เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
แม้นมีคนดีเคียงข้าง โลกพินาศอีกกี่ครั้งก็ไม่หวั่น
 • ✢ ชื่อจีน 末世重生之重归于郝 

                                                                  ✢ 暖阁เขียน ✢

  ✢ Tatiane Savary แปล ✢

  ✢ 200 ตอนจบ✢

  ✢ Read A Write ✢

  ✢ ฉบับภาษาจีน ✢

  REVIEW

  มีสปอยล์

  สนุกม๊ากกกกกก (ก ไก่ล้านตัว) อยากจะอวยยศ อยากจะชวนทุกคน ๆ มาอ่าน ใครชอบแนววันสิ้นโลก ซอมบี้ พระนายเทพเหมือนเติมทรู มีการอัพเลเวลความเก่งไปเรื่อย ๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ!! ช่วงแรก ๆ นี่หวานเจี๊ยบบบบ พอเห็นรูปที่นักแปลเอามาลงแต่ละตอนก็หิ๊วววหิว แต่เหมือนพระนายของเรากลัวเราหิวเกินไปค่ะ ป้อนอาหารหมามะซะเต็มอิ่มจนเกือบสำลักอาหารหมาตาย บทบู๊ก็มันส์มากกก!! คิดว่าพระนายเราขยับอัพเวลแล้ว แต่ซอมบี้ขยันอัพกว่า แถมอัพเร็วกว่ามนุษย์ด้วย เล่นเอาสะพรึงไปเลย ?

  อย่างที่บอกไปว่าเป็นนิยายแนววันสิ้นโลกค่ะ ซึ่งในเรื่องนี้ เฮ่อจื่อจ้ง พระเอกของเราก็เป็นเพียงคนธรรมดา ๆ ที่ดันอยู่ในวันสิ้นโลกนั่นเองงง ?  (เรื่องนี้เน้นพระเอกเดินเรื่องนะคะ) แต่คืนก่อนจะเข้าวันสิ้นโลกเนี่ยจะมีสัญญาณบางอย่างค่ะ คือมนุษย์ส่วนมากจะมีอาการไข้ขึ้นสูง พอตื่นมาตอนเช้าก็จะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือเป็นซอมบี้ หรือไม่ก็มีพลังวิเศษตามแต่บุคลิกของคน ใครที่ไม่มีอาการจะเป็นคนธรรมดาๆ ที่ไม่มีสิทธิ์มีเสียงอะไร (แน่นอนว่าอัตราการเกิดซอมบี้เยอะมาก) แต่พี่เฮ่อของเราเนี่ยก็ซ๊วยยยซวย ซวยซ้ำซวยซ้อนค่ะ พอหลังจากวันสิ้นโลกคนปกติเขาเป็นไข้วันเดียวก็มีพลังแล้ว มีแต่พี่เฮ่อนี่แหละ เป็นไข้มาครึ่งปี อ่อนแอมว๊ากก แถม ไต้จวิน แฟนหนุ่มของเขาก็ดันขโมยกำไลข้อมือที่ข้างในมีมิติขนาดใหญ่ไปแล้วปล่อยให้เขาตายอีก (พี่เฮ่อได้มาตั้งแต่ก่อนวันสิ้นโลก) หลังจากนั้นพี่เฮ่อก็โดนตามฆ่า ได้แต่หนีตายหัวซุกหัวซุนไปกับ ฟางห่าว ชายผู้มีพลังรักษาที่มักจะมองเขาด้วยสายตาพิเศษตลอดตั้งแต่เจอกันครั้งแรกหลังวันสิ้นโลก ฟางห่าวดูแลพี่เฮ่อดีมาก คอยปกป้องพี่เฮ่อตลอด จนกระทั่งสุดท้ายก็ได้มาตายในอ้อมกอดของพี่เฮ่อ ในที่สุดฟางห่าวก็สารภาพว่าเคยรู้จักพี่เฮ่อมาก่อน แล้วก็รักพี่มาตั้งนานแล้ว (จริง ๆ พี่เขารู้ตัวแหละ แต่ตอนนั้นมีแฟนอยู่แล้วไงเลยไม่คิดพัฒนาความสัมพันธ์) พอหลังจากที่ฟางห่าวตายไป พลังของพี่เฮ่อก็ถูกปลุกขึ้นมากระทันหันแต่ก็ไม่ทันแล้ว สุดท้ายพี่เฮ่อก็โดนซอมบี้ฆ่าตายอยู่ตรงนั้นนั่นแหละ ?

