เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
บุปผาคืนเมือง
 • ✢ ฝานลั่ว เขียน ✢
  ✢ จือหลี่ แปล ✢
  ✢ Fin publishing ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢


  REVIEW


  ในที่สุดก็ถึงเวลาทลายกองดองแล้วค่ะ!! ตอนแรกที่ไม่ได้อ่านเพราะอ่านตัวอย่างแล้วรู้สึกแอบรำคาญเด็กรับใช้ ? แต่สุดท้ายก็ทนแรงยั่วยุจากคนรอบข้างไม่ได้ไหว ตัดสินใจหยิบมาอ่านซะเลย! แฮร่ ~ แต่พออ่านจบแล้วรู้สึกเสียดายมาก นี่ชั้นดองนิยายเรื่องนี้ได้ยังไงงงง!! สนุกมากกก!! อ่านแล้ววางไม่ได้ เนื้อเรื่องมีอะไรให้ลุ้นตลอด.. ลุ้นว่าจะตายมั้ย โดนลอบฆ่าเก่งเหลือเกินค่ะพี่ ? เนื้อเรื่องส่วนมากจะเป็นแนวชิงอำนาจ ชิงบัลลังก์ อะไรพวกนี้ค่ะ พระเอกเป็นอ๋องควบตำแหน่งแม่ทัพ หล่อ รวย เก่ง แต่บาดเจ็บภายในสาหัสมาก ส่วนนายเอกก็เป็นบุตรคนรองของตระกูลค้าผ้า เรียกได้ว่าร่ำรวย เป็นคุณชายน้อยเจ้าสำราญเลยค่ะ เข้าหอโคมเขียวเก่งมากก สำราญขนาดที่เด็กรับใช้ต้องแอบเตือนพระเอกว่า 'อย่าหลงรักคุณชาย' กันเลยทีเดียว 

  นิสัยของนายเอกอย่างที่บอกไปค่ะว่าเป็นคุณชายเจ้าสำราญ ติดสุราหนักมากกก ต้องมีขวดสุราห้อยคิดเอวไว้เลย คนส่วนมากจะมองว่านายเอกเป็นพวกไม่เอาไหน วัน ๆ ก็เอาแต่เที่ยวเล่น ยิ่งพอได้มาอยู่กับพระเอกแล้วทุกคนก็ยิ่งดูแคลนมากขึ้นไปอีกเพราะคิดว่านายเอกขายตัวเองเป็น 'ชายบำเรอ' ของพระเอก แถมทั้งพระเอกและนายเอกก็ไม่มีใครแก้ข่าวด้วยนะ ใครจะคิดอะไรก็คิดไป ? ส่วนพระเอกเป็นแม่ทัพที่แข็งแกร่งมาก ๆ ค่ะ มีผลงานตั้งแต่อายุยังน้อยเลย นิสัยค่อนข้างซื่อตรง เย็นชา เด็ดขาด และเอาแต่ใจตัวเอง แต่ไม่ใช่การเอาแต่ใจแบบงี่เง่าเด็ก ๆ นะคะ อารมณ์เหมือนคนที่มีทุกอย่างแล้วหยิ่งทะนงในตัวเองสูง ถ้าอยากทำก็จะทำ ไม่อยากทำก็ไม่ทำ ประมาณนั้นเลยค่ะ

  แต่!! เห็นอย่างนี้คนที่น่าค้นหามาที่สุดไม่ใช่พระเอกแต่อย่างใดค่ะ! เป็นนายเอกต่างหาก!! เป็นคนที่ลึกลับซับซ้อนมาก ใครจะรู้ว่าภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้มนั่นมีอะไรซ่อนอยู่? สิ่งที่พูดออกมาเชื่อได้กี่เปอร์เซ็นกัน?? ถ้าอยากรู้ต้องไปอ่านกันนะคะ~ เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดตั้งแต่อ่านนิยายของอ.ฝานลั่วมาเลย ทั้งบู๊ ทั้งรัก ทั้งเศร้า มาครบ! แนะนำนิยายดีแห่งปีเลยค่าาาา ?


  ต่อไปนี้มีสปอยล์จ้า

  เถาหราน (นายเอก) เป็นคุณชายรองของตระกูลเถาที่ทั้งเจ้าสำราญและไม่เอาไหน วัน ๆ ก็เอาแต่เที่ยวเล่นไม่สนใจช่วยงานค้าขายของตระกูล เข้าหอคณิกากันเป็นว่าเล่น เมามายในสุรา ใช้จ่ายเงินมือเติบ เป็นที่ดูแคลนของคนทั่วไป และเพราะเอาแต่เข้าหอโคมเขียวนั่นแหละค่ะ เลยทำให้เขาถูกบิดาลงโทษด้วยการตีอย่างหนัก แถมถูกส่งไปสำนึกผิดอยู่ในวัดบนเขา มีเพียง 'ชิงถง' เด็กรับใช้ที่ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ตามไปรับใช้ด้วย (ยัยน้องของเราเห็นคนเขาไม่ชอบหน้าเลยจงใจแกล้งค่ะ!) 

