เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ZOMBIES IN COLLEGE มหาวิทยาลัยซอมบี้
 • ✢ เหยียนเหลียงอวี่ เขียน ✢
  ✢ Jpolly Wu แปล ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 4 เล่มจบ ✢  คำโปรย


  ชีวิตในมหาวิทยาลัยของ 'ซ่งเฝ่ย' ไม่มีอะไรแปลกใหม่
  สิ่งที่น่ารำคาญที่สุดมีเพียงหนึ่งเดียว คือ 'ชีเหยียน' แฟนเก่าบ้าเรียนที่ตัดยังไงก็ตัดไม่ขาด
  เดิมทีคิดว่าชีวิตในมหาวิทยาลัยจะผ่านไปอย่างเรียบง่ายไร้กังวล
  กระทั่งวันที่ 'เพื่อนนักศึกาากินคน' พุ้งเข้าไปในสนามสอบ

  จู่ๆ ไวรัสซอมบี้ก็ระบาดไปทั่วทุกหนแห่งอย่างรวดเร็ว
  การติดต่อสื่อสารทั้งหมดถูกตัดขาด เขตมหาวิทยาลัยกลายเป็นนรกบนดิน
  ซ้ำร้ายโชคชะตายังเล่นตลก ให้ซ่งเฝ่ยกับชีเหยียนกลายมาเป็นเพื่อนร่วมสมรภูมิ
  พวกเขาไม่ใช่ปรมาจารย์ด้านศิลปะการต่อสู้ ทำได้เพียงอาสัยสติปัญญาและความเด็ดเดี่ยว
  เรื่องรักพักไว้ก่อน (ถึงแฟนเก่าจะตามหยอกไม่เลิกก็เถอะ)
  เรื่องเรียนไว้ทีหลัง ขอแค่มีอารมณ์ขัน
  และสู้เพื่อเอาชีวิตรอดได้เป็นพอ!

  REVIEW

  มีสปอยล์!

  ลุ้นมากกกก!! เป็นเรื่องที่อ่านแล้วลุ้นทั้งเรื่อง จะรอดมั้ย จะมีใครตายมั้ย จะบาดเจ็บมั้ย จะมีชีวิตอยู่ต่อกันยังไง พอนึกภาพว่าเราเป็นนักศึกษาธรรมดา ๆ ที่กำลังอยู่ในห้องสอบ แล้วอยู่ ๆ ก็มีซอมบี้บุกเข้ามาเราจะเป็นยังไง โอ้ยยย สยองง บอกเลยค่ะว่าถ้าเป็นเราคงตายตั้งแต่ตอนนั้น ? แต่สำหรับเรื่องนี้นายเอกของเราเก่งค่ะ! หนีซอมบี้เก่งมาก! พระเอกก็งานดี ไม่ธรรมดาเลยแต่ละคน ~ เกริ่นมาขนาดนี้ต้องรู้แล้วใช่มั้ยคะว่านี่เป็นแนวอะไร... ปิ๊งป่องงง แนวซอมบี้นั่นเองค่าาา ? เอาจริง ๆ เราอ่านแนวซอมบี้มาก็มาก ตัวละครส่วนใหญ่จะเป็นทหาร นักวิจัย หรือไม่ก็อะไรสักอย่างที่คอยปราบปรามซอมบี้ แต่ในเรื่องนี้จะแหวกแนวค่ะ! เพราะทั้งพระเอก นายเอก ของเรานั้นเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่แสนธรรมด๊าาา ธรรมดา นายเอกเป็นนักศึกษาคณะประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างไม่เอาไหน เรียน ๆ เล่น ๆ ไปตามประสา นิสัยก็ไม่ได้ดีเด่อะไรมากมาย เถียงเก่งเป็นที่หนึ่ง (โดยเฉพาะกับแฟนเก่า) ส่วนพระเอกเรานี่เรียกได้ว่าคนละขั้ว เป็นเด็กคณะวิทย์ที่ทั้งหล่อ เรียนดี กีฬาเด่น แถมยังเป็นสภานักศึกษา ว่าง ๆ พี่ท่านก็ชอบไปอ่านหนังสือเข้าห้องสมุด แต่ที่พูดไปสามารถใช้กับซอมบี้ได้มั้ย?? ขอตอบว่า...ไม่ได้ค่ะ!! เพราะสุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็ยังเป็นนักศึกษาธรรมดา ๆ อยู่ดี ?

