้ (โจวชิงก็ต้องไปนีเบอลุงเงินเพื่อวิจัยเหมือนกัน) พอโจวอวี้ตกลง เขาก็ถูกส่งไปยังนีเบอลุงเงินพร้อมทีมอีกหลายคนเพื่อทำภารกิจตามแต่ที่ได้รับมอบหมาย โดยมีกฎ 3 ข้อที่ต้องจำก็คือ 

  1.) ห้ามกลัว เพราะสิ่งมีชีวิตในนั้นล่าเหยื่อจากความกลัว 

  2.) สิ่งมีชีวิตยิ่งสวยงานยิ่งอันตราย

   3.) ห้ามหลงรักสิ่งมีชีวิตในนีเบอลุงเงิน เพราะมันไม่ได้มีหัวใจเหมือนกันมนุษย์ มันมองมนุษย์เป็นสารอาหารสำหรับสืบพันธุ์ (ถ้าเป็นผู้หญิงก็ทำให้ท้องเพื่อคลอดลูกของมัน แล้วลูกจะฆ่าแม่) ยิ่งพวกสิ่งมีชีวิตระดับเอสจะสามารถแปลงเป็นอะไรก็ตามต้องการ หลายครั้งจะชอบแปลงเป็นมนุษย์ที่งดงามมาก ๆ เพื่อล่อลวงเหยื่อ

  แต่แล้วความซวยก็มาถึงจ้าาา ? พอวาร์ปข้ามมิติปุ้บเกิดเหตุขัดข้องปั๊บ!! ฐานที่ต้องวาร์ปมาถูกทำลาย แถมตอนนี้ยานที่นั่งมาก็ตกอยู่ในป่า โจวอวี้กับทีมที่เหลือเลยต้องอพยพไปฐานที่ใกล้เคียงโดยแบกกระเป๋าตัวอ่อนของสิ่งมีชีวิตที่เก็บกู้ได้ในฐานไปด้วย แถมการเดินทางก็สุดจะอเวนเจอร์ ทั้งเจอแมงมุมยักษ์ที่ตั้งท้องไล่ตาม พอฆ่าได้ก็ถูกลูก ๆ ของมันไล่ต่ออีก!! แถมต้นไม้ในนี้ก็สุดจะอันตราย เถาวัลย์รัดคนตายได้งี้ ดอกไม้ที่มีตัวประหลาดพุ่งออกมางี้ ? โชคดีที่ โจวชิง ดันไปต้องตาสิ่งมีชีวิตระดับเอสบางตัวเข้าเลยรอดมาได้เพราะถูกฝั่งนั้นช่วยไว้ ไม่งั้นคงได้ตายตั้งแต่อยู่ในป่าค่ะ ;-; แต่ระหว่างที่หนีเอาตัวรอดนั้น โจวอวี้ ก็ได้พบว่ากระเป๋าตัวอ่อนที่ตัวเองหิ้วมาด้วยขยับได้!! พอเปิดดูก็ได้พบกับตัวประหลาดหน้าตาเหมือนมังกรสีดำสนิท มันมีปีกโปร่งใส แล้วก็มีขนสีดำที่หลัง ดูแล้วก็รู้เลยค่ะว่าเป็นเด็กน้อยเพิ่งคลอด ท่าทางใสซื่อมากกกกก แถมเกิดมาก็เกาะติดโจวอวี้แจเลย (มองว่าเป็นแม่???) พวกคนที่เหลือมองแล้วก็นึกถึงข้อห้ามว่า 'ยิ่งสวยงามยิ่งอันตราย' พอเห็นว่าเจ้าตัวนี้ไม่ได้สวยงามอะไรก็เลยตัดสินใจเลี้ยงต่อไปแล้วพากลับฐานด้วย (น้องไม่น่ารักตรงไหน!!)