  แน่นอนว่าเรื่องไม่จบอยู่แค่นั้นค่ะ!! เพราะเมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เฮ่อจื่อจ้ง ก็ค้นพบว่าตัวเองย้อนเวลามา 2 สัปดาห์ก่อนวันสิ้นโลก! ? ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เขาทำคือการบอกเลิก ไต้จวิน แฟนหนุ่มน้อยของตนที่ทรยศไปในชาติก่อน หลังจากนั้นก็ลาออกจากงานที่ทำอยู่และใช้เงินกว้านซื้อทรัพยากรอย่างบ้าคลั่ง..เอาเป็นว่ามีอะไรพี่แกกว้านซื้อหมดค่ะ เมล็ดพันธุ์เลย อาหารต่าง ๆ อุปกรณ์ที่ใช้ได้ ถลุงเงินจนถ้าไม่มีวันสิ้นโลกพี่คงเอาไปเปิดร้านหาเงินมาเลี้ยงชีพได้แน่นอน ? แล้วในขณะที่พี่เฮ่อคิดจะไปตามหา ฟางห่าว ชายในหัวใจของเขาในชาติก่อน ก็กลายเป็นว่าฟางห่าวมาหาเองถึงหน้าประตู!! อิพี่ช็อกไปเลยจ้าาา คือน้องจะมาหาเช่าห้องอยู่แถวนั้นแหละ แลัวมันบังเอิญใกล้บ้านพระเอกไง พออิพี่เห็นก็รีบพุ่งลงไปสอดส่องเลย แต่ไม่กล้าเข้าไปทักนะ เพราะไม่รู้จะทักว่าอะไรดี 555555 แต่ตอนนี้พี่เฮ่อของเราจำได้แล้วค่ะว่าทำไมฟางห่าวในชาติที่แล้วถึงทุ่มเทให้ตัวเองนัก เพราะที่จริงฟางห่าวคือเด็กชายตาสวยที่เคยมาสารภาพรักกับเขาเมื่อสมัยที่เขาอยู่ม.ปลาย แต่เฮ่อจื่อจ้งไม่ได้ตอบรับ พอมาคิด ๆ ดูถึงเรื่องชาติที่แล้วถึงได้รู้ว่าฟางห่าวไม่เคยตัดใจจากตัวเองเลย รักมาตลอด มาในชาตินี้ที่ในที่สุดอิพี่ก็คิดได้ว่าตัวเองรักใครกันแน่เลยเดินเครื่องรุกเต็มที่ พอหาเรื่องเข้าหาเขาได้แล้วก็ชวนเขามาอยู่ที่บ้านตัวเอง ดูแลอย่างดี ให้เขาบริหารเงิน ให้คอยรับพัสดุที่ตัวเองซื้อตุนมา ไหนจะพาไปกินอาหารอร่อย ๆ พาไปเมืองนู่นนี่ เอาเป็นว่าจีบค่ะ 555555 ยัยน้องก็คือจากที่คลั่งรักพี่เขาอยู่แล้วก็ยิ่งคลั่งรักมากขึ้นไปอีก มองพี่เขาด้วยฟีลเตอร์หล่อเท่ตลอด คนคลั่งรักสุดก็คือน้องนี่แหละค่ะ พี่เขาทำอะไรก็ดีไปหมดแหละจริง ๆ ?