  ในเรื่องจะเล่าถึงชีวิตของนักศึกษาธรรมดา ๆ อย่าง 'ซ่งเฝ่ย' (นายเอก) นักศึกษาผู้มีผลการเรียนไม่ได้ดีเด่มากมาย แต่ต้องมาสอบวัดระดับที่ถ้าไม่ผ่านก็จะไม่จบการศึกษา!! แต่ถามว่าแคร์ไหม? ก็ไม่จ้าาา ไม่อ่านหนังสือใด ๆ ทั้งสิ้น ถึงเวลาก็ไปสอบ เอาเป็นว่าเปิดเรื่องมาได้สดใสกุ๊งกิ๊งเหมือนนิยายรักในวัยเรียนม๊ากมาก แน่นอนว่าซ่งเฝ่ยเนี่ยมีแฟนเก่าค่ะ เป็นแฟนเก่าที่ซ่งเฝ่ยจีบก่อน และบอกเลิกก่อนด้วย นั่นก็คือ 'ชีเหยียน' เด็กดีเด่นคณะวิทย์ พระเอกของเรานั่นเองงง ? แฟนเก่าแต่รักไม่เก่า เพราะตัดกันไม่ขาด เลิกกันไปแต่ก็ยังมีความคลุมเครือกันอยู่บ้าง ซึ่งก่อนจะเข้าไปสอบเนี่ย ชีเหยียนก็ลงทุนมาดักรอซ่งเฝ่ยระหว่างทางเพื่อนัดกินข้าวหลังสอบเสร็จเพื่อบอกอะไรบางอย่างกันเลยทีเดียว แต่แล้วเวลานั้นก็มาไม่ถึง เพราะระหว่างที่สอบอยู่ซอมบี้ก็บุกห้องสอบ!! โอ้โหหห กัดคนตายต่อหน้า วิ่งหนีกันจ้าล่ะหวั่น เกิดนรกบนดินในพริบตา นายเอกเราวิ่งหนีพร้อมกับกลุ่มเพื่อนนักศึกษากลับหอกับแบบไม่คิดชีวิต ล็อกห้องเสร็จอะไรเสร็จก็นึกขึ้นได้ว่าชีเหยียนนัดเจอที่โรงอาหาร ก็มาห่วงเขาอีกว่าเป็นอะไรมั้ย ?

  หลังจากผ่านไปวันนึงก็มีกลุ่มนักศึกษาอีกกลุ่มวิ่งหนีซอมบี้กลับหอมาได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชีเหยียนอยู่ด้วย! ถึงตอนนี้ต้องถอนหายใจอย่างโล่งอก แต่แล้วอยู่ ๆ ชีเหยียนที่กลับหอมาได้สำเร็จก็เลือกที่ปีนระเบียงเป็นสไปเดอร์แมนขึ้นมาที่ห้องซ่งเฝ่ย (นางอยู่คนละชั้นกัน) เจอกันปุ้บก็จับกอดเลยจ้าาาา บอกว่าไม่อยากปล่อยให้อยู่คนเดียว โอ้โห หวานเจี๊ยบบบบ (จำได้ว่าเลิกกันแล้ว!!) ? และหลังจากนั้นการผจญภัยก็ได้เริ่มต้นขึ้น! เพราะถึงจะอยู่ในห้องสามารถหลบซอมบี้ได้แต่ยังไงก็มีอาหารไม่พอยู่ดี ทั้งซ่งเฝ่ย ชีเหยียน และเพื่อน (ที่ซ่งเฝ่ยช่วยชีวิตไว้) เลยวางแผนกันหาอาหารด้วยการปีนระเบียงไปห้องที่ไม่มีคนอยู่จนได้เพื่อนร่วมกลุ่มมาอีกทีละคนสองคน แต่สุดท้ายคนทั้งหมดก็คิดว่าอยู่ในหอยังไงก็ไม่รอดค่ะ เพราะไม่มีอาหาร เลยวางแผนกันว่าจะฝ่าซอมบี้ไปที่ซุปเปอร์มาเก็ตของมหาลัย ตอนนั้นแหละเราจะได้เห็นทักษะการเอาตัวรอดของนักศึกษาธรรมด๊าาาธรรมดาที่ถูกปลกล็อคสกิลการเอาตัวรอด วางแผนหนีซอมบี้กันอย่างดุเดือด อ่านไปก็ขำด้วย ลุ้นด้วย ใจหายใจคว่ำด้วย ?