  แต่ระหว่างทางไปฐานนั้นบอกเลยว่าสาหัสมากกกกก เขาถูกโจมตีจากมังกรที่อยู่ในน้ำ เล่นเอาโจวอวี้เกือบตายค่ะ! แถมยังต้องมาพลัดหลงกับกลุ่มเพื่อนอีกต่างหาก โชคดีที่ตอนกำลังจะตายนั้นเขาถูกสิ่งมีชีวิตระดับเอสบางตัวช่วยเอาไว้เลยรอดมาได้ ถึงจะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใครก็เถอะ.. แถมยังมีเจ้าหนูตัวดำปี๋เคียงข้าง เพราะเห็นว่าเจ้าหนูนี่ดูแลตัวเองมาตลอดไม่ห่าง ไม่หนี โจวอวี้เลยตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่า โม่เย่ และเดินกลับฐานไปด้วยกันค่ะ 

  พอถึงฐานโจวอวี้ก็พบว่าทั้งเพื่อนทั้งน้องมาถึงกันหมดแล้ว แถมยังได้เจอซ่งจื้อที่ประจำอยู่ในฐานนี้ด้วย ซ่งจื้อต้องการศึกษาเกี่ยวกับโม่เย่เลยจับเอาโม่เย่ไปขังไว้ในตู้กระจกและดูแลอย่างดี แน่นอนว่าโม่เย่สามารถหนีไปได้หรอก แต่มันไม่ทำเพราะจะอยู่กับโจวอวี้ เวลาที่โจวอวี้ต้องออกไปทำภารกิจนาน ๆ โม่เย่ก็จะมีอาการเหงาหงอย ไม่กินอะไร เซื่องซึม พอโจวอวี้มาหาก็ทำเป็นโกรธให้เขาง้อ ตรงนี้บอกเลยค่ะว่าโจวอวี้เนี่ยเอาใจเจ้าหนูโม่เย่มากกกก เย็นชากับคนอื่น แต่ใจอ่อนกับเจ้าหนูมาก เห็นเด็กนี่ทำหน้าตาน่าสงสาร น้ำตาคลอเบ้าก็ใจอ่อนละ โดยที่ไม่รู้เลยว่าเจ้านี่มันเสแสร้ง!! (เด็กนี่มันร้ายยยย) ความจริงเจ้าหนูนี่จ้องจะงาบคนพี่อยู่ตลอดเวลา ติดที่ยังไม่โตไง...

  หลังจากนี้ก็จะเป็นการออกไปทำภารกิจตามที่ฐานสั่งค่ะ ซึ่งส่วนมากก็อันตรายทั้งน้านนน โจวอวี้ของเรานี่เฉียดตายไปหลายรอบ คือถ้าไม่มีน้องโม่เย่นี่บอกได้เลยว่าคงตายแล้วตายอีก สิ่งมีทีชีวิตที่นี่น่ากลัวเหลือเกินพี่จ๋า ? ส่วนเจ้าหนูโม่เย่ก็ทรงงานหนักมาก ทั้งช่วยพี่เขาต่อสู้ กำจัดตัวอันตรายให้ พี่ใกล้ตายก็ช่วยรักษา บางครั้งก็ทำตัวเป็นกรรมกรแบกหาม เห็นรถพี่เขาติดหล่มเจ้าหนูนี่ก็จัดการใช้เถาวัลย์เกี่ยวรถพี่ไว้ ส่วนตัวเองก็ใช้ฟันคาบเถาวัลย์ มือเท้าตะกุยดินช่วยดึงรถขึ้นมา บางทีก็ช่วยชนก้อนหินใหญ่ ๆ ให้แตกพี่จะได้หนีรอดได้ เป็นอยู่อย่างให้เธอแล้วจ้าาาา ? 

  โดยสรุปคือเป็นน่านิยายที่สนุกและน่าติดตามมากค่ะ!! บู๊แหลกมากกก เจ้าหนูโม่เย่ก็น่ารัก โจวอวี้ก็น่ารัก ไหนจะคู่รองโจวชิงกับสิ่งมีชีวิตระดับเอสที่ยังเป็นปริศนาก็น่าติดตาม แนะนำมากๆค่ะ!!

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in