  พอมาถึงวัด แน่นอนว่าคุณชายอย่างเถาหรานไม่มีการไปนั่งสวดมนตร์อย่างที่ถูกบังคับมาหรอกค่ะ นู่นนน ออกไปกินลมชมวิว ดื่มสุราชมดอกไม้นู่นนน ส่งชิงถงไปสวดมนตร์แทน และระหว่างที่เขากำลังเมามายอยู่นั้นเขาก็ได้พบกับเซียนดอกท้อ (ในความคิดตัวเอง) มู่เยี่ยนเฟย โดยบังเอิญ  แถมการพบกันครั้งแรกนั้นยังไม่ธรรมดา เพราะเถาหรานดันไป 'ปัสสาวะ' ลงใต้ต้นท้อที่พระเอกอยู่!! โอ้ยยย ยัยน้องงงง ? ไปฉี่ใส่เขาไม่พอ ยังไปอ้อแอ้ ๆ เรียกเขาเซียนดอกท้ออีก เจอคนงามอ่ะเนอะ หลงความงามเขาแหละ~  แต่มู่เยี่ยนเฟยก็คือกำหมัดแน่นแล้วจ้าาา วางแผนสังหารเถาหรานแบบไม่คิดเลย จากนั้นก็ส่งองครักษ์ของตัวเองไปสังหารเถาหราน แต่ถามว่าจุดจบเป็นยังไงน่ะเหรอ?? ยัยน้องเป่าขลุ่ยเรียกอีกามาจิกองครักษ์พระเอกจนพรุนไปหมด กว่าจะรอดมาหาพระเอกได้ก็สะบักสะบอมดูไม่ได้เลย ?

  หลังจากนั้นมู่เยี่ยนเฟย พระเอกของเราก็เริ่มเห็นข้อดีของน้องค่ะ! เห็นว่าน้องคุยกับสัตว์ได้ แถมยังเชี่ยวชาญเส้นการเดินทาง เลยชวนเถาหรานให้เดินทางไป 'อวิ๋นหนาน' ด้วยกัน เอาง่าย ๆ ก็กะหลอกใช้น้องนั่นแหละค่ะ แต่จะมีข้อแลกเปลี่ยนคือนายเอกจะต้องรับใช้พระเอกเหมือนเด็กรับใช้คนหนึ่ง แล้วถ้าภารกิจสำเร็จ (คือการนำทางพระเอกไปอวิ๋นหนาน) นายเอกต้องการร่างกายพระเอกเป็นของตอบแทน (กี๊ดๆๆ~) ซึ่งพอตกลงกันเรียบร้อยก็เก็บของ เดินทางไปอวิ๋นหนานด้วยกับค้าบบ  ?

  ซึ่งการเดินทางครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาค่ะ!! เพราะโดนตามฆ่ามาตลอดทาง! แต่การเดินทางครั้งนี้ก็ทำให้รู้ว่าพระเอกของเรานั้นเป็นถึงท่านแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ที่ตอนนี้กำลังบาดเจ็บภายในสาหัส มีกำลังภายในแค่สองสามส่วน ถ้าฝืนใช้ก็จะยิ่งบาดเจ็บมากขึ้นด้วย แถมบาดเจ็บแล้วก็ซวยซ้ำซวยซ้อนตรงที่ถูกฮ่องเต้ส่งไปทำงานที่อวิ๋นหนานเพื่อตามหาของสิ่งหนึ่ง แต่การเดินทางก็ไม่เคยจะราบรื่นเพราะถูกศัตรูตามฆ่าตลอดทาง ครั้งนี้ขนาดมีนายเอกมาช่วยนำทางที่ไม่ใช่ทางที่คนอื่นคุ้นเคยก็ยังถูกตามฆ่าได้ บ่งบอกได้ว่ามีคนใกล้ตัวทรยศ! แต่ไม่เฉลยหรอกค่ะ ให้ไปอ่านเอง ? พอได้รู้ความลับของพระเอก แน่นอนว่าต้องมีแง้ม ๆ ความลับของนายเอกด้วย เพราะน้องมีอาการป่วยที่เกิดจากการฝึกยุทธ์เลยทำให้ต้องดื่มสุราเพื่อเพิ่มความอบอุ่นของร่างกาย ยัยน้องก็รู้นะว่าอาการป่วยตัวเองน่ะหนักมากก ถ้าไม่มีสุราจะทรมานมาก แต่ยัยน้องบอกไหน ๆ ก็ชอบสุราอยู่แล้วเลยไม่จำเป็นต้องรักษา โอ้ยยยยย 

  หลังจากที่มาถึงอวิ๋นหนานได้อย่างยากลำบากก็จะมีอีเว้นกลับเมืองหลวงค่ะ! แน่นอนว่าพระเอกเราก็ยังหิ้วยัยน้องกลับไปด้วย กลับไปก็ให้อยู่ในบ้าน ให้คอยดูแลเรื่องในบ้าน ยิ่งทำให้คนอื่นมองว่าน้องเป็นชายบำเรอมากขึ้นไปอีก แต่ถามว่าน้องสนไหม? แน่นอนว่าไม่แคร์ค้าบบ ? การกลับมาเมืองหลวงครั้งนี้ก็จะมีการพัวพันกับเรื่องชิงบัลลังก์ระหว่างองค์รัชทายาท กับองค์ชายสี่ แน่นอนว่าพระเอกอยู่ฝั่งรัชทายาทค่ะ เคยเป็นเพื่อนกันมากตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วย แต่เพราะเหตุบางอย่างทำให้พระเอกถอยห่างออกมาแ่ต่ก็ยังคอยสนับสนุนอยู่ (อย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็พยายามเลี่ยงอยู่) ในจุดนี้พระเอกของเราหลงรักน้องไปหมดใจแล้วนะคะ รักมากกก ขนาดรัชทายาทจับตัวนายเอกไป พระเอกยังไปตามกลับมาแล้วบอกว่าน้องเป็น 'คนในบ้าน' (ภรรยา) ด้วย กี๊ดดดด

  แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันนะคะ!! ขอเตือนว่าอย่าเชื่อท่าทางซื่อสัตย์ นิ่ง ๆ ของพระเอกเด็ดขาด! แล้วก็อย่าเชื่อใครทั้งนั้น! สนุกยันฉากสุดท้ายจริงๆ ~ นิยายดี ไปตำกันค่าาาา♥️

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in