  เรื่องราวหลังจากนี้ก็จะเป็นเรื่องราวการหนีซอมบี้ของเหล่ากลุ่มนักศึกษาตัวน้อย ๆ ที่อยากมีชีวิตรอดค่ะ! ในเล่มนี้ก็ยังวนเวียนหนีในมหาลัยอยู่ จากหอไปซุปเปอร์ แล้วก็ไปห้องสมุด มีการวางแผน เปลี่ยนแผน บู๊กันอย่างดุเดือด มีทั้งเจอมิตรที่ดี และพวกที่แย่จนอยากส่งไปเป็นอาหารซอมบี้ ทางนี้อ่านแล้วกำหมัดแน่นมาก อยากสอยหน้า ? 

  ในเรื่องของความรักบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ส่วนตัวเราชอบมุมมองความรักของทั้งสองคนมากก มีความเรียลแบบเรี๊ยลลเรียล ด้วยความทั้งคู่เป็นคนที่อยู่คนละขั้วกันค่ะ นายเอกเราก็ชิล ๆ เนอะ เรียนบ้างเล่นบ้าง แต่พระเอกเนี่ยเป็นพวกนักศึกษาดีเด่น จริงจังกับชีิวิต แถมยังมีนิสัยที่ชอบการควบคุม ทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างไม่ลงตัวจนเกิดการทะเลาะและจบความสัมพันธ์กันไปทั้งที่ยังรักอยู่ มีช่วงนึงที่บรรยายเอาไว้ว่านายเอกเปรียบตัวเองเป็นต้นหญ้า มองพระเอกเป็นต้นไม้ใหญ่ที่เจิดจ้า ซ่งเฝ่ยพร้อมที่จะเป็นต้นหญ้าเคียงข้างต้นไม้ แต่ต้นไม้อยากให้ต้นหญ้าเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่เคียงข้างตน ต้นหญ้าก็พยายามนะ แต่มันไม่ได้ วิ่งแค่ไหนก็ตามไม่ทัน สุดท้ายก็เหนื่อย ตอนอ่านยังจุกแทน นายเอกชอบพระเอกมากจริง ๆทั้ง ๆ ที่นางเป็นคนมั่นใจในตัวเองอ่ะ แต่อยู่กับพระเอกทีไรรู้สึกเหมือนถูกกดไว้ตลอด พระเอกก็ชอบนายเอก พยายามฉุดนายเอกให้โตขึ้น แต่ประเด็นคือนางชอบบ่นเป็นเชิงตำหนิ ถามว่าห่วงไหม บอกเลยว่าพระเอกเป็นห่วงนายเอกมาก แต่เมื่อคิดกันไปคนละทางสุดท้ายก็เดินไปด้วยกันยากอยู่ดี (แต่ทั้งคู่เป็นห่วงกันมากจริง ๆ นะ!! ?) เอาเป็นว่ามาลุ้นกันว่าทั้งคู่จะลงเอยกันยังไง เพราะตอนนี้ยัยน้องตัดใจจากพระเอกละจ้าาาา สมน้ำหน้าพระเอก หึ!!

  สรุปแล้วเป็นเรื่องที่สนุกมากกก!! มีครบรสเลย!! หวานเจี๊ยบบบบ ตื่นเต้น ลุ้นระทึก เลือดสาด แถมยังมีช่วงที่สิ้นหวัง (ตอนอ่านช่วงที่ยังติดอยู่ในหอบอกเลยว่าสิ้นหวังมากอ่ะ นอน ๆ อยู่มีคนทนไม่ไหว โดดตึกทีเดียว 7 คนงี้)  เอาเป็นว่าครบรสค่ะ!! เหล่าแก๊งค์ก็เฮฮาเชื่อถือได้ เอาเป็นว่าเป็นเรื่องที่สนุกมาก!! ต้องมี!!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in