  หลังจากนั้นวันสิ้นโลกก็มาถึงงงงง ? น้องไข้ขึ้นสูง ตื่นมาอีกครั้งก็มีพลังรักษาแล้ว ส่วนคนพี่มีไข้ตลอดพลังไม่ตื่นสักที แต่ทั้งสองก็ตัดสินใจรวมพลังกันฝ่าฟันซอมบี้ออกไปหาอาหารแล้วขับรถฝ่าไปที่ฐานอพยพที่เมือง A ตามความทรงจำของเฮ่อจื่อจ้งเมื่อชาติที่แล้ว ซึ่งระหว่างทางนี้เฮ่อจื่อจ้งก็ได้บอกความจริงกับน้องเรื่องกำไลมิติของตัวเองค่ะ ว่าเป็นมิติขนาดใหญ่มาก ข้างในมีบ้าน มีสวนที่พี่เขาเตรียมไว้สำหรับวันสิ้นโลกโดยเฉพาะ คือถ้ามีอันตรายอะไรก็สามารถพาน้องวาร์ปเข้าไปในมิติได้เลย ดังนั้นระหว่างทางที่ทั้งคู่ฝ่าซอมบี้ไปเมือง A เนี่ยบอกเลยว่าสบายมากกก!! เหมือนขับรถเล่นพร้อมช้อปปิ้งไปด้วย ? อันไหนที่อิพี่จำได้ว่าชาติที่แล้วอะไรมีค่าบ้างพี่เล่นกวาดเข้ามิติไปหมด เงินเอย ทองเอย ผลึกที่อยู่ในหัวซอมบี้เอย ที่ขำคือทิชชู่ อิพี่แค้นแหละ ชาติที่แล้วไม่มีใช้ ชาตินี้พี่ท่านกวาดมาทั้งเชลฟ์เลยมั้ง ? ช้อปปิ้งไปก็สวีทกับเมียไป กลางวันออกเดินทาง กลางคืนเข้าไปนอนในมิติ ชีวิดี๊ดีมากกก 

  ระหว่างขับไปก็เจอนู่นนี่ตามประสาค่ะ และที่สำคัญคือพลังของพี่ท่านตื่นสักที!! แต่ชาตินี้ดีกว่าชาติที่แล้วตรงที่พี่ค้นพบว่าน้ำในมิติดื่มแล้วมีพลังมากขึ้น มันช่วยฟื้นฟูพลังได้ดีมาก (ชาติที่แล้วไม่รู้ไง) ชาตินี้พลังเลยตื่นเร็วกว่าปกติ แถมตื่นมาก็พบว่าตัวเองมีพลังสองสาย คือลมกับทอง แถมขึ้นระดับสองนำหน้าน้องไปอี๊กกก ความเทพทรูได้สถิตกับพี่เฮ่อแล้ว! ? แต่ใช่ว่าพี่ท่านจะเทพคนเดียวนะเออ เพราะพอขึ้นระดับสองน้องฟางห่าวก็มีพลังสองสายเหมือนกัน คือรักษากับความเร็ว ตอนที่น้องได้พลังความเร็วมานี่คึกจัดเลยจ้าา วิ่งไปวิ่งมา วิ่งฆ่าซอมบี้จนโดนพี่เฮ่อดุเพราะพี่เกือบวิ่งมาช่วยไม่ทัน ฮือออ ? 

  แล้วหลังจากที่เดินทางมาจนถึงเมือง A พี่เฮ่อก็เกิดอาการสตั้น เพราะฐานเมือง A ที่พี่จำได้ในชาติที่แล้วยังไม่สร้างค่าาา มาถึงก่อนกองทัพไปอีกกกก 55555 แต่มันทำให้พี่ได้เปรียบตรงที่สามารถเลือกคฤหาสน์อยู่ก่อนได้เลยค่ะ! เพราะที่ตรงนี้เป็นเมืองใหม่ที่ส่วนมากจะเป็นคฤหาสน์ที่ยังไม่ค่อยมีคนซื้อ พี่เฮ่อก็ไปจัดการจองหลังตัวอย่างที่ตกแต่งครบเลย ลงทะเบียนเอาทะเบียนบ้านทำตัวเป็นเจ้าบ้านเรียบร้อย หลังจากนั้นไม่กี่วันกองทัพก็มาถึงแล้วยึดคฤหาสน์ที่ไม่มีเจ้าของให้พวกผู้นำไปหมด จากนั้นก็สร้างฐานเมือง A ขึ้นมา ✨ ช่วงนี้จะเป็นช่วงเก็บเวลค่ะ พี่เฮ่อและภรรยาตัวน้อยของเขาจะร่วมมือกันเก็บผลึกซอมบี้มาอัพเกรดตัวเอง บางครั้งก็ออกนอกฐานไปตีซอมบี้บ้าง ได้เจอสหายระหว่างทางก็มีแวะช่วยบ้างตามโอกาส และเพราะได้เจอสหายระหว่างนี่แหละเลยทำให้พี่เฮ่อและน้องฟางได้รู้จักกับทีม 'สังสารวัฏ' จนได้ออกไปทำภารกิจนอกฐานด้วยกันบ่อย ๆ (ตอนนี้ในฐานอนุญาตให้ตั้งทีมออกไปทำภารกิจเพื่อแลกกับคะแนนและของรางวัลได้แล้ว) 

  และหลังจากนี้จะเป็นการทำภารกิจของพี่เฮ่อกับน้องฟางและการร่วมมือกันของทีมสังสารวัฏค่ะ!! บรรยากาศเฮฮามากก ทีมนี้น่าเอ็นดูทุกคนเลย ? อยากบอกว่าเป็นการร่วมมือกันที่สนุกมากกก ตีซอมบี้กันตู้มต้าม บางครั้งก็ได้เจอทีมคู่แค้นของพี่เฮ่อเมื่อชาติที่แล้วที่เลวแสนเลว เป็นสีสันของเรื่องกันไป ? สำหรับตัวร้ายในเรื่องอยากจะบอกว่า 'ร้ายแบบโง่ๆ' ค่ะ โง่จริงงงง เป็นตัวร้ายที่ไม่ค่อยมีไอคิวสักเท่าไหร่ ใครหวังให้พระเอกไปแก้แค้นทำเขาล่มจมนี่ไม่ต้องหวังอะไรมากนะคะ เพราะไม่ต้องถึงมือพระเอกเลย... และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือพวกผู้นำในฐาน เลวเหมือนประเทศแถวนี้เลยค่ะ!! กำหมัดแน่นมาก!! เห็นพวกผู้มีพลังวิเศษเก่งเกินหน้าเกินตาก็หาทางสกัดเขา ทั้งที่พวกเขาคือคนที่คอยปกป้องฐาน คนไหนเด่นหน่อยพวกนางส่งไปทำภารกิจยาก ๆ หวังให้ตายอยู่นอกฐานจ้าาาา โง่ในโง่ ส่งคนเก่งออกไปหมดถ้าโดนซอมบี้ถล่มฐานขึ้นมานี่วอดวายเลยน้าา ? #ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด ขอยกแท็กนี้ให้เลย!!

  และสิ่งที่อยากบอกคือพระเอกนายเอกเรื่องนี้ ไม่ใช่พ่อพระ นะคะ พวกเขาคือคนธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้มีความทะเยอทะยานในอำนาจ แต่จะคอยพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ ให้แข็งแกร่งและมีชีวิตอยู่รอดในยุคสิ้นโลกเท่านั้น ใครที่อ่อนแอมากจนเป็นภาระจนทำให้ตัวเองเสี่ยงพระเอกจะไม่เสี่ยง อันไหนไม่คุ้มค่าก็จะไม่ทำ ไม่หาเรื่องใส่ตัวให้ตัวเองลำบาก ส่วนไหนเก็บเกี่ยวได้ก็เก็บเกี่ยว ไม่มีความเมตตากรุณาในวันสิ้นโลกค่ะ แต่สำหรับพวกพ้องแล้วทั้งคู่ก็เต็มที่กับทุกคน คอยดูแลและปกป้อง อารมณ์ว่าเป็นผู้นำได้แค่กลุ่มเล็ก ๆ ของตัวเอง แต่ถ้าเป็นผู้นำประเทศหรือผู้บังคับบัญชาที่ต้องดูแลคนหมู่มากพี่ท่านเป็นไม่ได้ค่ะ

  โดยสรุปแล้วเป็นเรื่องที่ดีมากกกกๆๆๆค่ะ!! สนุกมากกก มีครบรสเลย! อยากให้ทุกคนได้ไปอ่านกัน ป้ายยา!!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in